Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những thống kê vĩ đại trong sự nghiệp của "GOAT" Faker

HUYỀN TRÂN , 14:30 16/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Tới nay, Faker sở hữu sự nghiệp đáng mơ ước với nhiều thành tích, thông số khủng.

Bước sang năm thứ 10 thi đấu cho T1Faker đang trình diễn bộ mặt tuyệt vời. Hiển nhiên, "Quỷ vương" không thể tái hiện 100% sức mạnh như thời trai trẻ. 

Song, anh biến bản thần trở thành phiên bản khác, lùi về sau và thúc đẩy đàn em tỏa sáng. 

Faker sở hữu nhiều thống kê vĩ đại như chính bản thân anh

Faker sở hữu nhiều thống kê vĩ đại như chính bản thân anh

Hiện tại, sự nghiệp của Faker sớm chốt ngắn gọn bằng 2 chữ vĩ đại. Ngôi sao 25 tuổi sở hữu danh hiệu, vị thế và tầm vóc tất cả game thủ mong muốn. Thậm chí, anh thiết lập nhiều thành tích khủng, có thể thành kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giới LMHT. 

Mới đây, Inven Global đã đưa ra hàng loạt thông số ấn tượng gắn với chặng đường hơn 9 năm thi đấu của Faker. 

Số trận đấu và trận thắng nhiều nhất tại LCK

Tới nay, Faker đã trải qua 696 cuộc chiến tại LCK. Trong đó, anh cùng đội nhà bỏ túi 461 chiến thắng, đạt tỷ lệ 66,2%. "Quỷ vương" cứ như thế đi vào lịch sử giải với tư cách người sở hữu số trận đấu và trận thắng nhiều nhất. Ngoài ra, người xếp sau Faker là Deft với 577 game và 346 chiến thắng.

Số mạng hạ gục, solo kills nhiều nhất LCK

Sau hơn 9 năm thi đấu, Faker bỏ túi 2464 mạng hạ gục, cao nhất tại LCK. Đây là thành tích không quá bất ngờ với ngôi sao 25 tuổi. Bởi lẽ, thuở đầu, "Quỷ vương" thuộc nhóm game thủ hệ đẫm máu, chơi táo bạo và thích giao tranh. Ngoài ra, anh còn thi đấu ở vị trí đường giữa, gánh team. 

Hơn 9 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker dẫn đầu về số mạng hạ gục tại LCK

Hơn 9 năm thi đấu chuyên nghiệp, Faker dẫn đầu về số mạng hạ gục tại LCK

Bên cạnh đó, Faker cũng sở hữu số solo kills nhiều nhất tại LCK, 173. Hiện tại, kỷ lục của anh đang bị đe dọa bởi Rascal. Ngôi sao 24 tuổi đã ghi được 127 solo kills và vẫn đang thể hiện bộ mặt xuất sắc ở LCK mùa Xuân 2022. 

Số trận chung kết và chức vô địch LCK nhiều nhất

Sự nổi tiếng, tầm vóc của một game thủ cuối cùng vẫn quy về danh hiệu họ giành được. Tới nay, trong giới LMHT, khó ai có thể so kè với Faker về những chức vô địch. Không kể đỉnh cao MSI, CKTG, ngay tại LCK, "Quỷ vương" đã là một cái tên khác biệt. 

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, đến hiện tại, Faker đã 11 lần tiến đến chung kết quốc nội. Ở đó, anh bỏ túi 9 chức vô địch cùng T1. Ngoài ra, với cương vị tuyển thủ, ngôi sao 25 tuổi cũng thiết lập kỷ lục người có nhiều lần bước lên ngôi vương LCK nhất. 

Số tướng đã chơi nhiều nhất LCK

Mỗi năm qua đi, Faker càng chứng tỏ được sức nặng của danh xưng huyền thoại bất tử với giới LMHT. Ở tuổi 25, anh vẫn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân. LCK mùa Xuân 2022, "Quỷ vương" đưa Vex và Tryndamere vào các trận đấu. 

Theo đó, Faker đã chơi tổng 70 vị tướng tại giải quốc nội. Trong khi, hai cái tên xếp sau tuyển thủ xứ Hàn, Smeb và CuVee chỉ mới sử dụng 53 quân bài. Sau tất cả, bất luận thời điểm nào, "Quỷ vương" vẫn là sự khác biệt với phần còn lại của giới LMHT. 

Faker sở hữu nhiều danh hiệu vô địch LCK nhất trên cương vị tuyển thủ

Faker sở hữu nhiều danh hiệu vô địch LCK nhất trên cương vị tuyển thủ

https://sport5.vn/nhung-thong-ke-vi-dai-trong-su-nghiep-cua-goat-faker-20220216131713108.htm