Chọn giải đấu

Top trận đấu

Em họ của Khabib ra mắt ấn tượng tại UFC, khóa bất tỉnh đối thủ ngay ở hiệp 2

20-01-2021 - 23:59 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Kết quả vừa qua giúp Umar Nurmagomedov nâng thành tích của mình lên 13 trận toàn thắng.

Sau 3 lần phải lỡ hẹn với UFC vì những lý do khác nhau, Umar Nurmagomedov - em họ của nhà vô địch hạng nhẹ Khabib - cuối cùng cũng có cơ hội ra mắt giải đấu bằng màn so tài với đối thủ Sergey Morozov vào tối ngày 20/1. Không phụ sự kỳ vọng, tay đấm 24 tuổi đã thi đấu thuyết phục để giành chiến thắng ở hiệp thứ 2.

Cũng giống Khabib, Umar sở hữu kỹ năng địa chiến cực kỳ tốt. Trận này, võ sĩ người Nga đã dễ dàng quật ngã đối thủ xuống sàn đấu. Dù cố gắng chống đỡ Morozov cũng chỉ trụ được tới hiệp 2. Phút thứ 3, Umar ôm 2 chân vật ngã Morozov. Tận dụng cơ hội này, cậu em nhà Nurmagomedov lập tức bắt lưng người đồng nghiệp trước khi thực hiện thành công một đòn khóa cổ từ phía sau.

Em họ của Khabib giành chiến thắng trong trận ra mắt UFC

Em họ của Khabib ra mắt ấn tượng tại UFC, khóa bất tỉnh đối thủ ngay ở hiệp 2 - Ảnh 2.

Em họ của Khabib ra mắt ấn tượng tại UFC, khóa bất tỉnh đối thủ ngay ở hiệp 2 - Ảnh 3.

Đòn khóa giúp Umar đánh bại Morozov

Morozov từ chối đập tay xin thua và bị ngất xỉu. Nhận thấy tình hình nguy cấp, trọng tài Jason Herzog đã tuyên bố dừng cuộc đối đầu, trao phần thắng cho "Đại bàng em".

Với kết quả này, Umar đã nâng thành tích của mình lên con số 13 trận toàn thắng. Trùng hợp là vào ngày 20/1 của 9 năm trước, Khabib cũng có trận đấu đầu tiên ở UFC. Hôm đó, nhà vô địch hạng nhẹ vượt qua Kamal Shalorus tại hiệp 3.

Em họ của Khabib ra mắt ấn tượng tại UFC, khóa bất tỉnh đối thủ ngay ở hiệp 2 - Ảnh 4.

Khabib cũng có mặt để hỗ trợ cậu em họ

Em họ của Khabib ra mắt ấn tượng tại UFC, khóa bất tỉnh đối thủ ngay ở hiệp 2 - Ảnh 5.

Umar vừa có thắng lợi thứ 13 trong sự nghiệp

"Cậu ấy đang nói về tôi. 9 năm trước, 20/1/2012, tôi đánh bại đối thủ của mình cũng bằng đòn khóa cổ. Ngày hôm nay, cậu ấy lặp lại điều đó. Nhưng tôi thắng trong hiệp 3 còn cậu ấy có được điều mình cần ở hiệp 2", Khabib chia sẻ khi bước lên võ đài dịch giúp Umar tại phần phỏng vấn sau trận.