NHM biểu tình trước cổng Barclays Center, đòi quyền lợi và kêu gọi sự ủng hộ cho Kyrie Irving

HUY PHẠM , 10:25 25/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Kyrie Irving tiếp tục là cái tên tạo ra nhiều sóng gió cho đội bóng Brooklyn Nets ở trận đấu đầu tiên của mùa giải mới diễn ra trên sân nhà.

Rạng sáng 25/10, Brooklyn Nets có trận đấu đầu tiên của họ tại sân nhà Barclays Center. Đối với nhiều người hâm mộ, việc Kyrie Irving không tham gia góp mặt ở trên hàng ghế dự bị là điều đã được biết trước. Tuy nhiên với một nhóm người, họ không đồng tình với cách xử lý của BLĐ đội bóng và đã thực hiện cuộc biểu tình ngay trước cổng nhà thi đấu.

Đám đông biểu tình trước cửa trung tâm Barclays Center nhằm ủng hộ cho Kyrie Irving

Trước khi trận đấu giữa Brooklyn Nets và Charlotte Hornets diễn ra, một nhóm đông người biểu tình đã xuất hiện và diễu hành quanh cổng vào chính của nhà thi đấu Barclays Center. Nhóm người cùng các dòng biểu ngữ "Đứng về phía Kyrie", "Nói không với vắc xin", "Đòi lại công bằng cho những người không tiêm" và "Hãy để Kyrie thi đấu" thực sự đã khiến cho đội ngũ an ninh của nhà thi đấu Barclays Center thêm phần bận rộn ở ngày thi đấu đầu tiên tại sân nhà.

Thậm chí, người biểu tình còn muốn tràn vào nhà thi đấu và đội ngũ an ninh phải rất vất vả trong việc ngăn cản. Một vài cuộc xô xát nhỏ đã diễn ra nhưng không có thương vong hay sự việc nào vượt quá tầm kiểm soát. Theo ghi nhận, có khoảng 100 người tham gia biểu tình, tất cả đều cho thấy sự ủng hộ của họ dành cho Kyrie Irving, người đã lựa chọn không tiêm vắc xin và giờ đây không thể tham gia bất cứ hoạt động nào cùng đội bóng.

Người biểu tình muốn tràn vào nhà thi đấu và đội ngũ an ninh đã phải rất vất vả trong việc ngăn cản

Dù không có rắc rối nào xảy ra, thế nhưng ban điều hành nhà thi đấu Barclays Center đã lựa chọn đóng cửa trong một thời gian ngắn để giải tán đám đông tham gia biểu tình. Quyết định này được đưa ra trước khi trận đấu diễn ra để đảm bảo quyền lợi cho những người đã mua vé cũng như không để ảnh hưởng nào khiến cho trận đấu phải tạm hoãn.

Thành phố New York là một trong số những nơi có quy định gắt gao về việc tiêm phòng ngừa Covid-19 nếu muốn tham dự bất cứ sự kiện nào trong nhà. Và tại một trận đấu bóng rổ diễn ra tại Barclays Center, quy định đó cũng được áp dụng cho tất cả những người tham gia, dù là các cầu thủ hay nhóm lao động hợp đồng ngắn hạn như an ninh, vệ sinh, soát vé...

Ở thời điểm hiện tại, Kyrie Irving đã không tham gia thi đấu trong 3 trận đầu tiên của Brooklyn Nets. Mặc dù ở trong 2 trận đấu trước đó, Brooklyn Nets vẫn có thể có sự phục vụ của Kyrie tuy nhiên giới thượng tầng của Nets đã có những động thái cứng rắn, để cho thấy họ không cần Kyrie Irving tham gia thi đấu như một cầu thủ bán thời gian.

Rất đông người tham gia biểu tình và đòi quyền lợi cho Kyrie Irving

Nets cho biết họ vẫn sẽ mở cửa Barclays Center chào đón Kyrie Irving để tham gia các hoạt động của đội bóng. Tuy nhiên đó chỉ là trong trường hợp Kyrie Irving thực hiện việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19.

Kyrie Irving và việc tiêm phòng vắc xin chắc chắn sẽ là một câu chuyện dài không có tập kết, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Kể từ lần live stream bộc bạch trên Instagram cá nhân sau khi Brooklyn Nets đưa ra những quyết định về việc nghiêm cấm Kyrie Irving, cầu thủ 29 tuổi chưa từng có thêm bất cứ chia sẻ nào.

Quan điểm của Kyrie Irving hiện vẫn được giữ vững, và với Brooklyn Nets, họ vẫn sẽ phải học cách sống thiếu Kyrie Irving. Sau trận thua 95-111 trước Charlotte Hornets hôm nay, Brooklyn Nets "không Kyrie" đang có thành tích 1 thắng 2 thua và hiện đang có vị trí áp chót ở bảng xếp hạng miền Đông.

NHM biểu tình trước cổng Barclays Center, đòi quyền lợi và kêu gọi sự ủng hộ cho Kyrie Irving - Ảnh 4.

Kyrie Irving liệu đã thay đổi suy nghĩ sau khi chứng kiến 2 trận thua của các đồng đội?

Sau trận thua hôm nay, Brooklyn Nets sẽ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi khi họ sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày mai, cũng tại sân nhà Barclays Center. Đối thủ của thầy trò HLV Steve Nash sẽ là Washington Wizards, một trong số những đội bóng đang có thành tích toàn thắng ở đầu mùa giải.