Danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022: Niềm tin "ít ỏi" của HLV Park Hang Seo

Yến Hoàng , 07:51 16/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã có những toan tính của mình, khi tin tưởng vào những gương mặt cũ và trao thêm cơ hội cho một số gương mặt mới để chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ

Chiều 15/12, HLV Park Hang Seo chốt danh sách 25 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Bốn cái tên nói lời chia tay đội tuyển là Nguyễn Văn Hoàng, hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân, tiền đạo Hà Đức Chinh và Phạm Đình Duy.

Việc Văn Hoàng, Thanh Nhân, Đức Chinh hay Đình Duy bị loại là điều đã được dự báo từ trước. Văn Hoàng dù chơi tốt ở SLNA, nhưng ở trên tuyển vẫn chỉ là sự lựa chọn thứ 4.

Danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022: Niềm tin "ít ỏi" của HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tiếp tục tin tưởng vào những gương mặt cũ.

HLV Park Hang Seo có xu hướng ít thay thủ môn trừ trường hợp bất khả kháng nên việc có trong tay 3 người gác đền là Văn Lâm, Nguyên Mạnh và Văn Toản là quá đủ với chiến lược gia người Hàn.

Thanh Nhân dù có mùa giải đáng nhớ trong màu áo HAGL và các đội trẻ của Việt Nam, nhưng việc ĐT Việt Nam đang "khủng hoảng thừa" ở hàng hậu vệ khiến thầy Park buộc phải lại cầu thủ 22 tuổi.

Trong khi đó, trường hợp của Đức Chinh bị gạch tên cũng là điều dễ hiểu. Trong 2 năm trở lại đây, Chinh sa sút phong độ. Ngay cả khi chuyển sang Bình Định, tiền đạo quê Phú Thọ dù được trao cơ hội, nhưng cũng thi đấu thiếu thuyết phục.

Đình Duy có lẽ là người mà HLV Park Hang Seo phải cân nhắc nhiều nhất, khi cầu thủ này có mùa giải bùng nổ trong màu áo SHB Đà Nẵng tại V-League 2022. Tuy nhiên, do vị trí tiền đạo cánh của Việt Nam có nhiều cầu thủ chất lượng như Phan Văn Đức, Tuấn Hải, Văn Toàn, thậm chí cả Văn Quyết nên Đình Duy đã không được trao cơ hội.

Niềm tin "ít ỏi" cho những gương mặt mới

Trong số 25 cầu thủ ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo trao niềm tin cho 3 gương mặt mới đó là Khuất Văn Khang, Hải Huy và Châu Ngọc Quang.

Thầy Park có cái lý của mình khi giữ 3 cầu thủ này lại. Bởi Khuất Văn Khang thể hiện rất tốt trong màu áo đội trẻ Việt Nam, ở Viettel FC cũng như mỗi lần được nhà cầm quân người Hàn trao cơ hội.

Trong bối cảnh Quang Hải đang bị đặt dấu hỏi lớn về phong độ và nền tảng thể lực thì việc trao cơ hội cho Khuất Văn Khang là phương án an toàn, nhưng vẫn có được sự đột biến nhờ những pha xử lý bóng táo bạo của cầu thủ này.

Danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022: Niềm tin "ít ỏi" của HLV Park Hang Seo - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chỉ trao cơ hội cho một số gương mặt mới.

Trường hợp của Châu Ngọc Quang và Hải Huy cũng vậy, 2 cầu thủ này chơi rất tốt ở Hải Phòng giúp đội bóng đất Cảng giành ngôi Á quân V-League 2022. Tất nhiên, Châu Ngọc Quang và Hải Huy sẽ khó cạnh tranh suất đá chính, vì vẫn còn đó Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tuấn Anh hay Quang Hải.

Tuy nhiên, ở giải đấu có mật độ thi đấu thi đấu dày và phải di chuyển sân nhà, sân khách thì việc xoay tua đội hình là điều mà thầy Park phải tính đến. Nếu thể hiện tốt trên sân tập, cơ hội để Châu Ngọc Quang hay Hải Duy ra sân là điều hoàn toàn có cơ sở.

Có thể thấy rõ là thầy Park khá an toàn khi chốt danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022. Ông vẫn sử dụng phần lớn những gương mặt “vào sinh - ra tử” cùng mình trong những năm qua và chỉ bổ sung một số gương mặt mới.

Danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022: Niềm tin "ít ỏi" của HLV Park Hang Seo - Ảnh 3.

Nhưng, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ có một kỳ AFF Cup 2022 tốt. Bởi trên thực tế, đội hình tham dự giải lần này của ĐT Việt Nam mạnh hơn, có chiều sâu đội hình hơn so với kỳ AFF Cup 2020. Cộng thêm với những làn gió mới từ các tân binh và kinh nghiệm của Văn Quyết, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào kết quả tốt nhất./.