Thưởng nhà cho các thành viên vô địch CKTG 2021, ông chủ EDG giàu cỡ nào?

HUYỀN TRÂN , 19:00 10/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Ông chủ EDG thể hiện độ chịu chơi với đội nhà sau chức vô địch CKTG 2021.

EDG trở thành niềm tự hào của LMHT và cả giới Esporst Trung Quốc sau thành công tại CKTG 2021. Không chỉ mang về chức vô địch thứ 3, họ còn là đại diện LPL đầu tiên đánh bại đối thủ LCK tại chung kết. Kỳ thực, những lời ca tụng vẫn không đủ để tán thưởng EDG. 

EDG lên ngôi vương CKTG 2021

EDG lên ngôi vương CKTG 2021

Trong khi đó, trước thành tích của EDG, ông chủ đội nhà tỏ ra vô cùng hài lòng. Theo đó, các thành viên sắp tới sẽ được tặng thưởng hậu hĩnh. Đó là một căn nhà trong dự án Pearl River Future City tại Quảng Châu, Trung Quốc. 

Một lần nữa, sự giàu có của các ông chủ đứng sau những đội LPL lại thu hút sự quan tâm. Hơn phân nữa đại diện ở sân chơi cao nhất giới LMHT đều có thế lực lớn đứng sau. Trong đó, ông chủ EDG là Chu Nhất Hàng. 

Chu Nhất Hàng sinh trưởng trong gia đình bề thế, có cha là Chu Mạnh Y. Ông được biết đến với danh xưng ông trùm bất động sản. Hiện tại, Chu Mạnh Y là chủ tịch Hopson Development, một trong 5 công ty nhà đất lớn nhất Quảng Châu. Doanh thu của Hopson Development sớm vượt cả chục tỷ NDT. 

Chu Nhất Hàng, ông chủ giảu có đứng sau EDG

Chu Nhất Hàng, ông chủ giảu có đứng sau EDG

Chưa hết, gia tộc họ Chu đứng thứ 73 trong danh sách những gia tộc giàu nhất Trung Quốc, theo Hurun Report. Còn tính riêng ở Quảng Châu, họ giàu thứ 3. Ước tính, Chu Nhất Hàng sẽ thừa kế sản nghiệp trị giá 71 tỷ NDT từ gia đình. 

Ngoài ra, bản thân ông chủ EDG cũng là doanh nhân nổi tiếng. Hiện tại, anh đầu tư vào hơn 14 công ty lớn nhỏ. Và EDG thuộc quyền sở hữu của Shanghai Yangchuan Electronic Technology Co., Ltd. 

Anh được xếp vào hàng phú nhị đại nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc như Vương Tư Thông. Tuy kém thiếu gia họ Vương một bậc nhưng Chu Nhất Hàng rất hào sảng, chịu chi để phát triển EDG và các đội Esports khác.

Chu Nhất Hàng rất hào sảng với các đội thể thao điện tử

Chu Nhất Hàng rất hào sảng với các đội thể thao điện tử, đặc biệt với EDG vừa lên ngôi CKTG 2021

EDG cùng với IG là hai đội tuyển kỳ cựu của LMHT Trung Quốc. Nhờ bệ đỡ tài chính từ ông chủ giàu có, đội nhà được xây dựng chỉn chu, bài bản. Họ có lò đào tạo trẻ riêng và luôn được chăm chút kỹ lưỡng. 

Không những vậy, EDG còn có đội ngũ bác sĩ riêng để bảo đảm sức khỏe cho các game thủ. Đội nhà cũng hết mực để ý đến vấn đề tâm lý của mọi thành viên. Hay đúng hơn, ban lãnh đạo EDG coi Esports là một ngành nghề nghiêm túc. Họ sớm rũ bỏ quan niệm dùng game thủ để kinh doanh, kiếm lợi nhuận. 

Đó cũng là lý do chức vô địch của EDG tại CKTG 2021 được Chu Nhất Hàng đáng giá cao. 

Căn nhà mỗi thành viên đội nhà nhận được ước tính hơn chục triệu NDT (tương đương hơn 35 tỷ VNĐ). Quan trọng, Pearl River Future City là dự án trọng điểm. Về lâu dài, nếu không dùng để ở, dàn sao EDG có thể coi đây như bất động sản sinh lời. 

Ngoài ra, với Pearl River Future City, một lần nữa Chu Nhất Hàng cho thấy tầm nhìn và tài kinh doanh của mình. Cho dù không có cơ ngơi gia tộc đứng sau, anh vẫn tạo ra đế chế riêng cho bản thân. Ngoài bất động sản, giáo dục, y tế,... Esports, hay đúng hơn LMHT cũng đang chứng kiến sự bành trướng từ thiếu gia họ Chu. 

EDG sẽ được tặng nhà lên đến 10 triệu NDT

EDG sẽ được tặng nhà lên đến 10 triệu NDT sau chức vô địch CKTG 2021