Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

NÓNG: Brooklyn Nets "tuyệt đường" lĩnh lương của Kyrie Irving

14-10-2021 - 08:17 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Đứng trước những drama bất tận của Kyrie Irving trong việc tiêm chủng vắc xin, Brooklyn Nets đã đi đến quyết định không gia hạn bản hợp đồng 4 năm, trị giá 186 triệu USD dành cho cầu thù 29 tuổi.

Trong những ngày vừa qua, những drama xung quanh chuyện tiêm chủng của Kyrie Irving đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và cả NHM. Hậu vệ 29 tuổi kiên quyết từ chối vắc xin, đồng thời có những ý kiến cho biết Kyrie Irving hành động vì muốn ủng hộ những người bị mất việc chỉ vì họ không có "hộ chiếu vắc xin" ở thời điểm hiện tại.

NÓNG: Brooklyn Nets "tuyệt đường" lĩnh lương của Kyrie Irving - Ảnh 1.

Brooklyn Nets tiếp tục có thêm động thái cứng rắn khi từ chối đưa ra bản hợp đồng gia hạn dành cho Kyrie Irving

Tuy nhiên, những hành động của Kyrie Irving đang gây ra những rắc rối cho Brooklyn Nets trước thềm mùa giải 2021-2022 và rõ ràng, đội bóng thành phố New York không hề thích thú với điều này. Chỉ một ngày sau khi đưa ra lệnh cấm thi đấu với Kyrie Irving, Brooklyn Nets tiếp tục thể hiện động thái cứng rắn khi từ chối gia hạn hợp đồng với Kyrie Irving.

Đây là thông tin đã được Shams Charania, ký giả uy tín của The Athletic xác nhận. Theo đó, Brooklyn Nets sẽ không đưa ra lời đề nghị gia hạn 4 năm, trị giá 186 triệu USD mà Kyrie Irving đủ điều kiện được nhận.

Tính đến thời điểm hiện tại, Kyrie Irving vẫn đang còn 2 năm hợp đồng với Brooklyn Nets, với 1 năm Player Option (*) dành cho mùa giải 2022-2023 cùng mức lương 36,6 triệu USD. Theo những dự định trước đó, hậu vệ 29 tuổi sẽ từ chối điều khoản này để nhận về một bản hợp đồng lớn hơn ở mùa hè 2022. Giờ đây, viễn cảnh này sẽ không trở thành sự thật.

NÓNG: Brooklyn Nets "tuyệt đường" lĩnh lương của Kyrie Irving - Ảnh 2.

Brooklyn Nets đã cấm Kyrie Irving tham dự mọi hoạt động của đội ở mùa giải 2021-2022

Động thái của Brooklyn Nets cho thấy họ cương quyết không nhượng bộ với Kyrie Irving. Trước đó, Brooklyn Nets đã cấm Kyrie Irving tham dự mọi hoạt động của đội ở mùa giải 2021-2022 nếu không tiêm vắc xin, dù rằng vẫn có thể sử dụng hậu vệ 29 tuổi ở các trận sân khách.

Trong một thông cáo chính thức gửi đến NHM, Giám đốc kỹ thuật Sean Marks cho biết BLĐ đội bóng tôn trọng mọi quyền cá nhân của Kyrie Irving, nhưng họ buộc phải hành động vì lợi ích chung của cả tập thể, cũng như cần mọi cầu thủ hướng về mục tiêu đoạt lấy chức vô địch.

Cũng theo nguồn tin đến từ Shams Charania, hành động của Kyrie Irving không đến từ việc "anti vắc xin" mà bắt nguồn từ việc đấu tranh cho cộng đồng. Chính sách "hộ chiếu vắc xin" ở Mỹ đã khiến nhiều người không tiêm chủng mất đi việc làm. Đây cũng là nhóm người mà Kyrie Irving muốn lên tiếng để đòi lại quyền lợi.

NÓNG: Brooklyn Nets "tuyệt đường" lĩnh lương của Kyrie Irving - Ảnh 3.

Kyrie Irving muốn đòi lại quyền lợi cho những người bị mất việc làm vì không tiêm vắc xin

Tuy nhiên, những lợi ích mà vắc xin đem lại cho sức khỏe cộng đồng đã được chứng minh qua nhiều cơ sở khoa học cũng như số liệu thống kê. Số lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao tại Mỹ, chủ yếu nằm trong nhóm người chưa thực hiện việc tiêm chủng. Đây là điều mà Kyrie Irving cần phải cân nhắc trước khi sử dụng tiếng nói của mình để gây ảnh hưởng đến quyết định tiêm chủng của nhiều người khác.

Brooklyn Nets có lý khi không muốn bỏ ra hàng chục triệu USD cho một cầu thủ không có đóng góp về mặt chuyên môn. Những drama xung quanh câu chuyện của Kyrie Irving sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, trừ khi cầu thủ này thay đổi quyết định của riêng mình.

(*) Player Option: Điều khoản cho phép cầu thủ đơn phương gia hạn hợp đồng với thời hạn 1 năm cùng với CLB chủ quản.