Nhận định vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó tạo bất ngờ

PHẠM DƯƠNG LỰC , 10:59 09/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Cuộc đọ sức được mong chờ nhất vẫn là cuộc chiến giữa DAMWON Gaming và JD Gaming. Cơ hội để 2 đội tuyển còn lại cạnh tranh vé đi tiếp dường như bằng không.

Nhận định vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó tạo bất ngờ - Ảnh 1.

PSG Talon < DAMWON Gaming

Nhận định CKTG 2020 ngày 6: Cục diện bảng B được định đoạt, DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó mà tạo nên bất ngờ - Ảnh 2.

Mở màn cho ngày thi đấu cuối của bảng B CKTG 2020 là trận đấu giữa PSG và DWG. Xét về tương quan lực lượng thì DWG nhỉnh hơn hoàn toàn. Nhưng PSG với vị trí đội cửa dưới thường sẽ chuẩn bị những vị tướng lạ như Lulu đường trên ở lượt đi nhằm tạo bất ngờ cho DWG.

Sẽ là khởi đầu cân bằng, PSG có nhiều điểm hạ gục hơn để rồi sau đó phải nhận thất bại chung cuộc do DWG đánh marco tốt hơn.

Rogue < JD Gaming

Tốc độ trong trận đấu này được dự đoán sẽ được JDG đẩy nhanh hơn so với lượt đi. Đại diện số 2 LPL không muốn tốn quá nhiều thời gian cho trận đấu này. Họ chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng và dành thời gian chuẩn bị tốt nhất cho trận tái đấu với DWG.

DAMWON Gaming > Rogue

Nhận định CKTG 2020 ngày 6: Cục diện bảng B được định đoạt, DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó mà tạo nên bất ngờ - Ảnh 3.

Sự vượt trội được thể hiện rõ ngay trên BXH tổng khi DWG toàn thắng với hiệu số 3-0, còn RGE chỉ có duy nhất 1 chiến thắng trước PSG. Ở lượt đi, có rất ít mạng hạ gục nhưng DWG vẫn luôn tạo được khoảng cách lớn về lượng vàng và mục tiêu.

Mục tiêu của DAMWON là kết thúc vòng bảng với thành tích bất bại nên Rogue khó lòng tạo được bất ngờ.

JD Gaming > PSG Talon

Nhận định CKTG 2020 ngày 6: Cục diện bảng B được định đoạt, DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó mà tạo nên bất ngờ - Ảnh 4.

Ở lượt đi khi hai đội gặp nhau, JDG đã bóp nghẹt PSG Talon ngay từ đầu và không cho đại diện PCS cơ hội để phản kháng. Đến lượt về, Talon còn khó khăn hơn khi gặp phải một JDG đang rất cần điểm để bám đuổi DWG giành lấy vị trí nhất bảng B.

PSG Talon > Rogue

PSG Talon quyết tâm đánh bại RGE vì điểm số đầu tiên tại CKTG 2020. Trận này PSG Talon được dự đoán sẽ chiến đấu hết mình để thắng một trận danh dự. Còn Rogue, với việc không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp, sẽ coi đây là trận đấu mang tính thủ tục.

JDG > DWG

Nhận định CKTG 2020 ngày 6: Cục diện bảng B được định đoạt, DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó mà tạo nên bất ngờ - Ảnh 5.

Tâm điểm ngày thi đấu hôm nay là cuộc đọ sức giữa JDG và DWG. Ở lượt đi, DWG đã áp đảo hoàn toàn trước JDG ngay trong trận mở màn. Đại diện Trung Quốc bị bất ngờ trong bối cảnh Nuguri sẵn sàng hi sinh đường trên để giúp đồng đội nên không có sự chuẩn bị trước.

Sau lần gặp gỡ đầy tai nạn ấy, JDG hẳn sẽ có đối sách khác cho trận tái đấu.

Họ chắc chắn sẽ quyết tâm đánh bại DWG để lấy lại danh dự cho mình, khẳng định vị thế số 1 của chủ nhà LPL tại CKTG năm nay.

Nhận định CKTG 2020 ngày 6: Cục diện bảng B được định đoạt, DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó mà tạo nên bất ngờ - Ảnh 6.

BXH bảng B.

Nhận định vòng bảng CKTG 2020 ngày 9/10: DAMWON Gaming và JD Gaming rộng cửa đi tiếp, Rogue khó tạo bất ngờ - Ảnh 7.

Dự đoán của Sport5 cho ngày thi đấu 9/10

 (Ảnh: VETV, LoL Esports)