Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khabib: Tôi không có kế hoạch trở lại thi đấu, đừng ép tôi phải làm điều khiến mẹ thất vọng

21-01-2021 - 10:58 AM | Võ thuật

Chia sẻ

"Đại bàng" Khabib xác nhận hiện tại không có hứng thú trong việc thi đấu.

Hồi tuần trước, Khabib Nurmagomedov đã có buổi gặp với Chủ tịch Dana White để chốt tương lai. Sau buổi nói chuyện, White tiết lộ "Đại bàng" có thể trở lại thượng đài nếu những võ sĩ thuộc top đầu hạng nhẹ có thể làm được một điều gì đó "đặc biệt" trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ Sport24 mới đây, "Đại bàng" lại chia sẻ khác. Theo đó, nhà vô địch hạng nhẹ khẳng định không có ý định rút lại quyết định giải nghệ để tái xuất võ đài.

Khabib: Tôi không có kế hoạch trở lại thi đấu, đừng ép tôi phải làm điều khiến mẹ thất vọng - Ảnh 1.

Khabib tuyên bố giải nghệ hồi tháng 10 năm ngoái

"Tôi không có động lực. Các bạn biết đấy, tôi đã thi đấu rất nhiều năm, thượng đài trong phần lớn thời gian của cuộc đời. Tôi đã đạt được mọi thứ bản thân mong muốn tại đây. Không còn cái tên nào khiến tôi muốn thi đấu nữa", Khabib chia sẻ.

"Lúc này, tôi tập luyện cho bản thân mình. Đó là điều khiến tôi cảm thấy thoải mái nhất. Tôi thích cảm giác khi được vật, chạy, đấu tập, đánh pads, đấm bao cát. Tôi vẫn sẽ tập luyện nhưng không có kế hoạch thi đấu".

Khabib: Tôi không có kế hoạch trở lại thi đấu, đừng ép tôi phải làm điều khiến mẹ thất vọng - Ảnh 2.

Khabib vẫn duy trì tập luyện dù đã giải nghệ

Nhà vô địch người Nga chia tay võ đài hồi tháng 10 năm ngoái sau chiến thắng trước Justin Gaethje. Theo "Đại bàng", anh treo găng ở tuổi 32 một phần vì không muốn mẹ buồn. Cụ thể, thân mẫu của Khabib không muốn con trai thi đấu mà thiếu sự đồng hành của cha Abdulmanap, người đã qua đời hồi tháng 7 vừa qua do biến chứng từ Covid-19. Nếu trở lại, Khabib sẽ phải trái lời mẹ và bản thân "Đại bàng" không muốn điều này.

"Mẹ là điều quý giá nhất tôi có vào lúc này. Làm ơn, mọi người đừng ép tôi trở lại và khiến mẹ tôi thất vọng", Khabib nói thêm.

Khabib đánh bại Gaethje tại UFC 254