Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

T1. Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu"

TRỌNG PHÚ , 08:30 09/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Quỷ Vương - Faker vừa mới đây đã có những chia sẻ về hành trình leo rank trên máy chủ châu Âu trong kì CKTG 2021 vừa rồi.

Một trong những game thủ LMHT chuyên nghiệp nổi tiếng nhất mọi thời đại chính là Faker - người thường xuyên được nhắc tới như một tượng đài của nền LMHT trên toàn thế giới. Với những chiến tích mà anh đạt được cũng như sự khiêm tốn và ý chí cầu tiến của một game thủ thực thụ. Vừa mới đây, anh đã có những chia sẻ về hành trình leo rank trên máy chủ châu Âu trong kì CKTG 2021 vừa rồi.

T1 Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu"

T1. Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu" - Ảnh 1.

T1 Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu"

Faker, huyền thoại đường giữa của T1 nói chung và LMHT Thế Giới đã bày tỏ quan điểm trong buổi livestream của mình rằng các trận đấu xếp hạng đơn trên máy chủ Hàn Quốc có chất lượng thấp hơn so với các trận đấu ở máy chủ Châu Âu. Điều này được Faker kiểm chứng khi anh chàng tham gia vào các trận xếp hạng đơn ở Reykjavik, Iceland trong quãng thời gian tham dự CKTG 2021.

Để chứng minh điều này, Faker đã chia sẻ lịch sử trận đấu của mình trên máy chủ Hàn Quốc với đầy rẫy những trận thua do đồng đội AFK mang lại và những trận đấu bị remake (làm lại). Danh sách các trận thua kéo dài trong lịch sử trận đấu, gần như tất cả đều ở mức rank Thách đấu.

T1. Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu" - Ảnh 2.

Faker với chuỗi thua tại máy chủ Hàn Quốc.

Faker thất vọng về máy chủ LMHT Hàn Quốc

Faker cũng ám chỉ rằng phong cách chơi xếp hạng của game thủ Hàn Quốc cũng tương đối nóng vội khi chỉ cần vài phút đầu thì họ đã nhận định rằng game đấu đó thắng hay thua dựa trên màn trình diễn của những người đồng đội. "Vấn đề là, những trận đấu xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc có chất lượng cực kì tệ, nếu như so sánh với châu Âu. Cứ trung bình khoảng 10 game thì sẽ có 8-9 game bị phá rối." - Quỷ Vương chia sẻ.

Phần lớn "chất lượng thấp" này mà Faker nói về trải nghiệm trong các trò chơi của anh ấy có thể xuất phát từ khả năng nhận biết của anh ấy với tư cách là một người chơi. Một lí do khác khiến Faker bị những người đồng đội phá rối có lẽ đến từ chính cái tên ingame của mình.

T1. Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu" - Ảnh 3.

Faker thất vọng về xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc.

Tên ingame là lí do khiến Faker bị troll

Trong một bài đăng trên Reddit, đã có những bình luận chỉ ra rằng có một số người chơi cố tình nhắm vào Faker trong các trận xếp hạng để khiến cho anh khó giành được chiến thắng hoặc họ còn phá rối anh trong các trận đấu. Bên cạnh đó, các tên ingame của tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT thường được công bố rộng rãi trên một hoặc vài website, điều này khiến cho quá trình tập luyện leo rank của những tuyển thủ này trở nên khó khăn hơn rất nhiều mỗi khi mà họ bị nhân ra.

Tên ingame của hầu hết mọi tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đều có sẵn trên các trang web khác nhau, mặc dù vậy do thứ hạng cao của những người chơi này, hầu hết người chơi không tìm thấy cơ hội chơi cùng họ.

T1. Faker: "Chất lượng xếp hạng đơn của Hàn Quốc quá thấp so với Châu Âu" - Ảnh 4.

Một số người chơi nhắm vào Faker trong các trận xếp hạng để khiến cho anh khó giành được chiến thắng.