Cơ hội nào cho các đại diện LQVN ở vòng bảng AIC 2021?

HUYỀN TRÂN , 15:53 25/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đội tuyển Liên Quân Việt Nam đều rất khao khát đem về danh hiệu cao quý nhất ở AIC 2021.

Như vậy, AIC 2021 đã đến rất gần với các đội tuyển. Sau sự kiện 1v1 tổ chức chiều 26/11, vòng bảng giải đấu sẽ chính thức khởi tranh. Với lịch thi đấu dày đặc, đây trở thành thách thức lớn với mỗi đại diện. 

Team Flash

Team Flash đã trải qua chặng đường khó khăn trước khi đến AIC 2021. Không chỉ đánh mất chức vô địch, đội còn xếp sau SGP, VGM tại giải đấu năm nay. Vấn đề của FL vừa nằm ở lối chơi vừa đến từ lý do con người. 

FL liệu có mang bộ mặt mới đến AIC 2021?

FL liệu có mang bộ mặt mới đến AIC 2021?

Ở meta mới, cựu vương LQVN thay đổi nhiều bài đánh. Thay vì lựa chọn những quân bài phù hợp, đội thường xuyên sử dụng vị tướng cũ. Suốt nhiều năm, cách đi ngược xu hướng của Flash ít nhiều đem đến thành công. 

Nhưng lần này, ông lớn LQVN thất bại. Quan trọng, sự sa sút khó hiểu từ ADC cũng khiến FL thụt lùi. Trong khi Gray vẫn còn non nớt để gánh vác đội. Về Daim, anh vẫn thiếu một chút ổn định để liên tục tỏa sáng. 

Sắp tới, tại AIC 2021, Flash sẽ nằm ở bảng B. Đây được xem là bảng đấu cân bằng nhưng đầy sóng gió. 

Kỳ thực, những HKA, ONE chưa từng được xem như đối thủ lớn với FL. Ngoài ra, Valencia CF cũng chỉ lần đấu dự giải đấu. Thế nhưng, các đội đang ngày càng tiến bộ, liên tục đem đến bộ mặt mới. 

Còn FL, không tính Gray thì các thành viên còn lại đều đã xưa cũ. Kinh nghiệm, bản lĩnh, đội dư thừa. Nhưng với meta, tình hình hiện tại, cựu vương LQVN cần nhiều điều mới mẻ hơn. Chặng đường tới sẽ rất chông gai và rất khó để dự đoán được tương lai Flash. 

Saigon Phantom

SGP đang hừng hực khí thế chuẩn bị quyết chiến ở AIC 2021. Bởi lẽ, đội đang là đương kim vô địch ĐTDV. Quan trọng, họ sở hữu con người lẫn lối đánh rất hợp với meta giải đấu. So với mùa trước, lực lượng hiện tại của "Bóng ma Sài Thành" có chút nhỉnh hơn. 

SGP được đánh giá cao tại AIC 2021

SGP được đánh giá cao tại AIC 2021

Đầu tiên, Lai Bâng đã trưởng thành vượt bậc. Từ một ngôi sao non nớt, giờ đây anh có thể dẫn dắt và gánh vác SGP. Đồng thời, Bâng cũng được đánh giá cao, là "Thần rừng" mạnh hàng đầu AIC 2021. 

Đặc biệt, SGP đang sở hữu những nhân tố mới mẻ nhưng đầy triển vọng. Khoa, Yiwei hay Cá đều chứng tỏ bản thân xuất sắc tại ĐTDV mùa Đông 2021. Họ tài năng lại thích ứng tốt. Ngoài ra, bản lĩnh thi đấu cũng không kém Đồng V hay Zeref. 

Ở AIC 2021, Saigon Phantom nằm chung bảng B với Team Flash. Sắp tới, đội sẽ bước vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Các cuộc nội chiến tại giải quốc tế đều khó khăn với mỗi đại diện. Ngoài ra, SGP còn có cơ hội đụng độ nhà vua GCS, HKA. 

Bên cạnh đó còn có á quân RPL, Valencia CF, á quân GCS, ONE Team. Năm ông lớn hùng mạnh nhưng chỉ có 4 tấm vé đi tiếp. Cuộc chiến này không chỉ cần tài năng, hay mà còn cần thêm may mắn với SGP. 

V Gaming

VGM lần đầu dự sân chơi AIC. Thế nhưng, đội không phải tay mơ ở đấu trường quốc tế. Hè vừa qua, tại AWC 2021, "Những chú đại bàng đen" đã trình diễn bộ mặt không tồi. Trong khi, hiện tại, họ là á quân ĐTDV và đến AIC với tư cách hạt giống số 2. 

V Gaming ở bảng đấu nhẹ hơn SGP và FL

V Gaming ở bảng đấu nhẹ hơn SGP và FL

Xét về lực lượng, lối chơi, VGM giờ đây cũng một chín một mười với FL, SGP. Chưa kể, đội hình nhà á quân ĐTDV còn rất đồng đều, tài năng, và liều lĩnh. Họ chỉ thiếu một chút quyết đoán, cái đầu lạnh khi bước vào cuộc chiến quan trọng.

Tại AIC 2021, VGM sẽ nằm ở bảng A. Bảng đấu được đánh giá toàn ông lớn máu mặt. Trong đó, dtac Talon là đương kim vô địch RPL mùa Đông 2021, AWC. MAD Team lại nắm ngôi vương AIC 2020. Còn Buriram United thì từng một lần về á quân giải đấu. 

Thế nhưng, VGM được cho rằng dễ thở hơn so với SGP, FL. Nếu thua cả 3 cái tên trên, chỉ cần thắng hết đối thủ còn lại, họ vẫn có cơ hội đi tiếp. Sau tất cả, cổ động viên đều hy vọng VGM thể hiện bộ mặt xứng đáng với vị thế á quân ĐTDV. 

Lịch thi đấu vòng AIC 2021

Lịch thi đấu vòng AIC 2021