Những thương vụ trớ trêu giữa LCK và LPL ở kỳ CN 2021

HUYỀN TRÂN , 11:53 26/11/2021 | Esport

Chia sẻ

LCK và LPL đang là tâm điểm của kỳ chuyển nhượng trong giới Liên Minh Huyền Thoại.

LPL và LCK suốt một năm qua luôn tranh đấu trên mọi mặt trận. Hai đại diện của họ đối đầu ở chung kết MSI. Sau đó, cũng trên đất Iceland, EDG của LPL tiếp tục chạm trán DK đến từ LCK. Đến nay, bước vào kỳ CN, hai khu vực LMHT hàng đầu thế giới vẫn liên quan đến nhau. 

Suốt nhiều năm qua, LPL trở thành nơi lý tưởng cho các tuyển thủ. Cũng không ngoại lệ, nhiều ngôi sao Hàn Quốc quyết định gia nhập giới LMHT xứ Trung. TTCN năm nay, các đội LPL vẫn mong ngóng tài năng của đối thủ. Trong khi, LCK cũng muốn đưa nhiều tên tuổi lớn trở về. 

Gần nhất, DK cùng T1 được đồn đoán muốn chiêu mộ TheShy. Cựu sao IG cũng bày tỏ khao khát thi đấu tại quê nhà. Đây có thể xem là thương vụ có khả năng thành công nhất . Ngoài ra, trước đó, LPL-LCK từng vướng vào nhiều tin đồn chuyển nhượng khác. Nhưng tất cả sớm đổ bể. 

Nuguri - FPX 

Ngay sau khi T1 rời CKTG 2021, đội nhà đã sớm lên kế hoạch chuyển nhượng. Theo Sohu, ông lớn LCK rất quan tâm Nuguri. Ngôi sao 22 tuổi có một năm thi đấu đáng buồn trong màu áo FPX. Hai lần vào chung kết LPL, anh cùng đội đều chỉ về nhì. Chưa hết, đến CKTG 2021, họ còn bị loại sớm, đầy bẽ bàng ở vòng bảng. 

Nuguri tuyên bố tạm dừng thi đấu sau khi chia tay FPX

Nuguri tuyên bố tạm dừng thi đấu sau khi chia tay FPX

Theo đó, Nuguri được đồn đoán sẽ rời FPX. Còn với T1, đội cũng gần như chia tay Canna. Vì vậy, đây trở thành thương vụ lớn giữa LCK và LPL. Không những vậy, Sohu cho hay, Faker sẽ trở thành yếu tố chủ chốt để T1 thuyết phục Nuguri. 

Cuối cùng, khi TTCN mở cửa ở LPL, Nuguri cũng chính thức rời FPX. Thế nhưng, anh lại muốn dùng một năm tới để nghỉ ngơi. Hiển nhiên, bản hợp đồng bom tấn được trông đợi đổ bể theo cách không ngờ. 

Viper - EDG 

Viper chỉ vừa gia nhập EDG một năm. Thời gian qua, anh cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Song, ở LPL mùa Đông, "Thần tiễn" Hàn Quốc tỏa sáng, góp công đưa đội vô địch giải đấu. Chưa hết, anh còn cùng EDG lên ngôi CKTG 2021. 

Viper từ chối trở về LCK

Viper từ chối trở về LCK

Song, chưa kịp trở lại Trung Quốc từ Iceland, Viper bất ngờ vướng ồn ào. Cụ thể, truyền thông đất nước tỷ dân không ngừng đưa tin, anh sẽ rời EDG và trở lại LCK. Vừa trẻ, lại tài năng, Viper trở thành mục tiêu chất lượng của các đội LMHT Hàn Quốc. 

Ngoài ra, việc về LCK lúc này cũng tốt cho ngôi sao 21 tuổi. Bởi lẽ, anh sẽ có nhiều cơ hội để được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia, dự Asian Games. Nhưng đại diện Viper đã khẳng định anh vẫn ở lại LPL. Nhiều thông tin cho rằng xạ thủ EDG vì lương cao nên từ chối các đội LCK. Và điều này khiến cổ động viên xứ Hàn bất mãn, gọi anh là kẻ phản bội. 

Chovy - HLE

Trước CKTG 2021, truyền thông Trung Quốc nhiều lần nhắc đến tên Chovy. Anh được cổ động viên LPL hết mực yêu thích và mong muốn gia nhập sân chơi này. Sau đó, khi CN ở LCK mở cửa, HLE tuyên bố hết hợp đồng với Chovy. 

Chovy gia nhập Gen.G

Chovy gia nhập Gen.G

Đây trở thành cơ hội cho các đội LMHT xứ Trung chiêu mộ ngôi sao 20 tuổi. Thậm chí, theo QQ, để vô địch CKTG, Chovy nên chuyển sang LPL. Bởi lẽ, Rookie, Doinb, Scout, các người chơi đường giữa Hàn Quốc thay nhau bỏ túi danh hiệu cao quý từ khi khoác áo đội LPL. 

Dẫu vậy, chiều 24/11, Gen.G chính thức công bố bản hợp đồng mang tên Chovy. Đội tuyển là ông lớn hàng đầu LCK. So với việc chuyển đến nơi xứ người, Gen.G vẫn là bến đỗ chất lượng cho anh. 

Faker - T1 

Việc Faker gia nhập LPL có lẽ là thương vụ bất khả thi nhất trong giới LMHT. Thế nhưng, cổ động viên LPL vẫn rất khao khát thấy "Quỷ vương" đến Trung Quốc. Quan trọng, khi đó, ngôi sao 25 tuổi đã hết hợp đồng với T1. Thậm chí, theo Sohu, Score GG, anh và đội nhà không tìm được tiếng nói chung để thương thảo thỏa thuận mới. 

Faker vẫn ở lại T1

Faker vẫn ở lại T1

Các diễn đàn LMHT Trung Quốc đồng loạt kêu gọi Faker đến LPL. Ngoài tên tuổi của anh, việc LMHT đất nước tỷ dân thiếu người chơi đường giữa chất lượng cũng là nguyên nhân chính. Cuối cùng, tối 19/11, "Quỷ vương" chốt xong hợp đồng với T1. 

Anh sẽ bước qua năm thứ 10 khoác áo ông lớn LCK. Trong khi đó, thương vụ chưa kịp khởi động với các đội LPL đã sớm kết thúc.