Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

LCK là cái nôi, còn LPL trở thành nơi lý tưởng cho game thủ đường giữa Hàn Quốc?

12-11-2021 - 00:25 AM | Esport

Chia sẻ

LPL vẫn đang thu hút các tài năng LMHT của khu vực Hàn Quốc.

Sau nhiều năm, EDG cuối cùng cũng giành được vinh quang tại CKTG 2021. Chức vô địch trên đất Iceland là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực không ngừng từ đội nhà. Quan trọng hơn, thành tích của EDG tạo hiệu ứng tích cực cho giới LMHT Trung Quốc. 

EDG là tân vương của CKTG 2021

EDG là tân vương của CKTG 2021

LPL đáp trả mạnh mẽ điều tiếng núp bóng LCK. Sau tứ kết, khu vực LMHT đất nước tỷ dân chỉ còn một đại diện ở CKTG 2021. Thế nhưng, EDG không hề nao núng và run sợ trước những T1, Gen.G hay DK. Thậm chí, đội nhà còn vô địch giải đấu trong ngày xuất sắc đánh bại nhà vua LCK. 

Chưa hết, LPL một lần nữa củng cố vị thế trong mắt game thủ Hàn Quốc. Điều này có nghĩa, giải đấu tiếp tục trở thành địa điểm lý tưởng cho các ngoại binh. Đặc biệt, sân chơi cao nhất giới LMHT Trung Quốc còn giúp hàng loạt ngôi sao đường giữa xứ kim chi lên ngôi vương CKTG. 

Từ trước đến nay, LCK nổi tiếng như cái nôi sản sinh nhiều siêu đường giữa. Tại CKTG 2021, khu vực có Bdd, ShowMaker, Chovy và Faker. Tất cả đều được đánh giá cao hơn các ngôi sao mid hiện tại. 

Nhưng cuối cùng, Scout-người cũ của LMHT Hàn Quốc, lên ngôi vô địch với một đội LPL.
Scout đem về danh hiện FMVP ở CKTG 2021

Scout đem về danh hiện FMVP ở CKTG 2021

Từ 2018, LPL bắt đầu thay đổi diện mạo tại sân chơi quốc tế. Bốn mùa CKTG, các đại diện LMHT Trung Quốc liên tục góp mặt tại trận đấu cuối cùng. Chưa hết, họ còn đem về tận 3 chức vô địch. Trong khi đó, từ sau kỷ nguyên T1 thiết lập, LCK thật sự đang thất thế so với khu vực đối thủ. 

Hơn hết, cả 3 lần LPL chạm đỉnh thế giới, người chơi đường giữa các đội đều đến từ Hàn Quốc. IG có Rookie, FPX là trụ cột Doinb, còn EDG sở hữu chủ lực Scout. Cả 3 ngôi sao đều chơi tốt, sắm vai người hùng trong thành tích đội nhà. 

Với LCK, khu vực 6 lần vô địch CKTG. Nhưng, chỉ 4 người chơi đường giữa bỏ túi danh hiệu cao quý này. Bởi lẽ, Faker cùng T1 đã chiếm phân nửa số lần lên ngôi vương giải đấu. Còn lại, PawN, Crown, ShowMaker mỗi người một lần. 

Doinb là người chơi đường giữa thứ 2 mang quốc tịch Hàn Quốc vô địch CKTG cùng đội LPL

Doinb là người chơi đường giữa thứ 2 mang quốc tịch Hàn Quốc vô địch CKTG cùng đội LPL

"Cổ động viên LPL đều nói nhiều về những người chơi đường giữa giỏi giang đến giải đấu. Để rồi, họ giành chức vô địch CKTG. Rookie, Doinb, Scout đều xuất thân từ nền LMHT Hàn Quốc danh giá. Họ nổi tiếng, chăm chỉ và gặt hái thành công ở LPL. Vậy ai sẽ là người chơi Hàn Quốc tiếp theo đến với đất nước tỷ dân?", QQ chia sẻ.

Các game thủ mang quốc tịch Hàn đều chịu đựng nhiều khó khăn khi đầu quân cho LPL. Ngoài khác biệt văn hóa, họ còn vấp phải rào cản ngôn ngữ. Chưa kể, nhiều cái tên không được cổ động viên Trung Quốc thừa nhận. Còn ở quê hương, họ cũng bị người hâm mộ chỉ trích. 

Thế nhưng, tới nay, các game thủ đến từ xứ kim chi vẫn chơi tốt tại LPL. Họ chấp nhận học tiếng Trung và thích ứng nhanh với lối chơi mới. Ngoài Rookie, Doinb hay Scout, LPL còn những Viper, GimGoon, TheShy cũng xuất thân từ nước bạn. Và họ là bảo chứng cho sự thành công của các ngoại binh Hàn trong giới LMHT Trung Quốc 4 năm gần đây.