Kết quả CKTG 2020 ngày 10/10: Fnatic và GEN đi tiếp, Team SoloMid về nước với thành tích toàn thua 6 trận

PHẠM DƯƠNG LỰC - MẠNH ĐĂNG , 14:30 10/10/2020 | Esport

Chia sẻ

Hạt giống số 1 Bắc Mĩ, Team SoloMid không có bất kì trận thắng nào tại CKTG 2020.

Trận Giờ Đội 1 Tỉ số Đội 2
1 15h00 Fnatic 1-0 Team SoloMid
2 16h00 LGD Gaming

0-1

Gen.G
3 17h00

Team SoloMid

0-1

Gen.G

4 18h00

Fnatic

1-0

LGD Gaming

5 19h00

LGD Gaming

1-0

Team SoloMid

6 20h00

Gen.G

1-0

Fnatic

Đội tuyển Thành tích
Gen.G 5-1

Fnatic

4-2
LGD Gaming 3-3
Team SoloMid 0-6

Trận 6: Gen.G > Fnatic

Trận đấu quyết định ngôi đầu bảng C khép lại chỉ sau 24 phút thi đấu. Gen.G áp đảo ngay từ giai đoạn đi đường. Phút thứ 5, ở đường dưới, cặp đôi Aphelios và Taric đem về 2 điểm hạ gục trong tình huống 2 đấu 2. Trong khi đó, 3 thành viên còn lại của GEN cũng "làm gỏi" Malphite và Graves ngay tại trụ 1 đường trên.

Thế trận lăn cầu tuyết được GEN triển khai một cách hoàn hảo. FNC sở hữu đội hình giao tranh mạnh mẽ nhưng quá thiếu hụt sát thương khi Graves không có nhiều trang bị. Trong khi đó, Lulu lên đồ theo thiên hướng hỗ trợ. GEN chính thức đừng đầu bảng A với 5 trận thắng.

Kết quả CKTG 2020 ngày 10/10: Fnatic và GEN đi tiếp, Team SoloMid về nước với thành tích toàn thua 6 trận - Ảnh 3.

Trận 5: LGD Gaming > Team SoloMid

Một trận đấu thủ tục nhưng LGD và TSM không hề buông thả. Cả 2 đội đều chơi với tinh thần tập trung cao độ. Lần này, Bjergsen chọn tướng tủ Zilean. Nhưng anh không thể hiện được quá nhiều và bị solo kill bởi Orianna ngay từ những phút đầu tiên.

Đường giữa TSM thua thiệt hoàn toàn khi Mark và Peanut liên tục ghé thăm. Trong khi đó, bộ đôi Ashe và Braum không khiến Jhin gặp khó ở đường dưới. LGD dần vượt lên dẫn trước nhờ lợi thế ở rừng và đường giữa. 2 đội thi đấu rất chắc chắn, không có những pha 5v5 mãn nhãn. LGD chơi chậm mà chắc, dần lấy đi những trụ nhà lính của TSM.

Thay vào đó, cách kết thúc của ván đấu đến từ tình huống back door của Nidalee và Shen. Phút 38, TSM bắt lẻ thành công Orianna và hướng tới Baron. LGD có tình huống kêu gọi hợp lý khi chia 2 người ngăn cản TSM biến về, 2 người đẩy đường giữa. Chiến thắng cho LGD khi cả 5 thành viên TSM còn sống với bùa lợi Baron.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 10/10: Team SoloMid về nước với thành tích toàn thua 6 trận liên tiếp - Ảnh 3.

Trận 4: Fnatic > LGD Gaming

Không hề e ngại trước đại diện tới từ LGD, Fnatic chủ động chọn đội hình tấn công mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu. Trong khi đó, LGD muốn kéo dài trận đấu với bộ 3 Graves, Zoe và Senna.

Nhưng kế hoạch của LGD tan vỡ ngay từ phút thứ 2. LGD cướp thành công bùa đỏ của Fnatic. Nhưng Senna và Nautilus rút lui quá hớ hênh, Rekkles và Hylissang có được chiến công đầu của Nautilus. Ngay sau đó, tay chơi hỗ trợ của LGD liên tục bị khai thác khi mất Tốc Biến.

Thế trận một chiều cho FNC khi LGD bị cuốn vào lối chơi tấn công nhanh của đối phương. Giao tranh liên tiếp xảy ra ở khu vực đường dưới với chiến thắng cho FNC. Phút 29, Rekkles cùng đồng đội chính thức giành chiến thắng.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 10/10: LGD Gaming bị loại, Fnatic và Gen.G là 2 đội dẫn đầu bảng C - Ảnh 3.

Trận 3: Team SoloMid < Gen.G

Team SoloMid có khởi đầu thuận lợi khi Clid mắc sai lầm. Ngay từ những phút đầu tiên, Graves cướp thành công bùa đỏ nhưng Lucian trong tay Bjergsen hưởng lợi với mạng chiến công đầu. Mạnh hơn về chất tướng cũng như lượng trang bị, Bjergsen áp đảo Bdd ở đường giữa và di chuyển liên tục, giúp TSM có được vô vàn lợi thế.

Bước ngoặt phút 26, TSM đã có thể có được Baron. Nhưng sự thiếu tương tác khiến họ không biết rằng Spica đã mất Trừng Phạt. 4 thành viên còn lại rút lui quá sớm khi Baron đạt ngưỡng máu để Trừng Phạt. Spica chết, Baron rơi vào tay Gen.G.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 10/10: Bjergsen &quot;còng lưng gánh&quot;, Team SoloMid vẫn không thể có trận thắng đầu tiên - Ảnh 3.

Pha tẩu thoát khó hiểu của TSM

Gen.G giành lại thế trận. Trong khi đó, đội hình TSM không có cửa để giao tranh 5v5 cùng GEN. Hạt giống số 3 Hàn Quốc càng đánh càng thắng. Phút 39, TSM nỗ lực tấn công nhà lính đường giữa nhưng không thành công. GEN quét sạch đối phương và giành chiến thắng.

Trực tiếp CKTG 2020 ngày 10/10: Bjergsen &quot;còng lưng gánh&quot;, Team SoloMid vẫn không thể có trận thắng đầu tiên - Ảnh 4.

Trận 2: LGD Gaming < GEN.G

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 10/10: GEN.G đánh bại LGD Gaming sau một ván đấu căng thẳng - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 2

Bộ đôi Senna, Tahm Kench được GEN.G lựa chọn để khắc chế lại sự cấu rỉa khó chịu từ Jhin và Pantheon. Trận đấu nóng lên ngay ở những cấp độ đầu tiên, Peanut chủ động tấn công lên đường trên, nhưng khả năng cò quay khó chịu với Volibear giúp cho Rascal có thể một mình chấp hai mà vẫn có được điểm hạ gục. Khởi đầu thuận lợi, Rascal áp đảo hoàn toàn LangX khiến cho đường trên của LGD không thể di chuyển hỗ trợ đồng đội.

Tưởng chừng như LGD có thể lật ngược lại thế trận khi có giao tranh thành công ở hang Rồng, nhưng pha di chuyển bất cẩn của Kramer và Mark ngay sau đó đã khiến LGD phải trả giá.

Mặc cho LGD đã ra sức chống đỡ, GEN.G với lợi thế của mình vẫn có được chiến thắng chung cuộc để tiếp tục vươn lên dẫn đầu bảng C.

Trận 1: Fnatic > Team SoloMid

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 10/10: GEN.G đánh bại LGD Gaming sau một ván đấu căng thẳng - Ảnh 4.

Cấm chọn ván 1

Với lựa chọn Orianna và Volibear, FNC có một đội hình giao tranh 5vs5 cực mạnh ở nửa sau của ván đấu. Đáp lại, TSM lựa chọn bộ đôi Camille và Galio, hai vị tướng giúp cho chiến thuật đẩy lẻ của TSM được vận hành một cách dễ dàng.

Trực tiếp vòng bảng CKTG 2020 ngày 10/10: GEN.G đánh bại LGD Gaming sau một ván đấu căng thẳng - Ảnh 5.

Sự chủ động của Selfmade đem về 2 con Rồng đầu tiên của ván đấu cho FNC, anh còn giúp cho Nemesis có được điểm chiến công đầu quý giá ở phút 12. Tuy nhiên, TSM cũng nhanh chóng có câu trả lời, họ tấn công lên đường trên và Spica dễ dàng có 2 điểm hạ gục.

Bước ngoặt tới ở phút 17, pha giao tranh thiếu dứt khoát tại hang Rồng khiến TSM bị đối phương vượt trội hẳn lên về tiền và kinh nghiệm. FNC thi đấu áp đảo và có được Linh hồn Rồng Gió ngay phút 22.

Lợi thế lớn, FNC dễ dàng snowball và kết thúc ván đấu, kết quả này khiến cho TSM chính thức hết cơ hội đi tiếp ở CKTG năm nay.