Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Brooklyn Nets ra tối hậu thư cho Kyrie Irving: "Tiêm, hoặc nghỉ thi đấu"

13-10-2021 - 08:22 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Một thông báo mới nhất của Brooklyn Nets gửi đến Kyrie Irving cho biết, ngôi sao 29 tuổi sẽ phải tiêm phòng vắc xin, hoặc chấp nhận nghỉ thi đấu cho đến khi mọi chuyện thay đổi.

Trong những ngày vừa qua, những câu chuyện về việc tiêm phòng là một chủ đề được nhiều NHM tại NBA quan tâm. Trong đó, cái tên Kyrie Irving đang tạo ra rất nhiều tranh cãi, khi một mực từ chối vắc xin bất chấp việc có thể ảnh hưởng đến tình hình nhân sự của Brooklyn Nets ở mùa giải 2021-2022.

Brooklyn Nets ra tối hậu thư cho Kyrie Irving: "Tiêm, hoặc nghỉ thi đấu" - Ảnh 1.

Vấn đề tiêm chủng của Kyrie Irving đang khiến Brooklyn Nets rơi vào những rắc rối không cần thiết trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2021-2022

Không thể chấp nhận tình trạng này kéo dài quá lâu, Brooklyn Nets đã có những động thái cứng rắn đầu tiên đối với ngôi sao 29 tuổi. Trong một thông cáo chính thức được đăng tải bởi Giám đốc kỹ thuật của đội, ông Sean Marks cho biết Kyrie Irving sẽ phải thực hiện việc tiêm chủng, hoặc không được phép tham gia cùng đội ở bất kỳ hình thức nào.

"Với tính chất phức tạp của tình hình hiện tại và sau những cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định Kyrie Irving sẽ không thi đấu hoặc tập luyện cùng đội cho đến khi cậu ấy được phép tham dự mọi hoạt động thể thao theo lệnh của thành phố".

"Kyrie Irving đã có những sự lựa chọn cá nhân và chúng tôi luôn tôn trọng quyết định này. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế cậu ấy trở thành một cầu thủ toàn thời gian của đội. Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ cá nhân nào thi đấu cho đội theo hình thức bán thời gian".

"Chúng tôi luôn xây dựng, phát triển sự ăn ý như một tập thể thống nhất, trung thành với những giá trị về tính đoàn kết và hy sinh vì mọi người. Mục tiêu vô địch của chúng tôi ở mùa giải này là không đổi và để làm được điều đó, đội cần mọi người nhìn về cùng một hướng. Chúng tôi đang rất hào hứng sau những quãng thời gian đầu mùa và một năm thành công sẽ là điều khiến tập thể Brooklyn Nets cảm thấy tự hào", Giám đốc kỹ thuật Sean Marks cho biết.

Brooklyn Nets ra tối hậu thư cho Kyrie Irving: "Tiêm, hoặc nghỉ thi đấu" - Ảnh 2.

Giám đốc kỹ thuật Sean Marks gửi "tối hậu thư" cho Kyrie Irving về vấn đề tiêm chủng

Với thông cáo như trên, Brooklyn Nets đã đưa ra một động thái "cứng rắn" đối với Kyrie Irving. Trước đây, giới chuyên môn và NHM có thể hy vọng về việc Kyrie Irving có thể tập luyện và được sử dụng ở các trận đấu sân khách. Tuy nhiên, "tối hậu thư" của Giám đốc kỹ thuật Sean Marks đã bịt kín mọi hoạt động của Kyrie Irving trong màu áo Brooklyn Nets.

Đối với Brooklyn Nets, họ không muốn có những cá nhân có thể gây ảnh hưởng đến cả tập thể trong mùa giải quyết tâm đoạt lấy chức vô địch. Joe Tsai, ông chủ Brooklyn Nets cũng từng bóng gió về vấn đề tương tự, khi họ cần mọi cầu thủ nhìn về một mục đích chung ở mùa giải 2021-2022.

Với phán quyết kể trên, có vẻ như Brooklyn Nets đã không muốn nhân nhượng với Kyrie Irving thêm một lần nào nữa. Ở mùa giải năm ngoái, hậu vệ 29 tuổi đã gây ra không ít rắc rối khi sẵn sàng bỏ tập, nghỉ thi đấu mà không có một lời giải thích. Những phát ngôn của siêu sao này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của Brooklyn Nets trong thời gian gần đây.

Brooklyn Nets ra tối hậu thư cho Kyrie Irving: "Tiêm, hoặc nghỉ thi đấu" - Ảnh 3.

Brooklyn Nets không muốn phí phạm sức mạnh của bộ đôi Kevin Durant - James Harden trong mùa giải mà họ quyết tâm bước lên ngôi vô địch

Với Kyrie Irving, cầu thủ này sẽ phải cân nhắc lại quyết định của mình trong thời gian sớm nhất. Việc từ chối tiêm chủng là vấn đề cá nhân, thế nhưng những lý do được đưa ra về "quỷ Satan" đã khiến nhiều người không thể chấp nhận. Nếu vẫn kiên quyết từ chối, hậu vệ ngôi sao này coi như sẽ nói lời chia tay với mùa giải NBA 2021-2022, hoặc cho đến khi thành phố New York có những thay đổi về chính sách tiêm chủng.