Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Lý do chính khiến Kyrie Irving không tiêm chủng: Đấu tranh cho những cá nhân mất việc làm bởi "hộ chiếu vắc xin"

13-10-2021 - 20:34 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Thêm một lý do được hé lộ về việc Kyrie Irving từ chối tiêm chủng, khi cầu thủ này quyết đứng lên để đòi lại quyền lợi cho những người bị mất việc làm do chương trình vắc xin bắt buộc.

Trong những ngày vừa qua, chủ đề về việc tiêm chủng cho các cầu thủ NBA nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và NHM. Trong đó, cái tên Kyrie Irving đang gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều, khi cầu thủ này quyết tâm từ chối vắc xin bất chấp động thái cấm thi đấu đến từ Brooklyn Nets trong thời gian vừa qua.

Kyrie Irving không tiêm chủng để đấu tranh vì những cá nhân mất việc làm do "hộ chiếu vắc xin" - Ảnh 1.

Kyrie Irving vẫn từ chối tiêm chủng vắc xin bất chấp đã nhận được lệnh cấm tập luyện và thi đấu đến từ Brooklyn Nets

Theo nguồn tin đến từ Shams Charania, ký giả uy tín của The Athletic vừa hé lộ thêm một lý do khiến Kyrie Irving từ chối tiêm chủng. Theo đó, hậu vệ 29 tuổi quyết tâm đấu tranh cho một nhiệm vụ còn lớn hơn cả bóng rổ, khi hướng đến những người bị ảnh hưởng do chính sách vắc xin của chính quyền.

Theo Shams Charania, Kyrie Irving hé lộ anh không phải là một người theo chủ nghĩa bài trừ vắc xin. Những gì mà hậu vệ 29 tuổi đang làm là bởi anh cảm thấy giận dữ khi chứng kiến quá nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp vì "hộ chiếu vắc xin".

Đây cũng là quan điểm mà Kyrie Irving đã giải thích với các đồng đội, rằng cuộc đấu tranh của anh quan trọng hơn những màn trình diễn trên sân bóng. "Kyrie Irving muốn trở thành tiếng nói cho những người không có cơ hội lên tiếng", một nguồn tin cho biết.

Kyrie Irving muốn lên tiếng đấu tranh cho những người mất việc làm vì không có "hộ chiếu vắc xin"

Theo một số luật lệ tại Mỹ, những người không đáp ứng yêu cầu về tiêm chủng sẽ phải trải qua những quy trình nghiêm ngặt về giãn cách và xét nghiệm âm tính. Họ cũng bị hạn chế những hoạt động cộng đồng như ăn uống, thể thao ... nếu không có chứng nhận tiêm chủng, hay còn gọi là "hộ chiếu vắc xin".

Thậm chí, một số thành phố lớn như New York hay San Francisco còn ban hành những lệnh cấm đối với những người không tiêm chủng. Điều này đã ảnh hưởng đến một số công việc đặc thù, khiến rất nhiều người bị hạn chế trong chuyện đi làm hay thậm chí là mất việc nếu không tuân thủ quy định tiêm chủng của chính quyền. Hành động của Kyrie Irving không phải là phản khoa học, mà chỉ là lo cho vấn đề an sinh xã hội của cộng đồng.

Bất chấp việc Kyrie Irving đang nhận được sự ủng hộ của một số cộng đồng tại Mỹ, hành động của ngôi sao 29 tuổi đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Kyrie Irving có thể đưa ra tiếng nói bất kỳ khi nào anh muốn, nhưng đồng thời phải có những trách nhiệm dành cho Brooklyn Nets, đội bóng đang trả cho cầu thủ này mức lương 34 triệu USD/mùa.

Kyrie Irving không tiêm chủng để đấu tranh vì những cá nhân mất việc làm do "hộ chiếu vắc xin" - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng Kyrie Irving cần phải có trách nhiệm với Brooklyn Nets, cũng như các đồng đội đã tin tưởng vào anh

Bên cạnh đó, sức khỏe của cộng đồng là điều mà Kyrie Irving cần phải cân nhắc trước khi sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để lên tiếng. Số lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao tại Mỹ, chủ yếu nằm trong nhóm người chưa thực hiện việc tiêm chủng. Rất nhiều thống kê cho thấy tác dụng của vắc xin trong việc chống lại những tác động nguy hiểm của đại dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, Kyrie Irving được cho là từ chối tiêm vắc xin vì những vấn đề liên quan đến hội kín và "quỷ Satan". Mặc dù chưa có những bằng chứng xác đáng cho hành động này, việc Kyrie Irving không tiêm chủng đang ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của Brooklyn Nets. Thành phố New York nghiêm cấm các cầu thủ chưa có vắc xin thi đấu và không có ý định loại bỏ dự luật này trong tương lai.

Đứng trước tình cảnh đó, Brooklyn Nets đã buộc phải có những động thái cứng rắn dành cho Kyrie Irving. Giám đốc kỹ thuật Sean Marks đã cấm cầu thủ 29 tuổi tham gia mọi hoạt động của đội kể cả tập luyện, đồng thời lên phương án cho một đội hình và lối chơi không có Kyrie Irving ở mùa giải 2021-2022.

Kyrie Irving không tiêm chủng để đấu tranh vì những cá nhân mất việc làm do "hộ chiếu vắc xin" - Ảnh 4.

Brooklyn Nets đã lên kế hoạch thi đấu chỉ với Kevin Durant và James Harden trong đội hình

Vẫn chưa rõ liệu Brooklyn Nets có đưa ra những án phạt về mặt tài chính dành cho Kyrie Irving hay không, nhưng họ sẽ không chấp nhận chi lương cho một cầu thủ không có đóng góp về mặt chuyên môn cho toàn đội. Những drama xung quanh câu chuyện của Kyrie Irving sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, trừ khi cầu thủ này thay đổi quyết định của riêng mình.