Nhiều thay đổi nhân sự bất ngờ được các đội tuyển Liên Quân phát ra trước mùa giải mới

HOÀNG DƯƠNG , 17:00 04/01/2023 | Esport

Chia sẻ

Cộng đồng người hâm mộ Liên Quân Mobile không khỏi ngỡ ngàng với những lời "chia tay" đột ngột của tuyển thủ nổi tiếng.

Yiwei

Sau một thời gian vắng mặt trong đội hình của Saigon Phantom ở cả ĐTDV mùa Đông 2022 lẫn APL 2022, cuối tháng 12/2022, Yiwei chính thức quyết định chia tay đội tuyển này. Trên trang thông tin của đội, phía SGP nêu rõ nguyên nhân:

"Đội tuyển đã có nhiều lần trao đổi với Yiwei trong khoảng thời gian vừa qua về chuyện đi hay ở. Sau khi xác định được nguyện vọng cá nhân của tuyển thủ, chúng tôi đã đi đến quyết định thống nhất của cả 2 bên - Yiwei sẽ rời khỏi đội tuyển SGP dưới tư cách tuyển thủ tự do".

Nhiều thay đổi nhân sự bất ngờ được các đội tuyển Liên Quân phát ra trước mùa giải mới - Ảnh 1.

Như vậy, tuyển thủ sinh năm 2003 hiện có thể gia nhập bất cứ đội tuyển nào mà mình mong muốn mà không gặp bất cứ ràng buộc nào khác từ hợp đồng cũ. Trước đó, ngôi sao đường Caesar đã thông báo sẽ tạm nghỉ thi đấu và không gia nhập bất cứ đội tuyển nào cho đến hết năm 2022.

Daim

Vừa có tên trong danh sách tuyển thủ Liên Quân nổi bật trong năm 2022, Box. Daim bất ngờ giải nghệ. Thông tin chính thức được chia sẻ trên Fanpage Liên quân Mobile Box Gaming:

“Sau một mùa giải không thành công và quá nhiều áp lực, Daim đã chính thức mong muốn dừng thi đấu và nói lời giải nghệ với giải đấu chuyên nghiệp. Chúng tôi tôn trọng quyết định này của Daim và dù biết đây sẽ là mất mát lớn của đội tuyển, nhưng BOX GAMING vẫn muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Nguyễn "Daim" Thành Trung. Chúc xạ thủ duyên số sẽ luôn thành công và gặp nhiều may mắn trên những chặng đường sau này”.

Nhiều thay đổi nhân sự bất ngờ được các đội tuyển Liên Quân phát ra trước mùa giải mới - Ảnh 2.

Quyết định giải nghệ của Daim sau 4 năm thi đấu chuyên nghiệp khiến cộng đồng Liên Quân Mobile bất ngờ. Người hâm mộ tiếc nuối bởi xạ thủ sinh năm 1999 vẫn đang duy trì phong độ tốt, là nhân tố quan trọng và có nhiều cơ hội để phát triển.

NTZZ

Trước Daim, một thành viên khác của Box là NTZZ cũng có quyết định chia tay đội tuyển vì lý do cá nhân.

Nhiều thay đổi nhân sự bất ngờ được các đội tuyển Liên Quân phát ra trước mùa giải mới - Ảnh 3.

MAD Team

Cách đây không lâu, một đội tuyển Liên Quân Đài Bắc Trung Hoa là MAD Team cũng khiến người hâm mộ ngỡ ngàng bởi quyết định giải thể.

Nhiều thay đổi nhân sự bất ngờ được các đội tuyển Liên Quân phát ra trước mùa giải mới - Ảnh 4.

Theo đó, ngay trong ngày đầu năm mới, MAD Team thông báo đội chính thức rời khỏi làng Esports. Đây là một trong những đội tuyển Liên Quân Mobile có bề dày thành tích khủng nhất với 2 lần vô địch thế giới cùng chiếc cúp AIC 2018 và AIC 2020. Bên cạnh đó là 3 lần vô địch quốc nội GCS.

Như vậy, với sự xoay chuyển của hệ thống nhân sự, mùa giải mới của Liên Quân hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ xảy ra.