Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Phong cách thi đấu nổi bật của dàn sao tên tuổi ở ĐTDV

27-01-2022 - 08:41 AM | Esport

Chia sẻ

Mỗi ngôi sao sẽ có phong cách thi đấu mang thương hiệu riêng của họ tại ĐTDV.

ĐTDV chuẩn bị bước vào mùa giải thứ 12 thời điểm mùa Xuân 2022. Suốt chặng đường lịch sử, giải đấu chứng kiến nhiều ngôi sao siêu phàm. Thế nhưng, mỗi người mỗi vẻ và đều đến làn gió khác biệt cho sân chơi cao nhất giới Liên Quân Việt Nam.

ADC (Team Flash)

Tới nay, sau nhiều năm thi đấu, ADC đã sớm trở thành "Thần rừng" hàng đầu ĐTDV. Không những vậy, dù thi đấu tốt hay sa sút, vị thế của anh cũng chưa bao giờ bị lung lay. Chưa kể, nhiều tên tuổi mới nổi lên nhưng vẫn không thể thay thế tuyển thủ Team Flash

ADC sở hữu lối đánh mang thương hiệu riêng

ADC sở hữu lối đánh mang thương hiệu riêng

Ngoài sở hữu thành tích, đẳng cấp nổi trội, ADC còn có phong cách thi đấu khác biệt. "Thần rừng" FL chơi theo kiểu bài bản, khoa học. Anh thường xuyên farm sạch những mục tiêu trên bản đồ. Sau đó, khi đầy đủ điều kiện, ngôi sao sinh năm 1999 sẽ gank đường. Để rồi, về giữa và late game, ADC sớm xanh và trở thành nhân tố chủ chốt đưa đội đến chiến thắng. 

Lai Bâng (Saigon Phantom)

Từ ngày ra mắt, Lai Bâng đã được rất cao. Hay đúng hơn, anh từng là "Thần đồng" triển vọng với giới LQVN. Hiện tại, sau nhiều nỗ lực, ngôi sao SGP đã chính thức chuyển mình, trở thành người đi rừng xuất sắc bậc nhất ĐTDV. 

Lai Bâng luôn cho thấy khả năng gánh team ở mọi thời điểm

Lai Bâng luôn cho thấy khả năng gánh team ở mọi thời điểm

Ngoài ra, Lai Bâng cũng trở thành đại kình địch với ADC. Hai ngôi sao đều tài năng, bản lĩnh, có khả năng dẫn dắt đội nhà. Nhưng phong cách thi đấu của Bâng khác hẳn ngôi sao 22 tuổi. Ở mỗi ván đấu, game thủ SGP thích ăn các mục tiêu lớn đầu tiên. Cụ thể, anh sẽ ưu tiên Rồng, Caesar, bùa và mạng đối phương. 

Vì vậy, đầu game, Bâng sẽ linh hoạt gank đường. Và tùy theo hoàn cảnh, anh sẽ xanh sớm hay muộn. So với ADC, ngôi sao sinh năm 2001 gánh nhiều trách nhiệm hơn. Nhưng tới hiện tại, Lai Bâng luôn thể hiện tốt bản thân tại mọi giải đấu. 

Quang Hải (V Gaming)

Suốt nửa cuối 2021, Quang Hải chính là tâm điểm của ĐTDV. Không những vậy, anh còn tỏa sáng rực rỡ tại AIC, đem về nhiều vinh quang cho LQVN. Chưa kể, hiện tại, cựu sao Evos còn trở thành "Thần rừng" xuất sắc bên cạnh ADC, Lai Bâng. 

Không phải game thủ nào ở ĐTDV cũng có thể chơi ngẫu hứng mà mang lại hiệu quả cao như Quang Hải

Không phải game thủ nào ở ĐTDV cũng có thể chơi ngẫu hứng mà mang lại hiệu quả cao như Quang Hải

Xét về phong cách thi đấu, Quang Hải có nhiều điểm tương đồng với tuyển thủ Saigon Phantom. Song, ngôi sao V Gaming có khuynh hướng không tuân theo một bài đánh nhất định. 

Hay đúng hơn, Quang Hải thường tung ra nhiều pha xử lý ngẫu hứng. Điều này tạo cảm giác thú vị cho người xem cũng như bất ngờ với đối thủ. Chỉ là, lối chơi như vậy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất bại. 

XB (Team Flash)

XB là tên tuổi lớn trong giới Liên Quân Việt Nam. Không chỉ sở hữu tài năng siêu phàm, anh còn nổi tiếng với lối đánh riêng biệt. Từ khi gia nhập Team Flash, XB có khuynh hướng chơi chùng xuống. 

XB luôn là game thủ khác biệt của ĐTDV

XB luôn là game thủ khác biệt của ĐTDV

Điều này có nghĩa, cựu sao GTV sẽ giống một người hỗ trợ hơn là nhân tố gánh team. Chính phong cách thi đấu hy sinh này từ XB tạo tiền để cho ADC tỏa sáng nhiều mùa giải. Song, ở một số thời điểm, khi cần thiết, tuyển thủ 24 tuổi vẫn có thể đóng vai trò chủ chốt của đội. 

Đồng V (Saigon Phantom)

Đồng V là ngôi sao thú vị, cũng rất đặc biệt với ĐTDV. Trải qua chặng đường dài, đủ thăng trầm, anh vẫn giữ được khao khát thi đấu chuyên nghiệp. Thời đỉnh cao, ngôi sao 24 tuổi sở hữu phong cách chơi đỉnh cao và không ai có thể so bì. 

Đồng V có khuynh hướng chơi độc lập, tự làm tự ăn. Anh dễ dàng làm chủ đường Caesar, đồng thời áp đảo đối phương. Bể tướng rộng giúp cựu sao Adonis chơi được quân bài thuận tay lẫn counter đội bạn. Ngoài ra, Đồng V cũng rất thông minh, và có khả năng đảo ngược thế trận trong giao tranh. 

Ara (BOX Gaming)

Tới nay, ĐTDV có rất nhiều xạ thủ xuất sắc. Thế nhưng, chưa cái tên nào đạt được đẳng cấp như Ara. Hay đúng hơn, ngôi sao BOX sở hữu kỹ năng cao, thông minh và chơi được mọi chất tướng. Ngoài ra, phong cách thi đấu của anh cũng mang nhiều nét riêng biệt. 

Ara có thể chơi tốt dù được bao kê hay không. Siêu xạ thủ LQVN sở hữu tầm nhìn thượng thừa và giúp anh giữ vị trí tốt trong giao tranh. Quan trọng, cựu sao MZD biết bản thân ở đâu, quan trọng thế nào. Ara thi đấu chừng mực lúc đầu và chỉ bùng nổ đúng thời điểm quyết định. 

Có thể nói, lối chơi từ anh mang nét ngông và không phải ai ở ĐTDV cũng có thể bắt chước được.
https://sport5.vn/phong-cach-thi-dau-noi-bat-cua-dan-sao-ten-tuoi-o-dtdv-20220126195255707.htm