Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Kẻ Liều Mạng" Đỗ Huy Hoàng tiếp tục đối đầu tên tuổi lớn ở sân Boxing

19-01-2021 - 14:59 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Dù mới chỉ bước qua tuổi 19, võ sĩ trẻ Đỗ Huy Hoàng đã có cơ hội thượng đài với nhiều tên tuổi lớn.

Chàng võ sĩ trẻ sinh năm 2002 từng nhiều lần vấp ngã trên chặng đường võ thuật của mình. Anh từng bị hạ KO trong một trận đấu Boxing cấp quận và thất bại ở trận chung kết tại giải trẻ Boxing TP.HCM. 

Tuy nhiên, không lâu sau đó Huy Hoàng đã vực dậy và chiến thắng ấn tượng trước nhà vô địch kỳ cựu Tất Hoàng Thanh tại giải vô địch Boxing TP.HCM. Không dừng tại đó, Đỗ Huy Hoàng tiếp tục hành trình tự thử thách khi đối đầu nhà vô địch Muay Kickboxing Huỳnh Hoàng Phi trong một trận kickboxing theo luật K1 tại Bài Danh Chiến 4. 

"Kẻ Liều Mạng" Đỗ Huy Hoàng tiếp tục đối đầu tên tuổi lớn ở sân Boxing - Ảnh 1.

Đỗ Huy Hoàng đã gây được nhiều dấu ấn ở giới võ chỉ trong 1 năm

Có lẽ hiếm có võ sĩ nào sẵn sàng lao vào đối đầu với những cái tên sừng sỏ của làng võ Việt như Đỗ Huy Hoàng. Sắp tới tay đấm trẻ tiếp tục đối đầu ông hoàng của Boxing hạng siêu nhỏ Sẳm Minh Phát trên sàn đấu Boxing. Đây được hứa hẹn sẽ là một trận đấu đầy sự bất ngờ, nhất là sau sự trỗi dậy thần kỳ của võ sĩ sinh năm 2002 trong thời gian qua.

Đỗ Huy Hoàng vốn là võ sĩ chuyên tập Muay và Kickboxing. Anh chỉ mới tập luyện Boxing trong thời gian ngắn vì muốn nâng cao kỹ năng sử dụng tay. Tuy nhiên, sau đó Huy Hoàng đã gây bất ngờ khi chiến thắng Tất Hoàng Thanh tại giải vô địch Boxing TP.HCM và ít nhiều gây khó dễ cho Huỳnh Hoàng Phi tại Bài Danh Chiến 4.

"Kẻ Liều Mạng" Đỗ Huy Hoàng tiếp tục đối đầu tên tuổi lớn ở sân Boxing - Ảnh 2.

Dù bị đánh ngã từ sớm, nhưng Huy Hoàng cũng gây được khó khăn cho Huỳnh Hoàng Phi

Ở góc đài đối diện là Sẳm Minh Phát, tay đấm có thể được xem là một trong những ông hoàng của hạng siêu nhẹ của Việt Nam. Vốn xuất phát là một võ sĩ Taekwondo, phải bỏ lửng giấc mơ thi đấu khi Taekwondo loại bỏ hạng cân 50kg - hạng cân nhỏ nhất của Taekwondo, Sẳm Minh Phát đã chuyển hướng sang Boxing để tiếp tục giấc mơ đấu võ. 

Ngay khi mới chuyển sang thi đấu boxing, Sẳm Minh Phát đã giành được huy chương đồng Đại hội TDTT toàn quốc. Ngay sau đó, Minh Phát trở thành nhà vô địch quốc gia ở hạng cân 49kg. 

"Kẻ Liều Mạng" Đỗ Huy Hoàng tiếp tục đối đầu tên tuổi lớn ở sân Boxing - Ảnh 3.

Sẳm Minh Phát cũng là một võ sĩ chuyên nghiệp đáng chú ý

Thành công nối tiếp thành công, Sẳm Minh Phát nhanh chóng gia nhập hàng ngũ các võ sĩ Boxing chuyên nghiệp Việt Nam. Anh tập luyện tại phòng tập Cocky Buffalo của ông bầu người Hàn Quốc Kim Sang Bum.

Lần này, có thể được xem là lần thử lửa lớn nhất của Đỗ Huy Hoàng bởi trong trận đấu này, Huy Hoàng sẽ đụng độ một võ sĩ Boxing chuyên nghiệp ngay chính tại võ đài Boxing.

Được biết, sự kiện Đêm Thượng Võ sắp tới do Liên đoàn Boxing TPHCM tổ chức không chỉ có những võ sĩ chuyên nghiệp tham gia thi đấu. Đây còn là sân chơi để những doanh nhân, những cá nhân thành đạt trên thương trường thử sức trên võ đài.

"Kẻ Liều Mạng" Đỗ Huy Hoàng tiếp tục đối đầu tên tuổi lớn ở sân Boxing - Ảnh 4.

Đỗ Huy Hoàng sẽ đối đầu Sẳm Minh Phát tại Đêm Thượng Võ

Các doanh nhân sẽ xuất hiện tại sự kiện gồm CEO Nguyễn Thị Diệu Hằng – Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC; doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Phượng, Nhà Từ Thiện, Phó Chủ Tịch Fiore Group, Tổng Giám Đốc Fiore Healthy Resort; doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Vân – Giám đốc Công ty TNHH Hóa Dược Shizencos; bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc công ty IBPs, người từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Vietnam).