Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRỌNG PHÚ - Theo Nhịp sống Việt

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình"

20-10-2021 - 09:36 AM | Esport

Chia sẻ

Mới đây, BLV Hoàng Sơn AOV đã có những chia sẻ rất khách quan về phong độ của Team Flash thời điểm hiện tại.

Tối 17/10, trận siêu kinh điển lượt về giữa Team FlashSaigon Phantom khép lại tuần thi đấu thứ 5 ĐTDV mùa Đông 2021. Ở đó, Saigon Phantom đã đòi lại món nợ từ kỳ phùng địch thủ. Còn với Team Flash, nhà ĐKVĐ ĐTDV mùa Xuân 2021 đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Và mới đây, BLV Hoàng Sơn AOV đã có những chia sẻ rất khách quan về phong độ của Team Flash thời điểm hiện tại.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình"

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 1.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình".

- Trước trận siêu kinh điển của Team Flash gặp Saigon Phantom, Team Flash đã bất ngờ để thua trước kẻ ngáng đường họ ở lượt đi là BOX Gaming, BLV Hoàng Sơn AOV đánh giá thế nào về kèo đấu này?

- BOX là một đội tuyển khá kị dơ với Team Flash. Không chỉ ở vòng bảng mùa này, mà trong quá khứ nhiều lần BOX đã quật ngã Flash rồi. Bán kết mùa đông 2020 hoặc trước đó là MZD với nòng cốt vẫn là những Ara, Akashi, OPPA ở vòng tuyển chọn Sea Games 30 là những ví dụ. 

Vòng bảng năm nay, BOX có thể đánh bình thường, thậm chí choke trước những đội tuyển yếu hơn, nhưng cứ gặp Flash là họ lại đánh như lên đồng. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là NDG – một trường hợp rất lạ khi cứ mỗi lần gặp Flash là lại gần như biến thành một con người khác hoàn toàn.

Nhìn chung trận thắng của BOX trước Flash 1 phần là nhờ tâm lý không biết sợ Team Flash của BOX, 1 phần là vì quả thật Flash đang gặp vấn đề.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 2.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash đang thực sự gặp vấn đề".

- Ở trận đấu siêu kinh điển ngay sau đó giữa Team Flash và Saigon Phantom, nhà ĐKVĐ bất ngờ để thua liên tiếp 3 ván không gỡ, BLV Hoàng Sơn AOV có nhận thấy sự khủng hoảng đang ngày một trầm trọng? Theo anh đây là vấn đề của cá nhân hay tập thể?

- Bất kỳ đội tuyển nào cũng có giai đoạn đi lên và đi xuống về phong độ, kể cả Team Flash, họ cũng là con người thôi chứ không phải thần thánh. Đúng là vấn đề của Team Flash đang lớn dần, bằng chứng là họ đang có những kết quả tệ dần đi, đầu tiên là 2-3 trước VGM, rồi 1-3 trước BOX, và thua trắng SGP. 

Theo tôi thì đây là vấn đề của toàn đội thôi chứ không phải ở cá nhân nào. Hiếm có một đội tuyển nào lại có sự đoàn kết và ăn khớp như Team Flash, nên khi phong độ đi xuống thì đó là vấn đề chung.

Còn để kết luận có phải là khủng hoảng không thì còn phải chờ xem Team Flash sẽ đánh như thế nào ở 4 vòng cuối và ở playoff nữa. Bản lĩnh cũng như kinh nghiệm là điểm mạnh của đội tuyển này, tôi vẫn tin nếu các tuyển thủ của họ tập trung trở lại và có đủ quyết tâm thì họ vẫn rất mạnh thôi.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 3.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Tôi vẫn tin vào bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của Team Flash"

- Liệu sau 3 trận thua ngay khi lượt về khởi tranh có ảnh hưởng đến phong độ và tâm lí của Team Flash hay không khi mà họ đã tung cả ADC ra sân và những khán giả quá khích sẽ không có lí do nào để đổ lỗi cho Gray mỗi khi thua trận?

- Thực tế, Team Flash chưa bao giờ đổ lỗi cho Gray khi thua trận cả. Đó cũng chỉ là do một bộ phận nhỏ người hâm mộ đã quá quen với việc Team Flash giành chiến thắng, họ không chấp nhận việc đội nhà thua trận. Còn việc có ảnh hưởng đến phong độ và tâm lý không thì tôi nghĩ là có. 

Tôi đã nhận thấy những pha xử lý có phần tâm lý khi Flash bị thua trước SGP, tâm lý thì đội nào bị thua liên tiếp cũng sẽ mắc phải thôi. Nhưng nên nhớ vòng này FL cũng sẽ gặp 1 đội đang thua liên tiếp ở lượt về là CES, nên tôi thì vẫn cho rằng 4 trận đấu cuối vòng bảng này Flash sẽ trở lại với mạch thắng của mình.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 4.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Thực tế, Team Flash chưa bao giờ đổ lỗi cho Gray mỗi khi họ thua trận cả".

- Các BLV đều cho rằng Team Flash ở lượt về đang không theo kịp meta và bắt nhịp chậm hơn so với các đội tuyển còn lại, họ liên tục bị bắt bài và lối đánh để ADC đẩy lẻ của họ không còn hiệu quả, anh đánh giá sao về điều này?

- Tôi nghĩ rằng nói thế này thì đúng hơn: cách đánh hiện tại của Team Flash chưa cho thấy hiệu quả ở meta này. Team Flash là 1 đội tuyển thường thích ứng rất nhanh, thậm chí là 1 trong những đội tuyển thích ứng nhanh nhất khi meta thay đổi, nhưng lần này thì thực tế chỉ ra là họ chưa làm được điều đó.

Flash vẫn đang có những cách đánh của riêng mình: ProE cầm Maloch hay Zip luyện kim, rồi chiến thuật nuôi Tel Annas của Daim, đó là những cách đánh mà các đội tuyển khác tại ĐTDV hiện không đánh, nhưng Team Flash đánh. Có thể đó là những thử nghiệm chưa thành công của Team Flash. Thêm vào đó, họ lại thử nghiệm trước 3 đội tuyển phải nói là mạnh, có phong độ tốt, và có cả kỵ dơ ở lượt về này. Tôi nghĩ đó là lý do cho thất bại của Flash.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 5.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Cách đánh hiện tại của Team Flash chưa cho thấy hiệu quả ở meta này".

- BLV Hoàng Sơn AOV có nhận thấy XB trong 3 trận đấu lượt về đang gặp vấn đề về phong độ bởi trong những pha xử lí của XB ta không thấy được sự tập trung và chắc chắn?

- Tôi cũng khá thắc mắc không phải vì phong độ của Xuân Bách, mà vì lý do vì sao Bách không đánh Lorion trong trận đấu với SGP, nên nhớ đây là con bài 100% tỷ lệ thắng của Bách và Bách đã đánh rất thế giới ở lượt đi.

Tôi cũng công nhận một điều là Bách phần nào có sự đi xuống về phong độ, nhưng có thể do ban pick không hợp lý nữa.

Thực tế là khi bạn lâu rồi không chơi một con tướng, bạn sẽ mất khá nhiều cảm giác. Để đánh ở tầm tuyển thủ và ở trong 1 trận đấu lớn, 1 chút thiếu cảm giác thôi có thể khiến bạn trông khá tệ, tôi đang nói đến ván đấu Bách đá Raz trong trận gặp SGP.

Về cá nhân XB tôi nghĩ đúng là Bách đang có đôi chút vấn đề. Nhưng hãy tưởng tượng mà xem, Bách đã chơi hay trong suốt 4 năm qua mà gần như chưa từng rớt phong độ, đến cỗ máy cũng phải có lúc hỏng hóc chứ chưa nói đến con người. Tôi chưa từng hoài nghi về việc Bách là một người chơi đẳng cấp, và một chút mất phong độ này của Bách sẽ không phải vấn đề quá lớn của cậu ấy đâu.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 6.

BLV Hoàng Sơn AOV: "XB sẽ sớm trở lại với đúng phong độ ở đẳng cấp của cậu ấy".

- Cơ hội để Team Flash cạnh tranh vị trí top 2 đã gần như không còn, với tình hình hiện tại, BLV Hoàng Sơn AOV nghĩ Team Flash có kịp trở lại để leo tháp hay không vì theo thể thức mới ở ĐTDV mùa Đông 2021, Team Flash sẽ phải đánh play – off nhánh thua và đối thủ của họ nhiều khả năng sẽ là BOX Gaming, đội tuyển đã đánh bại Team Flash tới 2 lần ở mùa giải năm nay?

- Nên nhớ trước khi bước vào playoff, Flash đã có thêm 4 trận với 4 đội tuyển đang ở nửa dưới của BXH. Nếu như Flash toàn thắng, họ sẽ có được tâm lý phấn chấn hơn để bước vào trận playoff với BOX Gaming.

Về phía BOX, đội tuyển này không phải chưa từng đánh bại Flash trong một kèo BO7, tôi đã lấy ví dụ ở phần đầu rồi. Tôi nghĩ BOX vẫn sẽ có được một tâm lý tốt để bước vào trận đấu sinh tử với Flash.

Vì vậy mà nếu như BOX gặp Flash ở trận playoff nhánh dưới, đây sẽ là một trận đấu hay và rất đáng chờ đợi. Flash sẽ cần chứng tỏ bản lĩnh của mình, trước một đối thủ đã thắng mình cả 2 lần ở vòng bảng.

Nếu bạn hỏi tôi Flash có kịp trở lại không thì tôi cho rằng có. Còn khoảng 10 ngày nữa sẽ bước vào vòng playoff, với một đội tuyển dày dạn trận mạc như Team Flash, khoảng thời gian ấy là đủ để họ xốc lại tất cả và trở lại là chính mình.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash còn đủ thời gian và bản lĩnh để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình" - Ảnh 7.

BLV Hoàng Sơn AOV: "Team Flash có đủ thời gian để xốc lại tất cả và trở lại là chính mình".