Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Niềm hy vọng cuối để Kyrie Irving trở lại thi đấu bị dập tắt?

06-11-2021 - 22:13 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau tuyên bố mới nhất của thị trưởng thành phố New York, dường như Kyrie Irving đã không còn đồng minh trong cuộc chiến chống lại vắc-xin Covid-19.

Sau khi thành phố New York bổ nhiệm thị trưởng mới, nhiều người dự đoán rằng quy định yêu cầu người dân tiêm vắc-xin trước khi tham các hoạt động thể thao trong nhà sẽ thay đổi. Tất cả đều dựa trên câu nói của nhà chính trị gia trong quá trình nhậm chức: "Chúng ta cần phải cân nhắc lại một số quy định về vắc-xin Covid-19". Điều này đồng nghĩa với việc Kyrie Irving sẽ có cơ hội trở lại thi đấu tại sân nhà Barclays Center.

Thế nhưng phát ngôn mới nhất của thị trưởng Eric Adam lại đem đến những tín hiệu không mấy khả quan cho fan hâm mộ lẫn cầu thủ này. "New York sẽ không thay đổi điều luật. Quyết định thi đấu hay không phụ thuộc và NBA và Kyrie Irving. Họ buộc phải tìm ra một cách nào đó", người đứng đầu thành phố New York cho biết.

Niềm hy vọng cuối để Kyrie Irving trở lại thi đấu đã bị dập tắt? - Ảnh 1.

Cánh cửa trở lại thi đấu của Kyrie Irving gần như đã đóng lại

Về phía NBA, Ủy viên Adam Silver trước đó cũng chia sẻ: "Đây là vấn đề giữa Kyrie Irving và thành phố New York. Đây không phải vấn đề của giải đấu. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng việc các cầu thủ tiêm phòng đầy đủ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả mọi người".

Trong bối cảnh hiện tại, có thể thấy người duy nhất có thể đưa ngôi sao Brooklyn Nets trở lại thi đấu là chính bản thân anh. Nếu tiếp tục cứng đầu với quyết định hiện tại, cánh cửa trở lại NTĐ Barclays Center gần như sẽ khép lại với Kyrie.

Niềm hy vọng cuối để Kyrie Irving trở lại thi đấu đã bị dập tắt? - Ảnh 2.

Ngay cả việc cổ vũ các đồng đội, hậu vệ Brooklyn Nets cũng phải di chuyển đến một thành phố khác để thực hiện vai trò tối thiểu của một thành viên trong đội bóng

Hiện tại, NBA không ban lệnh cấm thi đấu đối với cầu thủ chưa tiêm vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, họ sẽ yêu cầu các cầu thủ này tuân thủ một số nguyên tắc phòng chống dịch như giãn cách, không tụ tập hay tham gia các hoạt động tập thể, sinh hoạt chung, họp đội, ăn uống,...

Dù NBA vẫn chừa lại cơ hội thi đấu của ngôi sao 29 tuổi trên sân khách, đội bóng chủ quản lại đưa ra tối hậu thư: Hoặc tiêm vắc-xin, hoặc nghỉ đấu. Thậm chí, họ còn không đưa ra lời đề nghị gia hạn bản hợp đồng 4 năm trị giá 186 triệu USD mà Kyrie Irving đủ điều kiện được nhận.

Niềm hy vọng cuối để Kyrie Irving trở lại thi đấu đã bị dập tắt? - Ảnh 3.

Chắc chắn có rất nhiều người mong chờ sự trở lại của Kyrie thế nhưng viễn cảnh này đang ngày một xa vời

Dù đối mặt với hàng loạt "lệnh trừng phạt", hậu vệ dẫn bóng mang số áo 11 vẫn thực sự ưu tiên việc đấu tranh công lý hơn là sự nghiệp bóng rổ. Được biết, kể từ đầu mùa giải, Kyrie Irving vẫn chưa trở lại tập luyện cùng phần còn lại của Brooklyn Nets. Trong lần gần nhất xuất hiện, anh đóng vai trò khán giả trong trận đấu Preseason với Los Angeles Lakers. 

Điều này đã làm dấy lên nghi ngại của phần đông CĐV Brooklyn Nets khi mà giờ đây, ngôi sao 29 tuổi đang là cầu thủ duy nhất tại NBA rơi vào diện bị cấm thi đấu vì chưa tiêm vắc-xin. Một số fan hâm mộ đã tổ chức biểu tình nhằm ủng hộ và đòi quyền lợi cho thần tượng bóng rổ. Tuy nhiên, một số đã dần đánh mất niềm tin vào hậu vệ dẫn bóng này.