HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Công Phượng từ chối thi đấu tại AFF Cup 2022

(Tổ Quốc) - Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines (14/12), HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Công Phượng không có mặt tại AFF Cup 2022.

ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Philippines trong trận giao hữu tại sân Hàng Đẫy với tỷ số 1-0. Người ghi bàn thắng duy nhất là Văn Quyết sau tình huống có phần may mắn. Tuy nhiên, chủ đề được nhiều người quan tâm nhất lại là sự vắng mặt của Công Phượng tại ĐT Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Park Hang-seo nói: "Có một số thông tin nói rằng ngày 15/12 Công Phượng sẽ hội quân. Đó không phải sự thật. Hồi tháng 9, Công Phượng liên lạc và chia sẻ rằng vì lý do cá nhân nên không thể cùng đội tuyển tập trung ở đợt này. Tôi đã đồng ý, rồi sau đó trao đổi thêm với VFF. Phía VFF cũng đồng ý với việc này. Cần phải nói rằng Công Phượng là một cầu thủ giỏi. Nhưng cậu ấy có lý do mang tính chất cá nhân, gia đình nên tôi tôn trọng điều đó".

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do Công Phượng từ chối thi đấu tại AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không có sự phục vụ của Công Phượng tại AFF Cup 2022

Về trận đấu với ĐT Philippines, HLV Park Hang-seo đã có những thử nghiệm nhất định, đáng chú ý có quyết định để Bùi Hoàng Việt Anh thi đấu ở vị trí hậu vệ phải.

Ông Park chia sẻ: "Đối với mỗi vị trí, đều có ít nhất 2 cái tên. Nhưng trong bóng đá không biết trước điều gì sẽ xảy ra. Nếu cần sẽ phải linh động giữa các vị trí. Trận này có thể coi là một sự thử nghiệm. Sở trường của Việt Anh là trung vệ nhưng trong hoàn cảnh khó khăn thì bạn ấy hoàn toàn có thể được giao một vị trí khác.

Tôi nghĩ là không có đội bóng nào hoàn hảo được. Chúng tôi có nhiều điểm mạnh và cũng có những điểm yếu. Tất nhiên, chúng tôi còn nhiều việc phải làm để cải thiện điểm yếu. HLV Philippines phát ngôn như vậy có lẽ là họ tôn trọng chúng ta thôi. Khi họ phòng ngự số đông, tuyển Việt Nam tỏ ra loay hoay và đó là điều chúng tôi cần chuẩn bị kỹ hơn trong thời gian tới".

Về tình hình lực lượng, HLV Park Hang-seo cho biết Văn Hậu và Hoàng Đức sẽ tập luyện bình thường trong 1-2 ngày tới. Văn Quyết hiện đã có sức khỏe tốt nhất và thi đấu trọn vẹn 90 phút trước ĐT Philippines sau khi phải ngồi ngoài ở trận giao hữu với CLB Dortmund trước đó.