Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

PS Man: 'Gray không phải nguyên nhân khiến Team Flash thất bại'

HUYỀN TRÂN , 15:01 11/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Team Flash khiến cổ động viên không hài lòng khi dùng Gray và thất bại trước V Gaming ở vòng 8 ĐTDV mùa Đông 2021.

Phong độ hiện tại, cộng thêm thành tích đối đầu, Team Flash tiếp tục được đánh giá cao trước V Gaming. Không những vậy, nhà vua AOG còn áp đảo và thắng nhẹ đối thủ ngay ván đầu tiên tối 10/10. Thế nhưng, kết quả chung cuộc, đội nhà lại nhận thất bại 2-3. 

Qua đó, Team Flash lần thứ 2 ngã ngựa ở ĐTDV mùa Đông 2021 và để VGM có cơ hội san bằng điểm số. 

Team Flash vẫn phát huy lối đánh kiểm soát, ép VGM bước vào cuộc chiến late game. Nhưng lần này, V Gaming lại đủ bản lĩnh để phá vỡ ý đồ từ ông lớn LQVN. Chưa kể, so với lượt đi, FL thi đấu không tốt tối 10/10. Trong đó, Gray trở thành tâm điểm chỉ trích khi thay thế ADC ở vị trí đường rừng.

Gray không phải nguyên nhân khiến FL thất bại

Gray chịu áp lực rất lớn từ ngày gia nhập Team Flash. Anh liên tục phải sống dưới bóng quá lớn của ADC. Mỗi khi thi đấu, chỉ cần đội nhà thua, cựu sao MZD lại bị đem ra so sánh, thậm chí bị chỉ trích nặng nề. 

Tối 10/10, đối đầu gay cấn cùng V Gaming, Team Flash vẫn quyết định để Gray cầm trịch đường rừng. Rõ ràng, đội nhà muốn tạo cơ hội để anh tiếp cận những trận đấu lớn. Hơn hết, sau thời gian dài ở FL, Gray cũng được kỳ vọng tỏa sáng nhiều hơn. 

Gray bị chỉ trích sau thất bại của Flash trước VGM

Gray bị chỉ trích sau thất bại của Flash trước VGM

Thế nhưng, tuyển thủ 19 tuổi đã cùng Flash nhận thất bại trước VGM. Ở đó, Gray không thể sánh bằng màn trình diễn từ Quang Hải. Không những vậy, các đồng đội còn liên tiếp thay anh gánh team. Công bằng đánh giá, ADC là lựa chọn tối ưu hơn với FL khi gặp một V Gaming quá mạnh. 

Chia sẻ về màn trình diễn của Gray, PS Man vẫn đề cao kỹ năng, phẩm chất của người đàn em cũ. Nhưng, cựu sao GameTV cũng chỉ ra rằng game thủ 19 tuổi còn yếu về mặt tâm lý. "Tôi thấy Gray tinh thần chưa vững tại những trận đấu lớn. Thêm vào đó, em nó còn nhiều pha xử lý hơi non, vội vàng ở vài tình huống quan trọng", PS Man đánh giá. 

Song, điều này không thể quy chụp Gray khiến nhà vua AOG thất bại. Bởi lẽ Team Flash cũng thi đấu dưới sức, còn V Gaming lại thể hiện bộ mặt đáng gờm. Như ở ván 5 quyết định, một đội tuyển ban/pick tốt như FL lại để hở vị tướng mạnh Tachi cho đối thủ. Đáng nói hơn, họ tiếp tục cho VGM có cơ hội chọn Dextra, quân bài khắc chế Ari của Gấu. 

VGM quật ngã Team Flash với tỷ số 3-2

VGM quật ngã Team Flash với tỷ số 3-2

Cuối cùng, BirdLB cùng Dextra khiến mọi toan tính từ nhà vua AOG sụp đổ. Chưa hết, ở ván 5, Daim cũng liên tục di chuyển sai để đối thủ bắt bài. Cầm quân bài mạnh Slim nhưng anh không có bất cứ đóng góp gì cho đội nhà. 

FL luôn đề cao lối đánh và tinh thần đồng đội ở mỗi cuộc chiến. Họ thắng là nhờ tập thể tốt. Đến khi thất bại, điều này cũng xuất phát từ lỗi của tập thể. Hay như cách PS Man chia sẻ: "Tôi nghĩ Gray không phải điểm yếu của FL trước VGM. Họ thua vì khả năng liên kết giữa đồng đội và Gray là không tốt". 

Gray nên quen dần với chỉ trích ở ĐTDV

Thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp, áp lực dư luận là điều khó tránh khỏi. Với những ngôi sao kỳ cựu thì họ đã sớm thích ứng. Nhưng nhiều tuyển thủ trẻ sẽ gặp khó khăn khi đứng mũi chịu sào. 

Với trường hợp của Gray, thi đấu không tốt chính là thi đấu không tốt. Anh phải chịu trách nhiệm cho màn trình diễn trước VGM dù là tài năng trẻ hay ngôi sao lớn. Chưa kể, khi khoác áo đội tuyển như Flash, Gray cũng nên quen dần với hiện thực khốc liệt này. 

Gray nên quen với chỉ trích từ dư luận

Gray nên quen với chỉ trích từ dư luận trong màu áo Team Flash

"Tôi thấy đây là chuyện đương nhiên khi ở Team Flash. Không chỉ Gray mà trước kia Daim cũng từng hứng chịu sự đả kích nặng nề từ dư luận. Chắc chắn, Gray sẽ gặp ảnh hưởng khá lớn về mặt tâm lý. Nhưng phải như vậy, em nó mới có thể trưởng thành và vươn tầm sao lớn", PS Man cho hay.

Mỗi tuyển thủ tại ĐTDV, ai cũng từng là Gray ở hiện tại. Khi thi đấu tốt, game thủ sẽ được tung hô, tán dương. Ở trên đỉnh cao được thì cũng phải chấp nhận thất bại được. Thật sự, cổ động viên sẽ không quan tâm người trong cuộc đau đớn, khóc lóc thế nào. 

Cuối cùng, họ chỉ quan tâm thành tựu game thủ gặt hát trên con đường thi đấu chuyên nghiệp. Vì vậy, thời điểm gánh mọi chỉ trích, game thủ bản lĩnh sẽ cố gắng vượt qua và hướng đến điều mới mẻ.

"Với các tài năng trẻ, họ nên bỏ qua những lời không hay trên mạng xã hội. Kỳ thực, áp lực dư luận rất độc hại nhưng không phải không có thuốc chữa. Cách tốt nhất là mọi người nỗ lực tập luyện, thi đấu tốt và chứng minh bản thân kiên cường trước mọi thử thách", PS Man chốt hạ. 

BXH ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 8

BXH ĐTDV mùa Đông 2021 sau vòng 8