Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Chris Bosh và hành động đặc biệt dành tặng huyền thoại Pat Riley trong ngày lọt vào Sảnh Danh Vọng

13-09-2021 - 17:29 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nhân ngày được chọn vào Sảnh Danh Vọng (Hall of Fame), Chris Bosh đã có một hành động vô cùng đặc biệt dành cho huyền thoại Pat Riley, khi trả lại chiếc nhẫn vô địch mà anh từng mượn vào năm 2010.

Trong ngày 11/9 vừa qua (giờ địa phương), Sảnh Danh Vọng (Hall of Fame) năm 2021 đã chính thức diễn ra, nơi NBA sẽ vinh danh những cầu thủ, HLV và các cá nhân khác có những đóng góp tích cực cho bóng rổ ở nước Mỹ. Trong đó, cựu ngôi sao NBA Chris Bosh cũng đã có được một vị trí xứng đáng thuộc về mình kể từ khi giải nghệ vào năm 2016.

Chris Bosh và hành động đặc biệt dành tặng huyền thoại Pat Riley trong ngày lọt vào Sảnh Danh Vọng - Ảnh 1.

Chris Bosh được lựa chọn vào Hall of Fame của năm 2021

Tại buổi phát biểu, Chris Bosh đã có những lời phát biểu khiến nhiều người phải rung động. Cựu cầu thủ 37 tuổi chia sẻ về quá trình lớn lên, trưởng thành đến với bóng rổ, quãng thời gian gắn bó cùng Toronto Raptors trước khi chạm đến đỉnh cao vinh quang cùng Miami Heat.

Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng đã gửi đến Pat Riley, huyền thoại NBA và hiện đang giữ vai trò Chủ tịch của CLB Miami Heat, một kỷ vật vô cùng đặc biệt. Đó là một chiếc nhẫn vô địch mà cầu thủ này đã từng mượn vào năm 2010 cùng lời hứa: "Tôi sẽ trả lại cho ông vào một dịp đặc biệt nhất".

Khoảnh khắc Chris Bosh đưa lại chiếc nhẫn vô địch cho Pat Riley trong lễ vinh danh Hall of Fame năm 2021

Sự tích về chiếc nhẫn vô địch này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ, khi nó là một phần gắn liền với quá trình hình thành đế chế "Big-3" của Miami Heat trong nửa đầu thập niên 2010. Ở mùa hè năm ấy, Chris Bosh đã có một cuộc gặp gỡ với huyền thoại Pat Riley sau khi trở thành cầu thủ tự do.

Vị Chủ tịch của Miami Heat có một tham vọng đưa LeBron James cùng với Chris Bosh về sân American Airlines Arena. Tuy nhiên, công cuộc thuyết phục tiền phong nổi tiếng khi ấy là điều không hề dễ dàng. Pat Riley đã có một quyết định bước ngoặt, khi đưa cho Chris Bosh chiếc nhẫn vô địch năm 2006 mà ông giành được cùng Miami Heat dưới tư cách là HLV trưởng.

"Ông ấy (Pat Riley) lấy ra một chiếc túi nhung, chứa đầy những chiếc nhẫn vô địch. Sau đó, ông chọn một chiếc nhẫn, ấn nó vào tay tôi kèm theo lời nói: "Hãy trả lại cho tôi chiếc nhẫn này, sau khi chúng ta cùng nhau mang về một chiếc khác". Tôi thật sự ấn tượng vì điều đó", Chris Bosh cho biết trong bài phát biểu của lễ vinh danh Hall of Fame.

Sau khi hoàn thành lời hứa với Pat Riley, Chris Bosh đã trao trả lại chiếc nhẫn mà anh từng mượn năm 2010 để cùng xây dựng đế chế Miami Heat

Hành động này của Pat Riley dường như đã giúp Chris Bosh toàn tâm toàn ý chuyển đến Miami Heat bằng một bản hợp đồng "ký rồi trao đổi" với Toronto Raptors vào thời điểm ấy. Cùng với LeBron James và Dwyane Wade, Chris Bosh đã mnag về Miami Heat tận 2 chiếc nhẫn vô địch vào năm 2012 và năm 2013, trước khi đế chế miền Đông sụp đổ trước Kawhi Leonard vào năm 2014.

"Bây giờ, khi nghĩ về điều đó, tôi thật sự cảm thấy điên rồ vì vẫn đang là cầu thủ dự do và chưa ký hợp đồng với Miami Heat. Chúng tôi đã cùng nhau mang về 2 chức vô địch, nhưng tôi vẫn chưa thể trả lại cho Pat Riley chiếc nhẫn mà ông đã đưa cho tôi vào mùa hè năm ấy. Tôi muốn giữ lại điều đó cho một khoảnh khắc đặc biệt và đây là thời điểm thích hợp nhất", Chris Bosh cho biết.

Chris Bosh và hành động đặc biệt dành tặng huyền thoại Pat Riley trong ngày lọt vào Sảnh Danh Vọng - Ảnh 4.

Chris Bosh đã có một sự nghiệp đầy vẻ vang dù phải giải nghệ sớm vì một căn bệnh hiểm nghèo

Sau 11 năm trời, chiếc nhẫn vô địch năm 2006 thuộc về Pat Riley đã trở về với chủ nhân ban đầu, sau khi hoàn thành sứ mạnh thiết lập nên một triều đại thống trị NBA. Dù không thể kéo dài sự nghiệp đỉnh cao vì chứng bệnh máu khó đông vào năm 2016, Chris Bosh vẫn có thể tự hào với những gì mà anh đã làm được, đồng thời sẽ luôn có mặt ở một vị trí trang trọng trong sảnh đường của những vĩ nhân ở đấu trường NBA.