Thất bại của LPL tại CKTG 2021 là do thái độ thi đấu tiêu cực của tuyển thủ?

HUYỀN TRÂN , 09:38 20/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đội tuyển LPL trở thành tâm điểm chỉ trích sau màn trình diễn kém cỏi tại vòng bảng CKTG 2021.

LPL tham dự CKTG 2021 với tâm thế ngang kèo cùng với LCK. LMHT Hàn Quốc có DWG nắm chức vô địch giải đấu. Trong khi đó, RNG của LMHT Trung Quốc vừa hạ đối thủ để xưng bá tại MSI 2021. Ngoài ra, cùng có 4 suất đến Iceland, LPL đủ lực cạnh tranh sòng phẳng với khu vực hàng xóm.

FPX bị loại nhục nhã ở CKTG 2021

FPX bị loại nhục nhã ở CKTG 2021

Thế nhưng, thực tế diễn ra ở vòng bảng khiến cổ động viên ngỡ ngàng. Đại diện được đánh giá cao hàng đầu LPL, FPX gục ngã thảm bại và sớm rời CKTG 2021. Sau đó, EDG, RNG khó khăn đến tứ kết trước khi chứng kiến đội đồng hương LNG tiếp tục bị loại. 

Giây phút FPX rời sàn đấu sau trận thua C9 ở tie-break, Weibo một phen bùng nổ. Tên đội nhà liên tục lên hot search và nhận sự công kích dữ dội từ cổ động viên LPL. Tiếp đến, LNG nắm quyền tự quyết lại bị loại khó hiểu. Đây trở thành giọt nước tràn ly khiến dư luận Trung Quốc mất hết niềm vào các tuyển thủ. 

"LNG bị loại khỏi CKTG 2021 và dừng chân ở top 16. Đội nhà sánh ngang với FPX sau hành trình tại sân chơi lớn. LNG đã vươn lên so với chính họ. Nhưng chung quy, tất cả chỉ là sự mỉa mai", Game Anchor Network mở đầu bài biết châm chích các đội LPL. 

Ale và LNG rời CKTG 2021 sau vòng bảng

Ale và LNG rời CKTG 2021 sau vòng bảng

Theo đó, trang tin cho rằng thất bại của LPL tại CKTG 2021 thuộc về game thủ. 

Những người khoác lên diện mạo đại diện cho LMHT Trung Quốc đến sân chơi lớn lại rất thiếu trách nhiệm. Họ chưa bao giờ coi vô địch CKTG là mục tiêu cả đời. Chưa kể, điều này còn kéo dài suốt 10 năm qua tại LPL. 

Sự vô trách nhiệm của các tuyển thủ thể hiện ở nhiều mặt. Đầu tiên phải kể đến thái độ từ họ sau mỗi lần thất bại. Game Anchor Network chỉ trích game thủ LPL dường như không biết nhận lỗi. Thay vào đó, họ sẽ bao biện cho lỗi lầm bản thân. 

Bất cứ khi nào đội tuyển LPL bị loại ở sân chơi thế giới, tuyển thủ thay nhau viện đủ mọi cớ để trốn tránh trách nhiệm. Các lý do thường được sử dụng như không hiểu đủ về meta, thể trạng không tốt hoặc không hài lòng với một điều gì đó. 

Tian mắc bệnh nhưng vẫn cùng FPX tham dự CKTG 2021

Tian mắc bệnh nhưng vẫn cùng FPX tham dự CKTG 2021

Chưa kể, một số ngôi sao lại tỏ thái độ sao cũng được. Như trường hợp của Knight sau bán kết CKTG 2020, anh cho rằng top 4 là đã là thành công với TES. Game Anchor Network đặt câu hỏi đây là câu mà một tuyển thủ hàng đầu có thể phát ngôn sao?

Thi đấu ở một giải tầm cỡ, thắng hay thua đều là chuyện bình thường. Với mỗi đội tuyển, thất bại là cơ hội để họ nhìn nhận sai lầm và đứng lên. Thế nhưng, 10 năm qua, các đại diện LPL cứ liên tục phạm lại những lỗi xưa cũ. 

FPX hay LNG ở vòng bảng CKTG 2021 chính là ví dụ điển hình và gần nhất. "Tiểu Phượng Hoàng" một ngày thi đấu thua 4 trận. Họ biết Tian không chơi tốt quân bài Jarvan IV nhưng vẫn pick cho anh. Chưa kể, lối chơi chờ Lwx xanh không hiệu quả, đội nhà vẫn cố chấp dùng mấy ván liền. 

Cuối cùng, như tất cả đều thấy, FPX rời CKTG 2021 hết sức bẽ bàng. Còn với LNG, đội tuyển lặp lại sai lầm thi đấu ẩu ngay ván quyết định. "Những con người đó, thi đấu như vậy thì giải thích thế nào với người hâm mộ. Đây là báng bổ thể thao điện tử hay báng bổ tinh thần thi đấu chuyên nghiệp?", Game Anchor Network chia sẻ gay gắt. 

Chưa hết, trang tin còn chỉ ra sự thiếu trách nhiệm của game thủ với cả sức khỏe bản thân. Ở đây, không phải họ vượt qua khó khăn để tiếp tục thi đấu. Thay vào đó, các tuyển thủ ra sân để làm tròn trách nhiệm với đội. 

Các tuyển thủ LPL bị chỉ trích không có tinh thần trách nhiệm khi thi đấu ở các kỳ CKTG

Các tuyển thủ LPL bị chỉ trích không có tinh thần trách nhiệm khi thi đấu ở các kỳ CKTG

Theo Game Anchor Network, các đội chủ quản cũng không tránh khỏi liên lụy. Mối quan hệ giữa họ với game thủ đúng là trên danh nghĩa trao đổi. Đội trả tiền, các ngôi sao phải thi đấu và mang về danh hiệu. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa họ bất chấp việc lực lượng thiếu tiêu chuẩn. 

Như trường hợp FPX, Tian mắc bệnh, Crisp cũng không có thể trạng tốt nhất. Song, đội nhà vẫn để họ thi đấu từ đấu trường quốc nội đến quốc tế. Một đội hình không tốt thì FPX kỳ vọng gì ở CKTG 2021? Hay họ chỉ đang cố vẽ lên diện mạo chỉn chu nhưng thực chất đã mục rữa?

Mỗi năm, CKTG đều được tổ chức. Điều này không có nghĩa các đội LPL coi nhẹ việc tham dự giải đấu. Bởi lẽ, chức vô địch chỉ có một và họ phải cạnh tranh rất khốc liệt. Chưa kể, đời game thủ ngắn ngủ, không phải ai cũng có thể liên tục đến sân chơi thế giới. 

Cuối cùng, các game thủ LPL nên nhìn nhận lại con đường họ lựa chọn. Nếu họ không thể thi đấu có trách nhiệm thì đừng tiếp tục ở lại giới LMHT Trung Quốc. Và khi chẳng xem CKTG là mục tiêu cả đời, họ cũng đừng than khóc thời điểm thất bại. 

Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm

Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm