Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau tuần 6 LPL mùa Xuân 2022: WBG của SofM lập nhiều thông số ấn tượng

HUYỀN TRÂN , 16:19 28/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Tuần 6 LPL mùa Xuân 2022 tiếp tục chứng kiến hàng loạt thay đổi bất ngờ trên BXH.

LPL mùa Xuân 2022 đã trải qua hơn nửa chặng đường. Top đầu và top dưới tiếp tục lộ diện rõ ở tuần thi đấu thứ 6. Trong đó, WBG cùng V5 tiếp tục chuỗi trận xuất sắc, đem về chiến thắng quan trọng. Hiện tại, hai đội đang chia sẻ vị trí nhất, nhì trên BXH. 

WBG lập nhiều thông số ấn tượng

Mỗi tuần thi đấu, WBG đều đem đến thêm nhiều bất ngờ cho cổ động viên. Sau EDG, đội vừa quật ngã thêm LNG để vươn lên thống lĩnh LPL mùa Xuân 2022. Chưa hết, họ tiếp tục kết thúc 2 vòng qua với 2 chiến thắng. Theo đó, SofM cùng đồng đội kéo dài thêm chuỗi trận bất bại.

SofM bỏ túi thành tích ấn tượng tại LPL mùa Xuân 2022

SofM bỏ túi thành tích ấn tượng tại LPL mùa Xuân 2022

Tới nay, WBG đã bỏ túi 8 trận thắng liên tiếp. Sau 6 tuần LPL mùa Xuân 2022, đội là cái tên duy nhất sở hữu thành tích khủng này. Và hiển nhiên, thông số WBG thiết lập cũng ấn tượng hàng đầu giải đấu năm nay. 

Chưa hết, về cá nhân, SofM cùng TheShy cũng lần lượt đem về những con số mang tính lịch sử. 

Trong ván đấu thứ 500 ở LPL, Duy Cầu Giấy giành MVP cũng như góp công giúp đội nhà thắng LNG. 

Sau đó, ở ngày đối đầu OMG, TheShy bỏ túi 1000 mạng hạ gục sau nhiều năm chinh chiến tại sân chơi cao nhất giới LMHT Trung Quốc. Có thể nói, tuần thi đấu thứ 6 hết sức thành công với tập thể cũng như cá nhân các thành viên WBG. 

Sức mạnh hủy diệt từ V5

V5 cũng có kỳ chuyển nhượng rình rang mùa Đông 2021. Thế nhưng, so với WBG, đội ít nhận được sự quan tâm hơn hẳn. Cũng như hiện tại, Karsa và đồng đội luôn bị hào quang từ đối phương che mờ. Để rồi, WBG vừa lên nhất bảng, V5 cũng xuất sắc có được vị trí thứ 2.

V5 đang thi đấu xuất sắc trước mọi đối thủ

V5 đang thi đấu xuất sắc trước mọi đối thủ

Hay công bằng đánh giá, V5 đang sở hữu phong độ hủy diệt chẳng kém đội của SofM. Cứ như tuần thi đấu thứ 6, họ liên tục gặp thử thách lớn trước EDG, LNG. Để rồi, Karsa cùng các anh em quật ngã hoàn toàn đối thủ với cùng tỷ số 2-0. 

Quan trọng, ngoài Karsa, Rookie thể hiện bộ mặt đẳng cấp, những cái tên còn lại cũng rất hay. Rich đang trở thành người chơi đường trên ấn tượng hàng đầu LPL. Trong khi cặp bot Photic-Ppgod tiến bộ vượt trội. Tóm lại, V5 đang sở hữu một tập thể chỉn chu, rất sáng cửa cho ngôi vương quốc nội. 

EDG trượt dài

So với WBG, V5, EDG mới thật sự là niềm kỳ vọng lớn ở LPL mùa Xuân 2022. Đây cũng là điều hiển nhiên bởi đội đang nắm cả chức vô địch quốc nội lẫn CKTG 2021. Và ở chặng đường đầu, nhà vua LMHT xứ Trung cũng liên tục hủy diệt mọi đối thủ. 

EDG thất bại trước một TES đang có phong độ trồi sụt

EDG thất bại trước một TES đang có phong độ trồi sụt

Thế nhưng, hiện tại, EDG trình diễn bộ mặt kém hẳn. Tuần thì đấu thứ 6, đội thua cả hai trận. Đúng rằng, Scout và các thành viên gặp hàng loạt đối thủ lớn. Song, với vị thế hiện tại, chẳng cổ động viên nào nghĩ họ để V5 vùi dập 0-2, TES quật ngã 1-2. 

EDG vẫn nằm trong top 4, đứng thứ 3 trên BXH. Kết quả này không tệ và đội còn nhiều cơ hội để thay đổi cục diện. Dẫu vậy, phong độ lẫn lối chơi từ nhà vua LPL lộ quá nhiều vấn đề lẫn điểm yếu. Hay đúng hơn, những Scout, Viper và JieJie đều không giữa được bộ mặt xuất sắc nhất. 

Lộ diện đội hết cơ hội dự playoffs

WE trải qua LPL mùa Xuân 2022 hết sức khó khăn. Đối đầu bất cứ đối thủ nào, đội cũng không thể có màn trình diễn tốt nhất. Vừa qua, tuần thi đấu thứ 6, WE tiếp tục đem về cả 2 thất bại. Theo đó, hiện tại, họ đứng áp chót BXH. 

Quan trọng, Score GG cho hay WE cũng hết cơ hội tiếp tục tranh vé đến playoffs. LPL không có luật xuống hạng. Sắp tới, cuộc chiến của đội nhiều khả năng trở nên vô nghĩa. 

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 6

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 6

https://sport5.vn/sau-tuan-6-lpl-mua-xuan-2022-wbg-cua-sofm-lap-nhieu-thong-so-an-tuong-20220228094539034.htm