Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Thành bại của WBG được quyết định trong tay SofM"

HUYỀN TRÂN , 20:06 27/02/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM đang góp công rất lớn trong thành tích dẫn đầu BXH của WBG ở LPL mùa Xuân 2022

"WBG có thể giành chiến thắng hay không phụ thuộc vào màn trình diễn của người đi rừng", Game Anchor Network mở đầu bài viết về SofM ở LPL mùa Xuân 2022. So với thời điểm một năm trước, Duy Cầu Giấy đang tiến bộ hơn hẳn. 

WBG đang sở hữu sức mạnh hủy diệt ở LPL mùa Xuân 2022

WBG đang sở hữu sức mạnh hủy diệt ở LPL mùa Xuân 2022

Thậm chí, bất chấp nhiều ý kiến trái chiều, anh vẫn đang được đánh giá cao trong đội hình WBG. Hay đúng hơn, SofM thể hiện phong độ hủy diệt suốt thời gian qua. Quan trọng, màn trình diễn từ anh mang ý nghĩa quyết định với kết quả của đội nhà. 

Hiển nhiên, không phải cuộc chiến nào, thành bại cũng nằm trong tay SofM. Nhưng ở những trận đấu lớn, hay khi WBG gặp khó, ngôi sao 24 tuổi đều tỏa sáng. Đến nay, chẳng cổ động viên nào quên được 2 MVP tuyệt vời của anh ngày đối đầu V5. 

Đây được xem như trận đấu thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ông lớn LPL. Bởi lẽ lúc đó, V5 rất mạnh. Karsa thể hiện bộ mặt ổn định hơn SofM. Trong khi, về tổng thể, đội cũng thi đấu đồng đều, ăn ý khác hẳn WBG. 

SofM góp công lớn trong thành bại của WBG

SofM góp công lớn trong thành bại của WBG

Để rồi, Duy Cầu Giấy với màn trình diễn xuất thần giúp WBG lội ngược dòng kịch tính. Đến trận đại chiến EDG, ngôi sao người Việt Nam tiếp tục đè bẹp JieJie. Thực chất, điểm sáng nhất trong chiến thắng của đội gọi tên TheShy. 

Thế nhưng, xét toàn diện, WBG đem đến chiến thuật mới. Và SofM mới là diễn viên chính quyết định sự thành bại cho bước đi táo bạo này. Anh chuyển từ đường dưới lên top để hỗ trợ TheShy. 

Hai game thủ với phong cách chơi giống nhau lại kết hợp hoàn hảo. Trong đó, ngôi sao Hàn Quốc chấp nhận hy sinh tài nguyên. Còn Duy Cầu Giấy lùi về sau để đồng đội tỏa sáng. 

Hay trước LNG, "Thần rừng" 24 tuổi tạo ảnh hưởng lớn lên lối chơi WBG. Ở ván 2, LeeSin trong tay SofM liên tục feed, đội bị đối thủ đánh gục hoàn toàn. 

Song, đến ván cuối, cũng quân bài cũ, Duy Cầu Giấy thi đấu tỉnh táo, quyết liệt hơn. Anh đem về MVP, còn đội nhà giành chiến thắng chung cuộc. Gần nhất, WBG đối đầu OMG, SofM và Angel cũng thay nhau tỏa sáng. 

SofM liên tục đem về MVP thời gian gần đây

SofM liên tục đem về MVP thời gian gần đây

Suốt bao mùa LPL, lối chơi của SofM quá rõ ràng. Không những vậy, anh còn được thừa nhận như "Thần rừng" khác biệt với cách thi đấu táo bạo, mạnh mẽ. Hiện tại, Duy Cầu Chiến vẫn hiếu chiến nhất trong đội hình WBG. 

Song bên cạnh đó, ngôi sao người Việt Nam thể hiện bộ mặt đa dạng, linh hoạt hơn. Nói cách khác, ngoài TheShy hay huanfeng, SofM còn có thể kết hợp ăn ý cùng ON, Angel. Ở tuổi 24, anh biết cách hy sinh, kiềm hãm bản thân vì đồng đội. 

Dẫu vậy, SofM vẫn cần cải thiện nếu muốn đưa WBG đến ngôi vương LPL mùa Xuân 2022. Duy Cầu Giấy đang thiếu sự ổn định. Đặc biệt, khả năng trừng phạt của anh cũng bị đặt dấu chấm hỏi. Không ít ván đấu, ngôi sao 24 tuổi trừng phạt trượt Rồng nguyên tố, đẩy đội vào thế khó. 

Theo Game Anchor Network, hiện tại, WBG là đại diện kỳ lạ nhất LPL mùa Xuân 2022. Đội không có ngôi sao call team chính, cũng không rõ ai đảm nhận vị trí C. Thế nhưng, nhờ điều đó, mỗi cá nhân của đội đều có thể trở thành người gánh team, tỏa sáng. 

Quan trọng, trang tin Trung Quốc còn đánh giá WBG xuất sắc hơn cả Suning 2020. Đội sở hữu các ngôi sao đang ở đỉnh cao phong độ. TheShy trở lại bộ mặt tốt nhất sau chấn thương cổ tay. 

huanfeng bắt đầu rũ bỏ quá khứ thị phi, một lần nữa thể hiện tài năng vượt trội và được đón nhận. Hay Angel, ON đều thay đổi, tiến bộ rõ rệt. 

Và quan trọng nhất vẫn là SofM, anh đang khoác lại bộ mặt của "Thần rừng" xuất sắc bật nhất LPL. 
Lịch thi đấu của WBG trong tháng 3 ở LPL mùa Xuân 2022

Lịch thi đấu của WBG trong tháng 3 ở LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/thanh-bai-cua-wbg-duoc-quyet-dinh-trong-tay-sofm-20220227170843766.htm