Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Phúc Cơ , 17:40 12/01/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Để cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng, các doanh nhân, Shark (nhà đầu tư) và các võ sĩ đã cùng bắt tay nhau thượng đài cho một đêm thi đấu Boxing mang tên "Đêm Thượng Võ".

Với mục tiêu gây quỹ ủng hộ cho HLV Đỗ Ngọc Hòa của đội tuyển Boxing TP.HCM cùng dự án cộng đồng Xanh Yêu Thương mang nước sạch và xây dựng nhà vệ sinh học đường - lần thứ 12, Liên đoàn boxing TP.HCM cùng các nhà hảo tâm sẽ tổ chức sự kiện võ thuật từ thiện mang tên Đêm Thượng Võ.

HLV Đỗ Ngọc Hòa là người xây dựng nên thương hiệu Boxing TP.HCM bằng việc phát hiện và đào tạo hàng loạt các tay đấm xuất sắc như Trần Văn Thảo – cựu vô địch WBC Châu Á, Nguyễn Thị Thu Nhi – Vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương, Đỗ Nhã Uyên – HCB SEA Games 2019 và Lừu Thị Duyên – một trong những tượng đài lớn của Boxing nữ Việt Nam.

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện "Đêm Thượng Võ" là sự kiện Boxing gây quỹ từ thiện

Trong lần dẫn đội tuyển trẻ Boxing TP.HCM tham dự giải toàn quốc tại Quảng Ngãi vào tháng 10 năm ngoái, ông đã bị nhồi máu cơ tim rồi rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Chính vì điều này, Liên đoàn Boxing TP.HCM đã phối hợp cùng giới thể thao, kêu gọi các Mạnh Thường Quân chung tay tổ chức sự kiện Đêm Thượng Võ. Đây là sự kiện thi đấu kết hợp kêu gọi từ thiện phi lợi nhuận, dự kiến sẽ có sự tham gia của các cặp đấu Boxing nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp đến từ các CLB võ thuật trong địa bàn TP.HCM.

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

"Đêm Thượng Võ" được tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ HLV Đỗ Ngọc Hòa, người đã dẫn dắt tuyển Boxing TP.HCM trong suốt thời gian qua.

Khoản tiền từ thiện nhận được từ chương trình sẽ được trích một phần để trao tặng cho HLV Đỗ Ngọc Hòa. Phần còn lại sẽ được Liên đoàn Boxing TP.HCM đóng góp cho Dự án "Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12", một dự án nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất cho trường học ở các khu vực thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch theo đúng chuẩn hệ thống nước sạch RO, đạt chuẩn học đường xanh – sạch – đẹp.

Theo Chủ tịch Liên đoàn boxing TP.HCM - Nguyễn Đức An Sơn chia sẻ, ý nghĩa trong Đêm Thượng Võ là cơ hội tiếp thêm tinh thần võ thuật cao thượng cho HLV Đỗ Ngọc Hòa có thêm điều kiện phục hồi tốt, sớm trở về cuộc sống đời thường. Ngoài ra đây cũng là dịp cho dự án "Nước Sạch và Nhà Vệ Sinh Học Đường - lần thứ 12" sớm đi vào hoạt động, đưa nước sạch đến các địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Việc có nhiều nguồn lực xã hội cùng nhiệt tình tham gia sự kiện này cũng là một hình thức cùng chung tay chăm lo cho VĐV ngành TDTT TPHCM cũng như các dự án gây quỹ cho cộng đồng.

Khi các doanh nhân cũng thượng đài

Không chỉ có những võ sĩ chuyên nghiệp tham gia thi đấu, Đêm Thượng Võ là một sự kiện đặc biệt để những doanh nhân, những cá nhân thành đạt trên thương trường thử sức trên võ đài.

Các doanh nhân sẽ xuất hiện tại sự kiện gồm CEO Nguyễn Thị Diệu Hằng – Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC; doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Phượng, Nhà Từ Thiện, Phó Chủ Tịch Fiore Group, Tổng Giám Đốc Fiore Healthy Resort; doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Vân – Giám đốc Công ty TNHH Hóa Dược Shizencos; bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc công ty IBPs, người từng tham gia với vai trò là nhà đầu tư trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Vietnam).

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

4 nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Vân, Nguyễn Thị Hồng Phượng, Trương Lý Hoàng Phi và Nguyễn Thị Diệu Hằng sẽ cùng tham gia thi đấu tại "Đêm Thượng Võ"

Bà Trương Lý Hoàng Phi cho biết đã sớm nhận lời tham gia đêm thi đấu này bởi ý nghĩa tốt đẹp mà sự kiện mang lại. Trong những ngày qua, vị Shark nổi tiếng đã cùng các doanh nhân luyện tập tại CLB Saigon Sports Club để chuẩn bị cho đêm thi đấu sắp tới.

Song song với việc thi đấu, sự kiện cũng sẽ bán đấu giá các vật phẩm giá trị cao của những HLV – VĐV nổi tiếng giới thể thao nhằm mục đích gây quỹ. 3 vật phẩm gồm:

- Chiếc mũ có chữ ký của HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam – Park Hang Seo.

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chiếc nón có chữ ký Park Hang Seo

- Cặp găng boxing Hayabusa phiên bản giới hạn đã ngừng sản xuất trên thế giới, có chữ ký của 3 Nhà vô địch Boxing chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam gồm Trần Văn Thảo – Vô địch WBC Châu Á; Trương Đình Hoàng – Vô địch WBA Châu Á và Nguyễn Thị Thu Nhi – Vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương.

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Cặp găng Hayabusa Kanpeki phiên bản giới hạn đã dừng sản xuất

- Cặp găng có chữ ký của huyền thoại Boxing thế giới Manny Pacquiao

Boxing "Cá Mập" lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Cặp găng tập luyện có chữ ký của Manny Pacquiao

Sự kiện Đêm Thượng Võ dự kiến sẽ diễn ra lúc 17h00, thứ Bảy ngày 23 tháng 01 năm 2021 tại Câu lạc bộ Thể thao Sài Gòn - Saigon Sports Club – Số 514B Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện sẽ Boxing gây quỹ từ thiện lần đầu tổ chức tại Tp. HCM. Để đăng ký tham gia, hãy truy cập đường link: tinyurl.com/demthuongvo và Hotline: 0357.162.864