LPL dậy sóng khi sở hữu Faker phiên bản xịn

HUYỀN TRÂN , 09:48 26/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Tuyển thủ Rich của V5 gây sốt LPL mùa Xuân 2022 khi được đánh giá có tầm vóc ngang ngửa Faker.

LPL mùa Xuân 2022 vừa bước qua tuần thi đấu thứ 3. Ở chặng đường mới, giải đấu tiếp tục mang lại những điều hấp dẫn. Trong đó, cuộc chiến vô địch căng thẳng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hàng loạt tên tuổi mới nổi cũng đang khuynh đảo sân chơi cao nhất giới LMHT Trung Quốc.

Rich đang là cái tên nổi đình đám ở LPL mùa Xuân 2022

Rich đang là cái tên nổi đình đám ở LPL mùa Xuân 2022

Gần đây, truyền thông đất nước tỷ dân liên tục dậy sóng vì một cái tên, Rich của V5. Anh không phải tài năng trẻ. Đã vậy, ở tuổi 23, game thủ Hàn Quốc chỉ vừa chinh chiến trong giới LMHT 3 năm. Thế nhưng, danh tiếng từ Rich không hề tầm thường. 

Rich được mệnh danh là "Storm Faker". Tên gọi này xuất phát từ thời điểm ngôi sao sinh năm 1998 còn thi đấu ở tựa game Heroes of the Storm. Hay đúng hơn, anh là huyền thoại bất tử với HOTS. 

Nếu Faker 3 lần vô địch CKTG thì Rich cũng 3 lần lên ngôi vương Global Championship Finals. HOTS khó lòng so với LMHT về độ nổi tiếng, bề dày lịch sử. Thế nhưng, ngôi vương Global Championship Finals chẳng kém cạnh CKTG. Vì vậy, xét về tầm vóc, tầm ảnh hưởng lên một tựa game, Rich ngang với Faker. 

Rich được mệnh danh là "Storm Faker"

Rich được mệnh danh là "Storm Faker"

Chỉ tiếc, năm 2018, tất cả giải đấu của Heroes of the Storm đều bị hủy bỏ. Rich bất ngờ trở thành huyền thoại không chỗ đứng. Cuối cùng, anh chuyển qua thi đấu cho Liên Minh Huyền Thoại. Ngôi sao 23 tuổi từng khoác áo ông lớn Gen.G nhưng không mang lại thành công. 

Sau đó, Rich đến Team Dynamics. Ở đó, anh đã đụng độ với Faker phiên bản thật. Không những vậy, cựu sao Gen.G còn cùng đội nhà giành chiến thắng trước T1 lúc 2020. Hiện tại, trải qua chặng đường gập ghềnh ở LCK, anh quyết định đầu quân cho LPL. 

Rich khoác áo V5 và đang thi đấu xuất sắc nơi đường trên đội nhà. Quan trọng, tới nay, màn trình diễn từ ngôi sao 23 tuổi khiến tất cả hài lòng. Đặc biệt, ngày V5 thắng TES, màn kết hợp giữa anh và Rookie cũng hết sức ăn ý, chỉn chu. 

LCK sở hữu Faker thật, LPL cũng đang có một Faker phiên bản xịn

LCK sở hữu Faker thật, LPL cũng đang có một Faker phiên bản xịn

Sohu, GG, Game Anchor Network đều lần lượt đánh giá cao Rich. Hiển nhiên, anh sẽ không thể trở thành Faker thứ 2 của giới LMHT. 

Nhưng những gì anh đóng góp với HOTS, Esports đáng được tôn trọng. Và biệt danh "Storm Faker" sẽ trở thành bệ đỡ để Rich cố gắng trên chặng đường tới. Trong lịch sử LPL, công thức đường giữa với đường trên Hàn Quốc luôn tạo nên thành công cho các đội. Vì vậy, tất cả đều trông đợi Rookie và Rich giúp V5 lên đỉnh vinh quang. 

https://sport5.vn/lpl-day-song-khi-so-huu-faker-phien-ban-xin-20220124201852333.htm