Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Paul Pierce tức giận với đội ngũ ESPN: "Mọi người cứ phải nói về LeBron James suốt ngày"

Quang Nhật , 12:06 14/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Paul Pierce đã rất khó chịu trong thời gian làm việc tại ESPN khi phải liên tục nói về LeBron James.

Paul Pierce, huyền thoại của Boston Celtics đã chính thức trở thành một phần của Ngôi đền Danh vọng. Đây là thành quả xứng đáng dành cho Paul Pierce khi ông đã có một sự nghiệp cầu thủ lẫy lừng. Tuy nhiên, những tháng ngày thị phi của bigman cao 2m01 vẫn chưa đến hồi kết thúc kể từ khi ông bị đuổi việc khỏi ESPN.

Paul Pierce đã rất chán nản với công việc ở ESPN và có vẻ đã cố gắng tỏ thái độ làm trái ý để bị đuổi. Một đoạn livestream nhạy cảm được người hâm mộ ghi lại vào tháng Tư 2021 đã khiến ông bị sa thải. Nhiều tháng sau khi rời khỏi ESPN, Paul Pierce đã than phiền rằng ông không hài lòng với tần suất nói về LeBron James của kênh truyền hình thể thao này.

Paul Pierce tức giận với đội ngũ ESPN: "Mọi người cứ phải nói về LeBron James suốt ngày" - Ảnh 1.

Việc phải nói về kẻ thù LeBron James với một tần suất liên tục khiến Paul Pierce phật ý và chán nản với công việc tại ESPN, dẫn đến chuyện Pierce bị sa thải hồi tháng tư 2021

Sau khi giải nghệ, Paul Pierce đã trở thành nhà phân tích của ESPN vào tháng 8/2017. Dù được truyền thông với tư cách là một huyền thoại, Paul Pierce vẫn không gặt hái được nhiều thành công với vai trò này. Thêm vào đó là thời điểm từ năm 2019, vai trò của Pierce tại ESPN đã bị giảm tải vì những phản hồi không tốt từ khán giả, như thiếu sự chuẩn bị về kiến thức hay phân tích sai. 

Đoạn livestream nhạy cảm của Pierce hồi tháng Tư chỉ là giọt nước làm tràn ly. Trên thực tế, mối quan hệ giữa ESPN và Paul Pierce đã từ từ rạn nứt trong hai năm trở lại đây. Cựu cầu thủ của Celtics e ngại việc phải di chuyển đến các nơi làm việc khiến các cấp trên tại ESPN tin rằng ông không cống hiến hết mình. "Tôi không còn dính dáng gì đến họ nữa", Pierce nói về đoạn livestream mấu chốt khiến ông bị đuổi việc.

Bên cạnh đó, việc Paul Pierce không hài lòng nhất ở ESPN liên quan đến LeBron James. "Chúng tôi không hợp nhau. Có rất nhiều chủ đề để nói, nhưng họ lúc nào cũng chỉ nói về LeBron James", Pierce hậm hực. Rõ ràng việc phải phân tích và tán dương LeBron James với tần suất liên tục khiến Paul Pierce phật ý, và rõ ràng là ông không thể vạch ra lằn ranh giữa chuyện cá nhân và công việc.

Kình địch của Pierce, LeBron James đã hủy diệt ông và Boston Celtics ở loạt Playoffs 2012

Nhắc về đoạn video nhạy cảm, Paul Pierce đã livestream trong lúc say xỉn và sau đó xóa đi. Tuy nhiên ông không biết rằng Instagram Live có tính năng thu lại, và khi Pierce thức giấc thì đoạn video đã lan truyền trên MXH. Jeff Schwartz, người đại diện của Pierce đã khuyên ông xin lỗi ESPN nhưng huyền thoại này từ chối và cho rằng điều này sẽ chẳng ảnh hưởng đến việc tham dự Hall of Fame.

"Tôi chẳng làm gì phạm pháp cả. Tôi đã làm gì sai? Chỉ là tôi đang có thời gian vui vẻ. Những kẻ khác thậm chí còn làm điều này khi đang có gia đình. Tôi đã giải nghệ và ly dị, và tôi ham vui", Pierce phản bác việc xin lỗi ESPN. "Nếu tôi không thể vào Hall of Fame năm nay, thì đó sẽ là việc thiếu cung cách nhất trong lịch sử Hall of Fame".

Paul Pierce tức giận với đội ngũ ESPN: "Mọi người cứ phải nói về LeBron James suốt ngày" - Ảnh 3.

Đoạn livestream khiến Pierce bị đuổi việc

Dù đã trở thành một huyền thoại của Ngôi đền Danh vọng, những việc thị phi của Paul Pierce vẫn chưa ngừng lại. Hiện tại bigman một thời của Celtics vẫn tận hưởng thời kỳ hậu giải nghệ một cách an lạc, nhờ vào số tiền kếch xù từ sự nghiệp cầu thủ