Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

SofM: Tuyển thủ Esports Việt Nam còn dễ dãi với bản thân

21-02-2021 - 16:00 PM | Esport

Chia sẻ

SofM là tuyển thủ Esports thành công nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thế nên anh cũng là người phù hợp nhất để chỉ ra những hạn chế của TTĐT nước nhà.

"Việc kìm nén nền Esports Việt Nam là mình thấy chúng ta chưa làm quen với việc trở thành 1 tuyển thủ Esports chuyên nghiệp. Mọi người đều khá dễ dãi với bản thân và không có khắt khe gì cả", SofM nhận xét về Esports Việt Nam trong buổi phỏng vấn mới nhất trên kênh Youtube.

Với tư cách là tuyển thủ hiếm hoi hiện đang thi đấu ở nước ngoài, SofM có nhận xét đầy thẳng thắn về nền Esports nước nhà. Anh cho biết các tuyển thủ Việt Nam có kỹ năng cao, tư duy tốt, có thể tiến xa nhưng lại quá dễ dàng với bản thân. Hơn nữa, họ còn thiếu đi những cơ hội.

SofM hé lộ hạn chế của nền Esports Việt Nam - Ảnh 1.

SofM có nhận xét rất khách quan về Esports Việt Nam.

Trong video "Những điều SofM chưa bao giờ kể", SofM tiết lộ hạn chế khi tuyển thủ Esports Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. 

"Khó khăn với các tuyển thủ Việt Nam là ngôn ngữ và lối sống ở đây. Lối sống với những người mà bạn gặp khó khăn khi giao tiếp. Đồ ăn hay xa nhà cũng là những bước cản đầu tiên với người ra nước ngoài thi đấu", anh nhận xét.

Ngôi sao người Việt cũng chia sẻ luôn cách để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Theo anh, trở thành tuyển thủ Esports cần 3 điều kiện. Đầu tiên là kỹ năng, sau đó đến năng khiếu, cuối cùng là khả năng thích nghi.

Bản thân SofM quyết định ra nước ngoài thi đấu cũng một phần muốn tìm đến môi trường phù hợp, thật sự chuyên nghiệp với cá nhân mình.

Hiện tại, SofM đã thi đấu tại Trung Quốc nhiều năm. Nhìn lại chặng đường ấy, anh thừa nhận đã nhận được rất nhiều. Đó là kỹ năng sống, kinh nghiệm về nhiều mặt. Nhưng anh đã mất đi một thứ rất quan trọng với nhiều người, đó là sự vui vẻ khi chơi game. 

Thông thường, người ta sẽ chơi game để giải trí, thư giãn. Nhưng khi theo đuổi con đường chuyên nghiệp thì game lại chính là công việc của bạn.

Cuối cùng, SofM hé lộ đội hình LMHT trong mơ của anh gồm có: Zeros (đường trên) Levi (đi rừng), SofM (đường giữa) và cặp đôi đường dưới là Slayder và Palette. Anh gửi lời nhắn những tay chơi trẻ tuổi rằng muốn theo đuổi Esports thì cần năng khiếu, nhẫn nại để đối mặt với môi trường khắc nghiệt như thể thao điện tử chuyên nghiệp.