Những ngôi sao giải nghệ ở ĐTDV khiến khán giả tiếc nuối

HUYỀN TRÂN , 09:34 21/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Sau tất cả, đến một chặng đường nào đó, những game thủ sẽ chia tay với ĐTDV nói riêng và giới Esports nói chung.

Tre già măng mộc, đây là quy luật tất yếu tại giải đấu hà khắc như ĐTDV. Thế nhưng, nhiều ngôi sao đang thi đấu tốt bất ngờ giải nghệ. 

Và suốt nhiều mùa giải, cổ động viên đều tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến những cuộc chia tay không hẹn trước ở ĐTDV. 

PS Man (GameTV - BOX Gaming - MZD Esports)

Mùa Hè 2020, PS Man tuyên bố giải nghệ sau mùa giải bết bát ở ĐTDV. Sự việc này khiến người hâm mộ LQVN rất ngỡ ngàng. Bởi lẽ, cựu sao GameTV luôn thể hiện tâm huyết, sự bền bỉ với con đường thi đấu chuyên nghiệp. 

PS Man trải qua thời gian khó khăn trước khi giải nghệ ở ĐTDV

PS Man trải qua thời gian khó khăn trước khi giải nghệ ở ĐTDV

Để rồi, trên sóng livestream, PS Man tỏ ra bất lực vì không thể tiếp tục ước mơ. Anh đã rất cố gắng nuôi quân, dẫn dắt lứa trẻ và xây dựng đội tuyển. Cuối cùng, sau nhiều lần đổi tên, chứng kiến các thành viên ra đi, huyền thoại ĐTDV quyết định dừng lại. 

Chưa kể, những áp lực dư luận cũng liên tục bủa vây PS Man. Thực chất, không phải anh hết thời. Chỉ là việc liên tục thay đổi vị trí thi đấu khiến cựu sao GameTV đánh mất chính mình. Sau tất cả, kết thúc dang dở của PS Man ở ĐTDV vẫn khiến cổ động viên tiếc nuối. 

Yamate (Saigon Phantom)

Ở thời kỳ đỉnh cao của Saigon Phantom những năm 2017, 2018, không thể không nhắc đến Yamate. Anh từng là đội trưởng, siêu đường giữa tài năng của ĐTDV. Tên tuổi cựu sao SGP gắn chặt với quân bài Lauriel. Yamate sở hữu lối đánh mạnh mẽ, máu lửa và chắc chắn. 

Chính điều này giúp anh luôn là điểm tựa tinh thần cho đội nhà ở thời điểm quyết định. Hay đúng hơn, Yamate góp công lớn đưa SGP lên ngôi vương ĐTDV mùa Xuân 2018. Thế nhưng, sau thành công tại giải quốc nội, anh bất ngờ chia tay đội nhà, để chuyển sang vị trí mới. 

Thực chất, thời điểm đó, Yamate chưa có dấu hiệu sa sút. Sự ra đi của anh là để tạo điều kiện cho tuyển thủ trẻ phát triển. Song, điều này trở thành mất mát lớn với "Bóng ma Sài Thành". Họ mất đầu tàu, bắt đầu thi đấu thiếu định hướng, đồng thời trượt dài những mùa sau đó. 

Đạt Kòii (Team Flash)

Đạt Kòii một thời là ngôi sao chủ chốt trong đội hình huyền thoại của Team Flash. Anh từng cùng ProE tạo nên cặp đôi đường Rồng mạnh nhất ĐTDV. Không những vậy, Đạt Kòii cũng là xạ thủ hàng đầu giới LQVN. 

Sau khi giải nghệ, Đạt Kòii trở thành HLV của Team Flash

Sau khi giải nghệ, Đạt Kòii trở thành HLV của Team Flash

Không chỉ tài năng, thi đấu ổn định, Đạt Kòii còn được yêu mến bởi tinh thần kiên cường. Team Flash liên tục đưa về các xạ thủ mới. Song, anh chưa bao giờ tỏ vẻ không hài lòng, luôn cố gắng cạnh tranh sòng phẳng một suất đánh chính. 

Đến sau APL 2020, Đạt Kòii quyết định nói lời chia tay con đường thi đấu chuyên nghiệp. Điều này khiến cổ động viên Flash vô cùng bất ngờ và tiếc nuối cho anh. Thật may, ở ĐTDV mùa Xuân 2021, Đạt Kòii tái xuất với tư cách HLV FL. Việc tiếp tục thấy công thần gắn bó với đội nhà cũng coi như là niềm an ủi với Flazer. 

YL (Pro Army - Team Flash)

YL dành gần hết thời gian thi đấu đỉnh cao để khoác áo Team Flash (trước đó là Pro Army). Anh là game thủ chịu khó thay đổi khi liên tục đảm nhận vai trò khác nhau trong đội hình FL. Không những vậy, YL còn trở thành HLV và đưa đội nhà đến chức vô địch đầu tiên ở ĐTDV mùa Đông 2018. 

Tưởng chừng đây sẽ trở thành bước đệm để YL tiếp tục tỏa sáng ở AOG. Song đến đầu 2019, anh quyết định chia tay Flash và cũng biến mất khỏi giới LQVN. Đa tài, có tố chất ở nhiều vị trí, cuối cùng, YL lại bỏ dở con đường xán lạn của bản thân. 

NTB (Saigon Phantom)

Tới nay, chắc nhiều cổ động viên đã quên cái tên NTB từng một thời khuynh đảo ĐTDV. Anh là một trong những công thần đưa SGP đến chức vô địch AOG mùa Xuân 2018. Bởi lẽ, NTB chẳng khác nào bộ não trong lối chơi đội nhà. Chưa kể, anh còn sở hữu bể tướng ấn tượng nhất SGP thời điểm đó. 

NTB rời SGP sau chuỗi ngày ngồi dự bị ở ĐTDV

NTB rời SGP sau chuỗi ngày ngồi dự bị ở ĐTDV

Thế nhưng, NTB chưa bao giờ được đánh giá đúng khả năng. Thời điểm Saigon Phantom sa sút, đội nhà buộc phải thay máu, anh cũng mất suất đánh chính. Để rồi, trước lượt về ĐTDV mùa Xuân 2021, NTB tuyên bố chia tay SGP. 

Suốt cuộc đời game thủ, anh lên đỉnh cao thì ít. Trong khi đó, thăng trầm, bẽ bàng với NTB lại quá nhiều. Cuối cùng, một công thần trong đội hình huyền thoại của Saigon Phantom ra đi không kèn không trống.