Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tìm hiểu về Umar, cậu em họ tài năng của nhà vô địch Khabib Nurmagomedov

21-01-2021 - 05:53 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Umar được kỳ vọng sẽ là võ sĩ tiếp theo của nhà Nurmagomedov thống trị UFC.

Tối ngày 20/1, Umar Nurmagomedov đã đánh bại nhà vô địch M-1 Sergey Morozov bằng một đòn khóa cổ ở hiệp đấu thứ 2. Giành thắng lợi ấn tượng trong ngày ra mắt UFC, tên tuổi của tay đấm sinh năm 1996 tràn ngập trên các mặt báo. Với những gì đã thể hiện, Umar được đánh giá đủ sức tiếp bước Khabib "làm mưa làm gió" tại làng võ thế giới.

Em họ của Khabib giành chiến thắng trong trận ra mắt UFC

Từng là nhà vô địch sambo thế giới

Umar bắt đầu tập luyện võ thuật từ rất sớm và thừa nhận chính điều này đã giúp bản thân võ sĩ đến từ Dagestan có nền tảng tốt để theo con đường chuyên nghiệp sau này. Cũng giống như người anh họ Khabib, Umar cũng từng vô địch sambo thế giới. Bên cạnh đó, võ sĩ 25 tuổi còn từng lên ngôi ở giải MMA nghiệp dư khi còn rất trẻ.

Cậu em nhà Nurmagomedov bắt đầu thi đấu MMA chuyên nghiệp kể từ năm 2016 tại một giải ở quê nhà có tên Fight Night Global. Tại đây, Umar đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đối thủ Rishat Kharisov bằng một đòn khóa.

Tìm hiểu về Umar, cậu em họ tài năng của nhà vô địch Khabib Nurmagomedov - Ảnh 2.

Umar sở hữu thành tích 13 trận toàn thắng

Kể từ đó, Umar tiếp tục duy trì phong độ bằng những chiến thắng ở Pro Fighting League, Fight Star, Samara MMA Federation, Battle on Volga. Tay đấm người Nga cũng từng tranh tài tại Gorilla FC, giải đấu nay đã thuộc quyền sở hữu của người anh họ Khabib. Sau khi đạt thành tích 12-0 (1 bằng knock-out, 5 bằng đòn khóa, 6 bằng quyết định), Umar chính thức được UFC chiêu mộ.

Trải qua 3 lần liên tiếp lỡ kèo, Umar cuối cùng cũng ra mắt giải MMA lớn nhất thế giới vào ngày 20/1 và nhanh chóng tạo được tiếng vang.

Sở hữu bộ kỹ năng toàn diện, đòn chân khủng hơn hẳn Khabib

Nhờ sự chỉ dẫn của cố võ sư Abdulmanap, Umar sở hữu khả năng vật cực kỳ tốt. Như trong trận đấu gần nhất với Morozov, "Đại bàng em" đã có tới 5 lần quật ngã thành công người đồng nghiệp xuống sàn.

Tuy nhiên, theo HLV Javier Mendez - ông thầy tại America Kickboxing Academy - Umar còn sở hữu khả năng đánh đứng cực kỳ tốt. Thậm chí, đòn chân của Umar còn lợi hại hơn hẳn so với người anh Khabib.

Tìm hiểu về Umar, cậu em họ tài năng của nhà vô địch Khabib Nurmagomedov - Ảnh 3.

HLV Javier Mendez thừa nhận Umar sở hữu đòn chân cực tốt

"Umar đánh đứng cực tốt và đòn cước cũng rất hay. Các fan hâm mộ hãy chờ đợi những điều này từ cậu ấy. Còn thực tế, tôi thấy Umar có nhiều điểm khác biệt so với Khabib. Cụ thể, Khabib sở hữu khả năng boxing rất tốt. Umar thì rất nguy hiểm với đòn chân của mình. Tôi phải nói là Umar dùng chân cực lợi hại.

Nhìn chung, Umar đánh nằm tốt, boxing hay nhưng là một võ sĩ 'chơi chân' cực xuất sắc. Vì thế, điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Khabib và Umar là Umar có thể đá tốt", ông Mendez cho hay.

Bên cạnh bộ kỹ năng toàn diện, Umar chắc chắn sẽ còn đáng gờm hơn nhiều khi được hỗ trợ bởi một đội cực mạnh, bao gồm cả Khabib. Bản thân Umar thừa nhận muốn được tiếp bước "Đại bàng" khi gia nhập UFC. "Có mặt tại đây mang đến cho tôi cơ hội để chứng minh mình có thể tiếp nối thành công của Khabib", Umar chia sẻ.

Tìm hiểu về Umar, cậu em họ tài năng của nhà vô địch Khabib Nurmagomedov - Ảnh 4.

Khabib hỗ trợ Umar trong trận đấu vừa qua tại UFC

Trong năm 2021, HLV Javier Mendez hy vọng Umar sẽ có 3 trận đấu tại UFC. Con đường xa hơn dành cho tay đấm 25 tuổi cũng đã được tính tới.

"Tôi muốn cậu ấy đấu 3 trận trong năm nay. Nhưng do ảnh hưởng của tháng ăn chay Ramadan, cậu ấy có thể chỉ đấu 2 trận. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn 3 hơn. Tương lai, tôi chờ đợi cậu ấy sẽ tranh đai trong năm thứ 3 ở UFC".