Quang Hải: 'Trở về thi đấu AFF Cup 2022 là mong muốn của cá nhân tôi'

(Tổ Quốc) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải có những chia sẻ đầu tiên sau khi trở về từ châu Âu, chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Trước buổi tập ngày 16/12 cùng ĐT Việt Nam, Quang Hải đã dành thời gian chia sẻ về sự chuẩn bị của bản thân cũng như mục tiêu tại AFF Cup 2022 sắp tới. Tiền vệ của Pau FC là ngôi sao sáng nhất của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại. Việc anh có mặt tại giải đấu năm nay cũng là chủ đề gây tranh cãi bởi Quang Hải sẽ bỏ lỡ nhiều trận đấu tại Ligue 2 (giải hạng nhì Pháp).

Chia sẻ về quyết định trở về dự AFF Cup 2022, Quang Hải cho biết: "Về câu chuyện này, đó là mong muốn của cá nhân tôi, khát khao được cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Vì thế nên tôi đã tìm cơ hội trao đổi với CLB, và tìm được tiếng nói chung để có mặt ở đây, thi đấu cùng ĐTQG.

Mục tiêu của tôi và các cầu thủ khác là cố gắng đạt được thành tích cao nhất để tri ân HLV Park Hang-seo trong giải đấu cuối cùng này".

Quang Hải: 'Trở về thi đấu AFF Cup 2022 là mong muốn của cá nhân tôi' - Ảnh 1.

Quang Hải đã sẵn sàng cho AFF Cup 2022 (Ảnh: GN)

Trước khi trở về Việt Nam, Quang Hải đã có một chuyến tập huấn cá nhân tại Thụy Sỹ. Theo Quang Hải, đó là khoảng thời gian quý báu với cá nhân anh để cải thiện những điều còn thiếu sót.

"Thời gian qua, chủ yếu tôi rèn thể lực và các bài tập theo giáo án riêng của HLV tại Pau FC. Sau chuyến tập huấn, tôi cảm thấy mọi thứ của hiện tại rất tốt.

Về vấn đề ít được ra sân, tôi nghĩ rằng phải thi đấu mới có thể biết cảm giác của mình đến đâu. Nhưng trước đó, cầu thủ đều phải tự biết cách chuẩn bị, sẵn sàng để đáp ứng về chuyên môn của HLV đề ra", Quang Hải cho biết.

Ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại AFF Cup diễn ra vào ngày 21/12.