Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Những ngôi sao bị quên lãng trong lịch sử AIC

06-12-2021 - 09:00 AM | Esport

Chia sẻ

AIC cũng rất khắc nghiệt khi không phải ngôi sao nào tài năng cũng được chú ý tại sân chơi này.

Tham dự AIC, mỗi đội đều được đánh giá cao ở khía cạnh khác nhau. Và hiển nhiên, các game thủ cũng hội tụ tài năng, bản lĩnh để chứng tỏ mình trên trường quốc tế. Sau nhiều mùa, đây còn trở thành nơi giúp nhiều tên tuổi bay cao. 

Thế nhưng, không phải ai xuất sắc cũng được chú ý tại AIC.

Liang (SMG)

Liang là ngôi sao đường trên từng thi đấu cho SMG. Cựu game thu GCS được đánh giá rất cao về kỹ năng lẫn tư duy chiến thuật. Đặc biệt, anh sở hữu bể tướng siêu phàm. Liang có thể biến mọi vị tướng thành bài đánh riêng. Yorn đi đường Caesar một thời giúp anh khuấy đảo GCS. 

Liang sớm bị quên lãng dù từng vô địch AIC 2017

Liang sớm bị quên lãng dù từng vô địch AIC 2017

Chưa kể, Liang chính là cái tên đưa Emily lên tầm cao khi dùng khắc chế Richter. Không ngoa nếu nhận xét cựu sao SMG có kỹ năng bậc nhất giới LQ Đài Bắc Trung Hoa. Thế nhưng, thời vô địch AIC 2017, tất cả đều chẳng quan tâm Liang. 

Bởi lẽ, cái bóng quá lớn của ChiChi che mờ người đồng đội. Thậm chí, đến nay, khi nhắc đến SMG, cổ động viên cũng chỉ nhớ đến người đi rừng hàng đầu GCS một thời. 

Star (JTeam)

GCS từng chứng kiến cặp kỳ phùng địch thủ không đội trời chung, SMG và JTeam. Họ so kè từ danh hiệu, lối chơi đến mỗi cái tên ở mỗi vị trí. Nếu SMG xưa có Hanzo thì JTeam sở hữu siêu đường giữa Star. 

Kỳ thực, Star tài năng, ảnh hưởng lên lối chơi toàn đội không kém Neil. Ở AIC 2018, anh thi đấu xuất sắc, trở thành điểm tựa giúp đồng đội tỏa sáng. So với Fanta ở AIC 2020, Star còn thể hiện bộ mặt tuyệt vời hơn nhiều lần. 

Hay đúng hơn, thời điển 2018, Star là mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình trong mơ của JTeam. Nhưng cuối cùng, khi nhắc đến đội thời hoàng kim, Neil vẫn là cái tên sáng nhất. 

Turtle (OverClockers)

Nếu không nhắc, chắc nhiều cổ động viên cũng chẳng nhớ Turtle từng 2 lần dự đấu trường AIC. Cuối cùng, anh và đội không đem về danh hiệu cho LQVN. Nhưng màn trình diễn của ngôi sao HEAVY vừa mãn nhãn, vừa xuất sắc. 

Turtle thi đấu xuất sắc ở 2 mùa AIC nhưng không được nhớ đến

Turtle thi đấu xuất sắc ở 2 mùa AIC nhưng không được nhớ đến

AIC 2018, Turtle đưa đặc sản backdoor của ĐTDV vang danh thế giới. Anh cùng OverClockers còn trở thành cái tên đầu tiên ở giải đấu giải mã được AHQ. Đến 2019, ngôi sao LQVN tiếp tục dự sân chơi này với HTVC IGP Gaming. 

Họ về nhất bảng A, đi đến được bán kết AIC 2019.  HTVC IGP Gaming về thứ 4 sau trận thua HKA. Thế nhưng, chẳng ai nhớ đến những nỗ lực từ Turtle và đồng đội khi Team Flash lên ngôi vô địch thời điểm đó. 

Đạt Kòii (Team Flash)

Đạt Kòii vừa tài năng, vừa sở hữu vẻ ngoài điển trai. Tham dự AIC, anh luôn cho thấy sự nổi bật của bản thân. Năm 2018, cựu sao ĐTDV cùng FL về nhì giải đấu. Đến mùa 2019, đội nhà lên ngôi vô địch. Nhưng người góp công cho đội không phải Đạt Kòii mà là Elly. 

Ngoài ra, tâm điểm chú ý còn đổ dồn vào ADC. Chưa kể, XB, ProE cũng có tầm ảnh hưởng hơn hẳn Đạt Kòii. Đến hiện tại, anh lại được nhớ đến là HLV Team Flash. 

Quan trọng, Đạt Kòii đang có mùa giải không tốt tại AIC 2021

Overfly (Buriram United Esports)

Overfly là ngôi sao kỳ cựu của đấu trường AIC. Trong danh sách này, chỉ còn anh góp mặt tại sân chơi năm nay. Ở vòng bảng vừa qua, cựu sao Talon liên tục bị chỉ trích vì màn trình diễn kém cỏi. 

Overfly từng có quá khứ huy hoàng nhưng không được nhiều người nhớ đến

Overfly từng có quá khứ huy hoàng nhưng không được nhiều người nhớ đến

Thế nhưng, Overfly từng được đánh giá cao trong quá khứ. Hay đúng hơn, anh là người chơi đường trên hàng đầu RPL. Ngoài ra, ở AIC 2019, ngôi sao Buriram còn bỏ túi danh hiệu MVP tại playoffs. 

Hiện tại, trong đội hình Buriram, tất cả đều quan tâm đến NuNu hoặc FirstOne. Thêm vào đó, tuổi tác khiến kỹ năng, phong độ Overfly xuống dốc. Cuối cùng, tới nay, anh cũng chưa bao giờ được cổ động viên chú ý. 

Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021

Lịch thi đấu của các đại diện Việt Nam ở chặng đường còn lại vòng bảng AIC 2021