Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhà vô địch Ryan Garcia muốn nghỉ Boxing ở tuổi 26 để đấu MMA

21-01-2021 - 12:19 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Ryan Garcia tin rằng anh sẽ sớm kết thúc sự nghiệp Boxing ở tuổi 26 để theo đuổi MMA.

Vào tuần trước, Ryan Garcia tiết lộ anh đang cân nhắc chuyển sang thi đấu MMA sau khi sự nghiệp Boxing kết thúc. Tay đấm 22 tuổi cho biết anh muốn chứng minh mình là võ sĩ giỏi nhất thế giới không chỉ trên võ đài vuông.

"Nếu họ nói 'OK, anh đã đánh bại tất cả mọi người trên võ đài' nhưng có người khác nói 'đây không phải là một trận đấu thực sự - chiến đấu thực sự là phải sử dụng đòn đá, khóa, siết… những yếu tố đó'", Garcia chia sẻ: "Đoán xem tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ chứng minh cho họ thấy rằng tôi là võ sĩ giỏi nhất trên thế giới".

Ryan Garcia muốn nghỉ Boxing ở tuổi 26 để đấu MMA - Ảnh 1.

Ryan Garcia bóng gió ý định đối đầu Conor McGregor trên sàn MMA

Võ sĩ người Mỹ hào hứng: "Tôi đang nói về kỹ thuật đấm, tôi đang nói về đấu vật. Tôi sẽ chuyển sang thi đấu MMA để chứng minh rằng Chúa là vĩ đại nhất. Tôi sẽ đánh bại bất cứ ai trong lồng MMA. Nếu đó là Conor McGregor, tôi vẫn sẽ đánh bại. Tôi không nói điều này để lấy tiền - tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tôi nói điều này chỉ vì đó là cảm giác của tôi".

Ryan Garcia muốn nghỉ Boxing ở tuổi 26 để đấu MMA - Ảnh 2.

Có phải Garcia đang "chán" Boxing?

Ryan Garcia cho biết kế hoạch của anh là vẫn sẽ là ngừng thi đấu Boxing ở tuổi 26 tuổi, tuy nhiên anh cũng không loại trừ việc có thể trở lại trong tương lai xa hơn.

"Tôi vẫn dự định giải nghệ ở tuổi 26", Garcia khẳng định. "Tuy nhiên, nếu tôi trở lại sàn đấu, tôi sẽ chỉ chiến đấu với những đối thủ mà mọi người vào thời điểm đó nói rằng Ryan không thể đánh bại họ".

Ryan Garcia muốn nghỉ Boxing ở tuổi 26 để đấu MMA - Ảnh 3.

Ryan Garcia đang là một trong những sao trẻ sáng giá ở Boxing hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, Ryan Garcia đang sở hữu bảng thành tích hoàn hảo 21-0 cùng đai vô địch WBC tạm thời, WBC Silver, WBO–NABO và WBC-NABF. Chiến thắng gần nhất của anh là trước Luke Campbell vào ngày 2/1 vừa qua.