Dàn tuyển thủ U23 Việt Nam đối đầu nhau tại VCK U21 Quốc gia

An Tô , 14:22 16/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Tại giải U21 Quốc gia, U21 SLNA, Hà Nội, Viettel đăng ký đội hình rất mạnh với những tuyển thủ trẻ như Đinh Xuân Tiến, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương.

Trong buổi họp báo, bốc thăm chia bảng chiều 15/12 tại TP. Vinh, hai bảng đấu tử thần của giải U21 Quốc gia xuất hiện với bảng A gồm có HAGL, SLNA, Thanh Hóa và Đà Nẵng. Trong khi đó, Hà Nội sẽ đối đầu với Bình Dương, Nutifood, Khánh Hòa tại bảng B.

Bảng đấu còn lại, CLB Viettel được đánh giá cao nhất với với một bảng đấu nhẹ nhàng khi gặp các đối thủ lần lượt là Hà Tĩnh, Gia Định và Đồng Tháp.

Dàn tuyển thủ U23 Việt Nam đối đầu nhau tại VCK U21 Quốc gia - Ảnh 1.

Ở giải đấu này, các tuyển thủ U23 Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á 2022 đầu năm tại Campuchia là Trần Mạnh Quỳnh, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (U21 SLNA) sẽ đối đầu đồng đội cũ Lương Duy Cương (U21 Đà Nẵng) tại bảng A. Trước đó, Duy Cương chia tay đội tuyển Việt Nam vào ngày 2/12 và có gần hai tuần trở lại tập trung cùng đội trẻ Đà Nẵng.

Bảng B, U21 Hà Nội có sự góp mặt của các tuyển thủ U23 là Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Trường, Vũ Tiến Long. Bùi Vĩ Hào và Võ Hoàng Minh Khoa của U21 Bình Dương là những cầu thủ trẻ dày dặn kinh nghiệm thi đấu V.League khi được ra sân thường xuyên ở mùa giải 2022.

Lứa U21 Nutifood với những gương mặt nổi bật như Nguyễn Quốc Việt, Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Thái Quốc Cường, Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi. Trong đó, 3 cầu thủ vừa gia nhập các đội bóng V.League chuẩn bị cho mùa giải mới lần lượt Quốc Việt (CLB HAGL) , Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi (TP.HCM).

Dàn tuyển thủ U23 Việt Nam đối đầu nhau tại VCK U21 Quốc gia - Ảnh 2.

Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Lương Duy Cương và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đối đầu nhau tại giải U21 Quốc gia (Ảnh: An Tô)

Ở bảng C, U21 Viettel được đánh giá cao nhất với nhà vô địch U23 Đông Nam 2022 và SEA Games 31 Phan Tuấn Tài cùng các tài năng trẻ như Nguyễn Văn Tú, Tiêu Trung Hiếu.

U21 Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 17-30/12 diễn ra tại Nghệ An và Hà Tĩnh, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm phân hạng. Tại ba bảng đấu, 6 đội đầu bảng sẽ cùng 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Đội vô địch sẽ giành 250 triệu đồng tiền thưởng.

U21 Quốc gia là giải đấu quan trọng với U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia 2023. Qua giải đấu này, các cầu thủ thi đấu nổi bật sẽ có cơ hội được lựa chọn cho đợt tập U23 Việt Nam vào đầu năm sau.