Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

MAD Team ở AIC 2021: Neil rời đi, Yuzon gánh trên vai sứ mệnh cuối cùng?

HUYỀN TRÂN , 20:36 18/11/2021 | Esport

Chia sẻ

MAD Team sẽ mang đội hình với nhiều nhân tố mới dự AIC 2021.

MAD Team luôn là cái tên gây khiếp sợ ở mỗi kỳ AIC. Đại diện GCS sở hữu dàn sao đình đám, lối chơi riêng biệt và bản lĩnh thượng thừa. Với 2 chức vô địch, MAD Team còn trở thành thế lực số 1 tại giải đấu. 

Kỷ nguyên hùng mạnh của MAD Team ở AIC khởi đầu thế nào?

Sau SMG mùa giải 2017, JTeam (tiền thân của MAD Team) tiếp tục kéo dài sự thống trị của GCS tại AIC. Thế nhưng, khác với đội đồng hương, họ không sớm lùi tàn và biến mất khỏi giới LQ. Theo đó, JT từng bước xác lập vị thế cũng như kỷ nguyên hùng mạnh tại AIC. 

JTeam vô địch AIC 2018

JTeam vô địch AIC 2018

Có thể nói, JT là hình mẫu lý tưởng với mọi đội tuyển. Đại diện GCS được xây dựng bài bản, chỉn chu. Họ sở hữu lối chơi có bản sắc bên cạnh dàn tuyển thủ tài năng. Thời điểm dự AIC 2018, JT mang theo Yuzon, Neil, Star, Winds, Benny.

Đây là những cái tên từng quật ngã thế lực SMG tại đấu trường quốc nội. Quan trọng, mỗi cá nhân đều được đánh giá cao, tài năng bậc nhất tại vị trí họ thi đấu. Hay đúng hơn, JT sở hữu đội hình hoàn hảo, không lỗ hỏng. 

Kỳ thực, ở AIC 2018, đại diện GCS trải qua hành trình rất khó khăn trước khi vô địch. Thế nhưng, điều này lại giúp đội nhà phát huy hết sức mạnh và đẳng cấp. JT trong một ngày trải qua hai loạt trận sinh tử. Đầu tiên, họ thắng trắng AHQ, giành tấm vé đến chung kết tổng từ nhánh thua. Sau đó, JT tiếp tục phục thù Team Flash với tỷ số 4-0 để đăng quang giải đấu. 

Neil là huyền thoại tại đấu trường AIC

Neil là huyền thoại tại đấu trường AIC

Bảy ván đấu, ông lớn GCS chơi siêu phàm, không mắc bất cứ sai lầm nào. Ở khâu cấm chọn, đội nhà đem đến nhiều bài đánh bất ngờ. Đặc biệt, họ là cái tên hiếm hoi dùng Lindis đi đường Rồng và gặt hái thành công. Ngoài ra, phong thái thi đấu tự tin, không run sợ của JT khiến các đối thủ thua tâm phục, khẩu phục. 

Quan trọng, AIC 2018 còn chứng kiến những Neil, Yuzon, Star thật sự xuất chúng. Neil với quân bài Zephys trở thành huyền thoại lưu truyền trong giới LQ. Tới nay, vẫn không "Thần rừng" nào sử dụng vị tướng này hay hơn cựu sao JT. Còn Yuzon với Lữ Bố hay Superman cũng nổi tiếng lẫy lừng. 

Yuzon và sứ mệnh cuối cùng tại AIC 2021?

Sau AIC 2018, JT đổi tên thành MAD Team. Cũng từ đây, đội nhà chứng kiến nhiều biến động, rối ren. Hay đúng hơn, các thành viên bất hòa, thi đấu sa sút và khiến MAD mất suất dự AIC 2019. Cuối cùng, Star, Benny, Winds lần lượt rời đi. Chỉ còn Neil và Yuzon ở lại tiếp tục gánh vác đội nhà. 

Đúng với danh xưng huyền thoại, cả hai đã cùng dàn sao mới 03.22, Fanta, KuKu vô địch AIC 2020. Một kỷ nguyên tưởng chừng sớm nở, tối tàn cuối cùng vẫn phát triển đến hiện tại. Và Neil, Yuzon trở thành linh hồn khó có thể tách rời với ông lớn Đài Bắc Trung Hoa. 

Yuzon cùng dàn sao trẻ MAD Team dự AIC 2021

Yuzon cùng dàn sao trẻ MAD Team dự AIC 2021

Nhưng ở AIC 2021, MAD bất ngờ có nhiều thay đổi trong đội hình. Đáng nói nhất, Neil đã chia tay đại diện GCS. Như vậy, đội hình huyền thoại đưa MAD vô địch AIC 2018 giờ chỉ còn Yuzon. 

Với sự xuất hiện của Kawhi, rất khó chắc chắn về suất đánh chính của Yuzon tại AIC 2021. Nhưng dù có được thi đấu hay không, việc anh cùng MAD dự sân chơi năm nay vẫn mang nhiều ý nghĩa. 

Neil rời đi, Yuzon trở thành hiện thân cuối cùng cho ngày tháng đẹp đẽ ban đầu của đội nhà. Hay đúng hơn, anh là cầu nối quá khứ và hiện tại cho MAD Team ở AIC 2021. Với phong độ thời gian qua, Yuzon sớm đã không còn là trụ cột trong đội hình đại diện GCS. 

Nếu được thi đấu, anh có thể đóng vai trò người dẫn dắt lối chơi. Còn ở trường hợp ngược lại, huyền thoại MAD Team sẽ là điểm tựa tinh thần, đứng sau tư vấn, cổ vũ cho bậc đàn em. 

MAD vừa đem về Zen, "Thần rừng" từng đưa MOP giành á quân AWC 2021. Chưa kể, đội nhà còn sở hữu Kato, ngôi sao góp công lớn giúp Flash Wolves lên ngôi vương APL 2020. Ngoài ra, những bản hợp đồng chất lượng Kawhi, WeiWei cũng hứa hẹn mang đến bộ mặt mới cho MAD. 

Đồng thời, 03.22 hay KuKu vẫn đang ở đẳng cấp khác biệt. MAD hiện sở hữu đội hình mạnh và đủ lực để bảo vệ ngôi vương tại AIC 2021. Còn với Yuzon, đây có thể trở thành kỳ AIC sau cùng trong sự nghiệp. Và sứ mệnh cuối của anh chính là tiếp tục giúp đội nhà kéo dài kỷ nguyên hùng mạnh tại sân chơi quốc tế. 

Lịch thi đấu vòng AIC 2021

Lịch thi đấu vòng AIC 2021