Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Trước mùa giải 2022, các ông lớn của ĐTDV giờ thế nào?

25-01-2022 - 07:24 AM | Esport

Chia sẻ

Từng là quá khứ rực rỡ nhưng không phải cái tên nào cũng còn phát triển đến hiện tại ở ĐTDV.

ĐTDV mùa Xuân 2022" data-rel="follow">

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ đánh dấu mùa giải thứ 12 của đấu trường cao nhất Liên Quân Mobile Việt Nam. Sau hơn 5 năm ra mắt, AOG ngày càng lớn mạnh và trở thành sân chơi nổi tiếng hàng đầu giới Esports Việt Nam. Thế nhưng, nhiều ông lớn một thời giờ đã nói lời chia tay giải đấu. 

GameTV - BOX Gaming

GameTV gắn với chặng đường đầu của AOG trên đấu trường quốc tế. Đây là đội tuyển sở hữu lối đánh bài bản, ngẫu hứng và đem đến cho người xem nhiều cảm xúc. Không những vậy, dàn sao đội nhà cũng trở thành tượng đài khó thay thế trong giới Liên Quân.

BOX được xem như truyền nhân của GTV ở ĐTDV

BOX được xem như truyền nhân của GTV ở ĐTDV

Dưới cái tên GameTV, đội có thành công cũng có thất bại. Chỉ tiếc, đến mùa Đông 2018, ông lớn lừng lẫy của LQVN quyết định bán suất thi đấu cho BOX Gaming. Từ đó, BOX được xem như truyền nhân với GameTV. 

Hiện tại, BOX vẫn xếp top đầu ĐTDV, là một trong 4 tên tuổi máu mặt nhất. Thế nhưng, họ lại không thể tái hiện phong thái của GameTV thời điểm 2017. 

Saigon Phantom

Saigon Phantom ra mắt giới LQVN cùng lúc với GameTV. Không sớm giành được vinh quang như đối thủ, song SGP lại phát triển bền vững suốt những năm qua. Hay đúng hơn, họ là ông lớn cuối cùng trong nhóm thế lực đời đầu còn thi đấu ở ĐTDV. 

SGP vẫn phát triển rực rỡ sau 11 mùa giải ĐTDV

SGP vẫn phát triển rực rỡ sau 11 mùa giải ĐTDV

Thời điểm mùa Đông 2018, SGP từng đổi tên thành Swing Phantom. Thế nhưng, sau đó, vì nhiều lý do, đội quyền định trở lại với danh xưng cũ. Kỳ thực, "Bóng ma Sài Thành" cũng gặp rất nhiều thăng trầm trong 5 năm đồng hành với ĐTDV. Để rồi, những nỗ lực, kiên trì từ các thành viên giúp SGP thành công như hiện tại. 

Pro Army - Team Flash

Pro Army xuất hiện ở ĐTDV sau SGP, GameTV 2 mùa giải. Thế nhưng, đội nhanh chóng xác lập vị thế hàng đầu trong giới Liên Quân Việt Nam. Hay đúng hơn, cùng GTV, Pro Arrmy giúp AOG tỏa sáng tại sân chơi quốc tế AIC 2017. 

Pro Army có màn lột xác kinh điển sau khi đổi tên thành Team Flash

Pro Army có màn lột xác kinh điển sau khi đổi tên thành Team Flash

Sau đó, đội đổi tên thành Team Flash. Đây trở thành bước ngoặc lịch sử với ông lớn LQVN. Họ liên tiếp gặt hái thành công tại đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. Đến nay, FL được xem như cái tên vĩ đại nhất ĐTDV. Không những vậy, đội còn là một trong những thế lực sừng sỏ của Liên Quân thế giới. 

Team Thái Nguyên

Team Thái Nguyên không vĩ đại, hào nhoáng như GameTV. Đội nhà nổi lên thời điểm AOG mùa Đông 2017. Họ sở hữu dàn sao trẻ, tài năng, triển vọng và có lối đánh ngẫu hứng không kém GameTV. Chỉ tiếc TTN sớm sa sút cũng như chính thức giải thể sau ĐTDV mùa Xuân 2019.

OverClockerS - CERBERUS Esports 

Với OverClockerS, có lẽ họ là tân binh ấn tượng bậc nhất của AOG, không kém cạnh Pro Army thời điểm mùa Đông 2017. Đội nhà ra mắt ở ĐTDV mùa Đông 2018 và ngay lập tức thách thức mọi ông lớn.

Lúc ấy, chỉ Team Flash đủ sức cản bước hành trình lịch sử của OverClockerS. Họ bước vào playoffs với vị trí thứ 2 sau vòng bảng và kết thúc ở hạng 3 chung cuộc. Tiếp đến, OverClockerS có màn trình diễn tuyệt vời tại AIC 2018.

Những xáo trộn nhân sự khiến đội nhà lao dốc ở những mùa giải kế cận. Cuối cùng, OverClockerS đổi tên thành CERBERUS Esports và biến mất khỏi giải đấu cao nhất giới Liên Quân Việt Nam.

SGSG - Marines Esports - Adonis Esports

SGSG là nhà vô địch đầu tiên của ĐTDV. Không những vậy, họ còn được xem như cái tên đầu tiên lập kỷ lục 2 lần liên tiếp lên ngôi vương quốc nội. Thế nhưng, điều này không giúp đội trải qua chặng đường suôn sẻ. Bởi lẽ, SGSG liên tục đổi tên, chuyển giao lực lượng. 

Sau nhiều lần đổi tên, SGSG biến mất hẳn khỏi giới LQVN

Sau nhiều lần đổi tên, SGSG biến mất hẳn khỏi giới LQVN

Kỳ thực, thời điểm thi đấu dưới danh xưng Adonis Esports, đội vẫn là thế lực lớn của ĐTDV. Nhưng đến mùa Đông 2019, đội bất ngờ đánh mất chính mình. Họ về thứ 7 sau vòng bảng và cầm tấm vé xuống thi đấu ở Series B. 

Adonis giành quyền trở lại AOG mùa Xuân 2020 song lại bán suất ĐTDV cho BOX Gaming. Từ đó, cái tên huyền thoại một thời biến mất khỏi giới Liên Quân Việt Nam. 
https://sport5.vn/truoc-mua-giai-2022-cac-ong-lon-cua-dtdv-gio-the-nao-20220124170702997.htm