Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Fan LMHT tranh cãi nảy lửa: Vô địch MSI hay vô địch SEA Games?

LC , 09:47 16/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Một đội tuyển sẽ không thể cùng tham dự MSI 2022 và SEA Games 31 vì trùng lịch thi đấu.

Một đội tuyển LMHT sẽ không thể đồng thời tham gia MSI 2022 và SEA Games 31

SEA Games 31 là lần đầu tiên LMHT được chọn là nội dung cạnh tranh huy chương. Tuy nhiên, lịch trình thi đấu gặp nhiều vấn đề vì diễn ra vào tháng 5/2022, trùng với MSI 2022. Vì vậy, nếu một đội tuyển giành được cả 2 tấm vé sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 giải đấu.

Hiện tại, MSI 2022 hay SEA Games 31 trở thành đề tài được tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng LMHT Việt Nam. Mỗi người đều có ý kiến riêng về từng giải đấu. Bởi một bên là giải đấu tầm cỡ thế giới, một bên là cơ hội mang về huy chương Vàng, rạng danh nền LMHT nước nhà.

Tài khoản T.N.M.H bình luận: "Nói thật, thà đem vinh quang về cho đất nước còn hơn giải MSI. Đôi chi chẳng ai nhớ đến nhà vô địch MSI là ai. Họ chỉ nhớ đến vô địch CKTG thôi. Còn SEA Games nếu vô địch thì là nước đầu tiên vô địch Đông Nam Á ở bộ môn LMHT.

Fan LMHT tranh cãi nảy lửa: Vô địch MSI hay vô địch SEA Games? - Ảnh 1.

Người hâm mộ ủng hộ việc tham dự SEA Games 31

Quả thực, SEA Games 31 là cơ hội để các đội LMHT làm rạng danh nước nhà. Bất kì đội tuyển nào giành vé tham dự đều có cơ hội lớn để chinh phục huy chương Vàng đầu tiên trong lịch sử. Bởi LMHT Việt Nam được đánh giá cao hơn hẳn so với những khu vực khác trong cùng khu vực. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên, Esports đứng ngang hàng với những bộ môn thể thao truyền thống. Tấm huy chương Vàng sẽ giúp mọi người có cái nhìn tích cực về LMHT cũng như Esports.

Tuy nhiên, không ít người đưa ra quan điểm ngược lại. Bởi hiện tại, VCS đã vắng mắt trong nhiều giải đấu quốc tế liên tiếp. Việc không có kết quả tốt tại MSI 2022 sẽ khiến LMHT Việt Nam mất đi suất dự CKTG 2022. Thậm chí, giải đấu sẽ bị hủy bỏ và không còn là khu vực riêng, tương tự như PCS (Đài Bắc Trung Hoa).

"Khả năng cao nếu VCS không tham gia MSI thì sẽ không có suất CKTG, vì năm trước do Covid-19. Năm nay vẫn có suất và đi lại bình thường, nên nếu VCS không có suất thì hơi đáng tiếc", NHM bình luận.

Fan LMHT tranh cãi nảy lửa: Vô địch MSI hay vô địch SEA Games? - Ảnh 2.

Ý kiến cho rằng MSI 2022 quan trọng hơn SEA Games 31

Theo nhiều nguồn tin, các đội tuyển đã thực hiện cam kết tham dự SEA Games 31 nếu giành được cả 2 tấm vé. Đội giành Á quân VCS mùa Xuân 2022 sẽ đại diện Việt Nam dự MSI 2022. Trong khi đó, đội vô địch tham dự SEA Games 31. Vậy theo bạn, MSI 2022 hay SEA Games 31 nên được ưu tiên?
https://sport5.vn/fan-lmht-tranh-cai-nay-lua-vo-dich-msi-hay-vo-dich-sea-games-20220216033134127.htm