Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vương AIC 2021

HUYỀN TRÂN , 16:12 24/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Cuộc chiến ở AIC 2021 hứa hẹn hết sức kịch tính với hàng loạt đội tuyển lớn tranh tài.

Các đội tuyển đang đếm ngược 3 ngày chuẩn bị cho cuộc chiến AIC 2021. Giải đấu năm nay tiếp tục quy tụ hàng loạt anh tài đến từ nhiều khu vực Liên Quân nổi tiếng. Chức vô địch chỉ có một và liệu rằng tân vương sẽ gọi tên đại diện nào?

dtac Talon (Liên Quân Thái Lan)

dtac Talon đến AIC 2021 với tâm thế khác hẳn những năm trước. Họ vừa là nhà vô địch RPL mùa Đông 2021, vừa nắm giữ ngôi vương AWC. Ngoài ra, đội nhà còn sở hữu dàn sao chất lượng, đồng đều.

dtac Talon được đánh giá rất cao tại AIC 2021

dtac Talon được đánh giá rất cao tại AIC 2021

Suốt thời gian qua, dtac Talon cũng chứng tỏ bản lĩnh, đẳng cấp đội nhà. Đại diện LQ Thái Lan không chỉ nổi lên một mùa mà tiến bộ, thay đổi không ngừng. Những Erez, Happy, IpodPro đều không quá xa lạ. 

Nhưng so với AIC 2020, họ thật sự trưởng thành trong lối chơi, lẫn tinh thần thi đấu. Quan trọng, tất cả đều vươn lên thành những tuyển thủ xuất sắc hàng đầu giới Liên Quân. 

Ở AIC 2021, dtac Talon được đánh gia là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch. 

MAD Team (Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa)

Không có gì để bàn cãi về danh tiếng của MAD Team tại sân chơi AIC. Đội nhà chính là đương kim vô địch giải đấu. Mùa này, họ dự sân chơi quốc tế với tư cách hạt giống số 3. Thế nhưng, MAD Team lại được đánh giá cao nhất trong các đại diện GCS. 

MAD Team sở hữu dream team tại AIC 2021

MAD Team sở hữu dream team tại AIC 2021

Đầu tiên, phải kể đến kinh nghiệm chinh chiến của nhà vua AIC. MAD Team luôn biết cách vượt khó, thể hiện bản lĩnh ở trận đấu quan trọng. Thứ 2, đội nhà đang sở hữu đội hình trong mơ. 

Kỳ thực, Neil ra đi ảnh hưởng không ít đến lối chơi MAD Team. Nhưng với những tài năng trẻ Zen, Kawhi hay WeiWei, đại diện GCS hứa hẹn đem đến bộ mặt mới ở AIC 2021. Chưa kể, Yuzon hay 03.22 vẫn là điểm tựa tốt cho đội nhà trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch. 

Team Flash (Liên Quân Việt Nam)

Giống MAD Team, Team Flash đến AIC 2021 chỉ với tư cách hạt giống số 3. Thế nhưng, đội nhà lại là niềm kỳ vọng lớn nhất với LQVN. Tới nay, vị thế, chức vô địch AIC 2019 của FL vẫn khiến các đối thủ dè chừng. Ngoài ra, họ còn sở hữu "Thần rừng" hàng đầu thế giới, ADC. 

Team Flash sẽ trình diễn bộ mặt nào ở AIC 2021?

Team Flash sẽ trình diễn bộ mặt nào ở AIC 2021?

Hiện tại, phong độ Team Flash không quá tốt. Chặng đường cuối ĐTDV mùa Đông 2021, đội nhà lộ rõ những bất ổn trong lối chơi lẫn tinh thần thi đấu. Chưa kể, thành tích bết bát tại AWC vừa qua cùng khiến cổ động viên quan ngại cho Flash. 

Về lý thuyết, Team Flash nằm trong nhóm ứng cử viên cho ngôi vô địch. Nhưng trên thực tế, ông lớn LQVN phải cố gắng hơn nhiều ở chặng đường tới.

Saigon Phantom (Liên Quân Việt Nam)

SGP vừa trải qua giải đấu khó khăn nhưng cũng hết sức tuyệt vời tại ĐTDV mùa Đông 2021. Đội nhà lên ngôi vô địch thuyết phục. Đồng thời, họ cũng đại diện cho LQVN đến AIC 2021 với tư cách hạt giống số 1. 

"Bóng ma Sài Thành" được đánh giá cao không kém Team Flash ở giải đấu. Bởi lẽ, họ đang nắm giữ chức á quân. Mùa trước, đại diện LQVN đã chơi xuất sắc, quật ngã hàng loạt ông lớn để tiến đến chung kết tổng. 

AIC 2021, SGP có sự thay đổi lớn trong đội hình. Ngoài Lai Bâng, Red, những Cá, Yiwei hay Khoa đều là tài năng trẻ. Thế nhưng, SGP lại hữu lối chơi đáng gờm, các thành viên cũng kết hợp ăn ý. Vấn đề lớn nhất của SGP sắp đến là bản lĩnh và tinh thần thi đấu. 

ONE Team (Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa)

ONE Team chưa từng lên ngôi vương bất cứ giải đấu quốc tế nào. Nhưng họ nằm trong nhóm những tên tuổi lớn tại AIC. Họ cùng Team Flash là những cái tên đầu tiên góp mặt tại sân chơi này, mùa giải 2017. Tới nay, thành tích tốt nhất của ONE ở AIC là top 4. 

Giải đấu năm nay, ONE được đánh giá cao bởi lẽ họ sở hữu đội hình chất lượng. Đại diện GCS vừa có sức trẻ vừa có những ngôi sao đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, một năm qua, ONE cũng thi đấu ổn từ quốc nội đến quốc tế. Sắp tới, ONE sẽ là thử thách lớn cho các ông lớn trong cuộc đua vô địch. 

Lịch thi đấu vòng AIC 2021

Lịch thi đấu vòng AIC 2021