Kết quả vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: JDG thua sốc PSG Talon nhưng vẫn khiến DWG mất chuỗi trận toàn thắng

PHỤNG HIẾU , 14:46 09/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Bảng B CKTG 2020 diễn ra tương đối "nhàm chán", đúng như dự đoán ban đầu. Tuy nhiên đến cuối ngày, PSG Talon vẫn kịp làm nên bất ngờ trước khi rời giải. JDG cũng đã phục thù thành công DAMWON trong trận tái đấu.

Trận Giờ Đội 1 Tỉ số Đội 2
1 15h00 PSG Talon 0-1 DAMWON Gaming
2 16h00 Rogue

0-1

JD Gaming
3 17h00

DAMWON Gaming

1-0

Rogue

4 18h00

JD Gaming

0-1

PSG Talon

5 19h00

PSG Talon

1-0

Rogue

6 20h00

JD Gaming

1-0

DAMWON Gaming

Trận 6: JD Gaming > DAMWON Gaming

Kết quả vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: JDG thua sốc PSG Talon nhưng vẫn khiến DWG mất chuỗi trận toàn thắng - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 6

JDG lựa chọn rất nhiều mạnh giai đoạn đi đường để đối đầu với DAMWON Gaming, đội tuyển chưa một lần thất bại ở vòng bảng CKTG năm nay.

Trận đấu mở màn như mơ cho JDG khi Showmaker liên tục mắc sai lầm ở đường giữa. Sau tình huống bị Zoom bất ngờ hạ gục, tay chơi sinh năm 2000 sử dụng Dịch Chuyển ra "cống" thêm cho đối phương một lần nữa. Có trong tay 2 điểm hạ gục, Zoom tỏ ra vượt trội hơn hẳn Nuguri giai đoạn giữa game. Điều này giúp những pha đi roam của Yagao hiệu quả hơn, đẩy DWG lâm vào thế cực khó.

Dù đại diện Hàn Quốc có một vài tình huống giao tranh tốt, nhờ sự tỏa sáng của Beryl nhưng chung cuộc, JDG vẫn là đội chơi tốt hơn. Zoom kết thúc ván đấu với K/D/A 12/6/6.

Trận 5: PSG Talon > Rogue

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: JDG thua sốc PSG Talon - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 5

Hừng hực khí thế sau thắng lợi trước JD Gaming, PSG Talon tiến tới Rogue với cùng một chiến thuật như trận đấu trước. Đại diện của khu vực PCS đặt nặng bùa lợi rồng lên trên mọi thứ nên những pha di chuyển của Graves trong tay River hầu hết ở nửa dưới bản đồ. Kế hoạch ban đầu diễn ra đúng như dự đoán, khi chỉ 23 phút PSG Talon đã có 3 bùa lợi rồng.

Khác biệt so với trận trước chỉ là lần này, Irelia trong tay Finn quá ương ngạnh. Chỉ cần hở ra một chút tuyển thủ này đã muốn lao lên kết liễu Hanabi nên rất nhiều lần River buộc phải lên camp hộ đường trên.

Tuy nhiên trong pha giao tranh quyết định ở đường giữa, chiến thuật núp lùm của Talon đã thành công mỹ mãn. Họ tóm được Vander, buộc hỗ trợ của Rogue phải dùng khiên sớm. Khi đối phương đã rơi vào tình thế không còn gì để chống đỡ, Hanabi sử dụng chiêu cuối hất tung 3 thành viên. Công việc còn lại của Tank và Unified là quá đơn giản.

Sau thắng lợi đó, PSG tiến đến hang Baron và chiếm nốt con rồng thứ 4. Trận đấu vì thế đã được định đoạt.

Trận 4: JD Gaming < PSG Talon

JD Gaming cần thắng Talon để tiếp tục nuôi hi vọng quân bình tỉ số với DAMWON Gaming. Nếu may mắn, họ có thể buộc đại diện Hàn Quốc tiến vào loạt tie-break để tìm ra chủ nhân của ngôi vị đầu bảng.

Tuy nhiên sau khi thấy DAMWON đánh bại Rogue quá dễ dàng, đại diện mạnh thứ 2 của Trung Quốc đã "buông" sớm.

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: JDG thua sốc PSG Talon - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 4

Có nằm mơ fan của PSG Talon cũng chẳng ngờ đội tuyển của họ chiếm được nhiều lợi thế từ giai đoạn early game đến thế. Bộ đôi Caitlyn và Lux hoàn thành quá tốt nhiệm vụ ở đường dưới, giúp River chiếm được linh hồn rồng sau chỉ 24 phút thi đấu. Cũng sau quãng thời gian ngắn ngủi ấy, JD Gaming thua 10 điểm hạ gục vì lối chơi thụ động vô cùng khó hiểu.

Trong bối cảnh chênh lệch 2 bên đã quá lớn, JDG dù nỗ lực tranh Baron nhưng tất cả những gì họ có được chỉ là 1 điểm hạ gục danh dự. PSG Talon đã khiến cả thế giới trầm trồ bằng lời chào tạm biệt CKTG 2020 không thể tuyệt vời hơn.

Về phía JDG, sau trận thua này họ chắc chắn đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng. 

Trận 3: DAMWON Gaming > Rogue

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: Sau DAMWON, vé đi tiếp thuộc về JD Gaming - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 3

Những lượt cấm chọn của Rogue vẫn toát lên phong thái chơi của họ từ trước đến nay. Chỉ có điều trong bối cảnh đã bị loại khỏi giải đấu, đại diện đến từ châu Âu quyết định đổi cặp đôi Ashe và Nautilus lên đường trên với mong muốn shut-down hoàn toàn Nuguri.

Đã 1 đấu 2 thì chớ, Nuguri thi thoảng lại bị Inspired hỏi thăm nên liên tục mất điểm hạ gục. DAMWON Gaming thấy thế trận không ổn nên lập tức cử người lên hỗ trợ đường trên. 

Bắt đầu từ thời điểm Showmaker xuất hiện kéo thêm mạng của Hansama, thế trận của Rogue bỗng trở nên hỗn loạn. Toàn bộ vị trí trên bản đồ của họ luôn rơi vào tình thế có thể bị Canyon bắt lẻ bất kỳ lúc nào. Và dù cố gắng chơi chậm lại để tránh mất thêm mạng, Canyon vẫn sở hữu 9 điểm hạ gục trước khi bị shut-down.

Chênh lệch trình độ giữa 2 đội quá lớn, kế hoạch đổi đường chỉ làm cho trận đấu vui vẻ hơn một chút chứ chiến thắng vẫn thuộc về DAMWON.

Trận 2: Rogue < JD Gaming

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: Sau DAMWON, vé đi tiếp thuộc về JD Gaming - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 2

Rogue muốn mang bài họ đã sử dụng rất nhiều ở LEC ra thử thách JDG. Đội hình của họ thiên về giao tranh tổng, với cặp đường dưới cực mạnh dành cho Hansama. Trong khi đó, đại diện mạnh thứ 2 của Trung Quốc tiếp tục lựa chọn những vị tướng giúp họ băng trụ dễ dàng như Ekko và Sett.

Cặp đường dưới của Rogue hoạt động rất tốt trong giai đoạn đầu game như kế hoạch ban đầu. Orn trong tay Finn cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chơi hòa lane với đối thủ và luôn tìm kiếm được điểm hạ gục khi đối phương dive.

Nhưng lợi thế nhỏ nhoi cho Rogue chỉ tồn tại được trong khoảng 15 phút đầu. Nỗ lực đầu tư Dịch Chuyển ngăn Zoom đẩy lẻ không có nhiều tác dụng vì mục tiêu trên bản đồ đã bị Kanavi chiếm từ lâu.

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: Sau DAMWON, vé đi tiếp thuộc về JD Gaming - Ảnh 3.

Larssen lên trang bị hỗ trợ nên sát thương anh gây ra quá ít

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: Sau DAMWON, vé đi tiếp thuộc về JD Gaming - Ảnh 4.

Càng về sau, Rogue chơi càng chệch choạc. Đội hình giao tranh tổng của họ bị chia cắt, không thể phát huy sức mạnh như kỳ vọng. Vì thế, JDG đã dễ dàng giành thắng lợi chung cuộc.

Thắng lợi này giúp JDG tiến vào vòng tứ kết thành công. Những trận đấu còn lại mang tính chất thủ tục với Rogue, PSG Talon nhưng cả DAMWON và JDG đều mong muốn vị trí dẫn đầu.

Trận 1: PSG Talon < DAMWON Gaming

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON chắc suất vào tứ kết - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 1

PSG Talon gây sốc khi lựa chọn luôn 3 chủ lực Syndra, Kindred và Ashe ở 3 lượt chọn đầu tiên. DAMWON cũng chẳng phải dạng vừa, đại diện đến từ Hàn Quốc cũng khóa vào AD, rừng và top để dành hỗ trợ chọn cuối cùng.

Trận đấu mở màn bằng quyết định khá dị của Kaiwing. Anh chàng này camp ở đường trên từ cấp 1, cấu đi nửa máu của Nuguri rồi mới trở về bên cạnh Unified. Kế hoạch này sau đó thất bại thảm hại vì Nuguri vẫn xanh như thường, còn Ashe của PSG Talon thọt hơn rất nhiều Jhin bên DAMWON.

Dù nỗ lực của River đem về cho Talon vài điểm hạ gục giai đoạn đầu trận nhưng chừng đó chưa đủ cơ sở để đại diện PCS tiến hành lăn cầu tuyết. Bù lại, pha ép góc không thể tốt hơn của DAMWON trong giao tranh rồng 2 khiến Talon lâm vào tình cảnh khốn khó.

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON chắc suất vào tứ kết - Ảnh 3.

Tình huống lao vào khống chế 3 thành viên của Showmaker, mở ra giao tranh thắng lợi cho DWG

DAMWON dù mất rồng nhưng dễ dàng áp đặt thế trận. Họ chắc bài đến nỗi chiếm lấy Baron xong mới kết thúc trận đấu. Dù sao kết quả này cũng được dự đoán trước khi cuộc đọ sức này diễn ra.

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON chắc suất vào tứ kết - Ảnh 4.

 (Ảnh: LoL Esports)