Các thế lực top 4 ở ĐTDV thay đổi thế nào sau 11 mùa giải?

HUYỀN TRÂN , 08:14 10/11/2021 | Esport

Chia sẻ

ĐTDV trải qua chặng đường 5 năm lịch sử với không ít biến động.

ĐTDV đã khép lại hành trình năm thứ 5 với 2 giải đấu mùa Xuân và mùa Đông thành công rực rỡ. Ở đó, hai ông lớn hàng đầu giới LQVN, Team Flash và Saigon Phantom tiếp tục chia nhau thống trị. Dẫu vậy, chặng đường qua, AOG vẫn chứng kiến nhiều điều tích cực.

 Trong đó, phải kể đến nhất sự chuyển giao thế hệ trong top 4 ĐTDV. 
GameTV và Pro Army là những thế lực cũ trong top 4 ở ĐTDV

GameTV và Pro Army là những thế lực cũ trong top 4 ở ĐTDV

Từ lâu, bốn đội tuyển hàng đầu ở mỗi mùa giải rất được cổ động viên quan tâm. Bởi lẽ, những cái tên này góp phần tạo nên thương hiệu cho lượt trận playoffs. Không những vậy, họ còn đại diện cho nền Liên Quân nước nhà ra đấu trường quốc tế. 

Suốt 5 năm qua, các thế lực trong top 4 liên tục thay đổi. Tựu chung, có thể chia thành 4 giai đoạn. Thời điểm ĐTDV vừa ra mắt, bốn đội tuyển hàng đầu thay đổi không ngừng. Lý do gây nên sự biến động nằm ở việc các cái tên xuất hiện tự phát, không được xây dựng và đầu tư bài bản. 

Sự tồn vong của đội tuyển phụ thuộc vào thứ hạng, danh hiệu. Thậm chí, một ông lớn như Marines Esports cũng sớm bán suất chơi, rời khỏi giới LQ. Sau tất cả, từ ĐTDV mùa Xuân đến mùa Đông 2017, SGP, GameTV, Marines và Pro Army được xem là thế lực của giải đấu.

SGP vẫn luôn giữ vững vị trí trong top 4 ĐTDV

SGP vẫn luôn giữ vững vị trí trong top 4 ĐTDV

Bước sang đầu 2018, AOG chứng kiến hàng loạt đổi mới. Pro Army trở thành Team Flash, còn Marines Esports có tên gọi khác là Adonis Esports. Tiếp đến, ở ĐTDV mùa Đông cùng năm, GameTV cũng bị xóa sổ, trở thành BOX Gaming. Không những vậy, nhiều đội tuyển mạnh cũng lần lượt xuất hiện. 

Trong đó, FAP Esports, OverClockerS đều được đánh giá cao. Thế nhưng, cái bóng của các thế lực cũ vẫn quá mạnh tại ĐTDV. Từ thời điểm mùa Xuân 2018 đến mùa Xuân 2019, SGP, FL, BOX và Adonis vẫn được mệnh danh là ông lớn AOG. 

Bước sang mùa Đông 2019, HTVC IGP bất ngờ vượt mặt các đội cộm cán góp mặt ở chung kết. Tưởng chừng đội nhà sẽ trở thành thế lực mới. Song cũng như OverClockerS, HTVC IGP sớm lụi tàn. 

Trong khi, mùa Xuân 2020, Adonis bán suất thi đấu, OverClockerS đổi tên Cerberus Esports. Đây cũng trở thành thời điểm top 4 ĐTDV có sự chuyển giao thế hệ. FAP Esports dần thể hiện được sức mạnh và tầm ảnh hưởng tại giải đấu. 

Team Flash cũng chưa từng rớt khỏi top 4 từ khi đổi tên

Team Flash cũng chưa từng rớt khỏi top 4 từ khi đổi tên

Đội nhà cũng bắt đầu xác lập vị thế, trở thành tên tuổi mới trong top 4. Như vậy, từ mùa Đông 2019 đến mùa Xuân 2021, SGP, FL, BOX, FAP thống trị AOG. Và đến ĐTDV mùa Đông 2021, một lần nữa, giải đấu có sự thay đổi. V Gaming bức phá ngoạn mục. Đội nhà chứng tỏ họ không phải ngựa ô khi về nhì vòng bảng.

Sau đó, VGM hạ gục Team Flash để tiến tới chung kết tổng. Chưa hết, đội nhà còn lần thứ 2 đại diện AOG tiến ra sân chơi quốc tế. Quan trọng, FAP Esports vừa xuống hạng và chưa hẹn ngày trở lại. VGM thiên thời, địa lợi, nhân hòa để ngồi vào vị trí ông lớn hàng đầu LQVN. 

Như vậy, sau 11 mùa giải, Saigon Phantom là đội tuyển chưa bao giờ bị đe dọa vị thế. Trong khi đó, FL cùng BOX cũng phát huy được danh tiếng qua từng chặng đường. ĐTDV đang bước vào giai đoạn mới với sự xuất hiện của VGM. Không biết 4 thế lực này tồn tại bao lâu nhưng hy vọng họ sẽ thi đấu tốt, làm rạng danh AOG trên trường quốc tế. 

VGM trở thành ông lớn mới của ĐTDV

VGM trở thành ông lớn mới của ĐTDV