Ngược dòng lịch sử ĐTDV: Có một nhà vua không ngai mang tên GameTV

HUYỀN TRÂN , 10:16 28/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Tới nay, nhắc đến GameTV là nhắc đến tượng đài huyền thoại trong giới Liên Quân Mobile Việt Nam.

Đấu Trường Danh Vọng chuẩn bị khởi tranh mùa giải thứ 11. Trong khi đó, GameTV sớm rời xa cổ động viên sau mùa Xuân 2018. Dẫu vậy, đội nhà vẫn là thế lực lớn luôn được nhắc đến trong lịch sử giải đấu cao nhất Liên Quân Việt Nam.

Hành trình lịch sử dang dở của GameTV

GameTV là một trong 3 đội tuyển được fan hâm mộ nhớ đến ở ĐTDV mùa thứ nhất, đầu 2017. Họ xếp thứ 3 chung cuộc, sau Saigon Super Star và Saigon Phantom. Sau đó, đội nhà từng bước lên đỉnh quốc nội ở AOG mùa Đông cùng năm. 

Đây có thể xem là chức vô địch cảm xúc nhất lịch sử giải đấu hàng đầu Liên Quân Việt Nam. Phong độ phập phù, chỉ đứng thứ 3 sau vòng bảng, chẳng ai nghĩ GameTV tạo nên kỳ tích ở playoffs. Thế nhưng, trong một ngày, đội nhà lần lượt quật ngã Saigon Phantom, Team Thái Nguyên và cả Pro Army để trở thành tân vương ĐTDV. 

Đội hình huyền thoại của GameTV ở ĐTDV mùa Đông 2017

Đội hình huyền thoại của GameTV ở ĐTDV mùa Đông 2017

Chung kết tổng năm đó, GameTV cùng đại kình địch Pro Army cũng đem đến 4 ván đấu tuyệt vời. Ở thời điểm AOG chưa được đánh giá cao, hai đội tuyển lại phô diễn lối chơi, tư duy chiến thuật đặc sắc, nổi trội. Và từ đây, GameTV cũng chuyển mình xác lập vị trí ông lớn trong giới Liên Quân Việt Nam. 

Đồng thời, dàn game thủ Xuân Bách, ProE, Bé Chanh, Henry hay PS Man còn một bước thành sao. Họ trở thành thế hệ được kỳ vọng mở ra giai đoạn hưng thịnh cho ĐTDV. Thế nhưng, ngay sau vinh quang, GameTV hứng chịu tai tiếng bất ngờ. 

Hai thành viên đội nhà vướng án phạt và GameTV không có được lực lượng tốt nhất tranh chức vô địch AOG mùa Xuân 2018. Họ bị truất ngôi vương từ vòng playoffs. Và kéo theo sau là sự sụp đổ của một thế lực hàng đầu giới Liên Quân. GameTV đổi chủ, thi đấu dưới tên BOX Gaming. 

Những ngôi sao chủ chốt ProE, XB hay Bé Chanh đều rời đội. Một kỷ nguyên thành công của GameTV mở ra nhanh chóng và kết thúc vội vàng. Nhưng với những thành tích đạt được, đội nhà vẫn luôn giữa vị trí quan trọng trong lịch sử ĐTDV.

Vị vua không ngai của AOG

Tới nay, AOG chứng kiến sự nổi lên của hàng loạt đội tuyển. Trong đó, Team Flash chính là cái tên vĩ đại bậc nhất giới Liên Quân Việt Nam. Họ là gương mặt đang nắm giữ kỷ lục 5 lần vô địch ĐTDV. Chưa kể, đội nhà còn 2 lần bước lên ngôi vương quốc tế ở AWC và AIC 2019.

GameTV xuất sắc về nhì ở AIC 2017 và mở đầu cho kỷ nguyên thành công của AOG trên trường quốc tế

GameTV xuất sắc về nhì ở AIC 2017 và mở đầu cho kỷ nguyên thành công của AOG trên trường quốc tế

Thật sự, GameTV không thể so kè cùng Team Flash về kho danh hiệu. Họ thậm chí còn chưa một lần về nhất ở sân chơi thế giới. Dẫu vậy, đội nhà vẫn xứng đáng với danh xưng "nhà vua" của Liên Quân Việt Nam. 

Những ngày cuối năm 2017, GameTV giúp AOG nở mặt nở mày tại đấu trường AIC. Với tình cảnh lúc ấy, các đại diện Việt Nam đều không được đánh giá cao. Trong khi đó, GCS với JT, SMG lại là hai gương mặt hàng đầu cho ngôi vương AIC. 

Chưa hết, ở cương vị đương kim vô địch AOG, áp lực bủa vậy GameTV. Và một lần nữa, bản lĩnh đội nhà khiến cổ động viên nể phục. GameTV không hề tỏ ra yếu thế trước bất cứ đối thủ nào. Đặc biệt, ở chung kết cùng SMG, đại diện Việt Nam còn thi đấu ngoan cường, ngang cơ với đối thủ. 

GameTV mãi là huyền thoại trong giới Liên Quân Việt Nam

GameTV mãi là huyền thoại trong giới Liên Quân Việt Nam

GameTV hứng chịu sự khinh thường của đội bạn ngay trước thềm trận chiến. Ông lớn GCS mạnh nhưng lại bị GameTV rượt đuổi đến ván thứ 5. Cuối cùng, đại diện AOG vẫn thất bại. Chỉ là, vị trí á quân cũng đủ làm cho Liên Quân Việt Nam cảm thấy tự hào. 

GameTV chính là ngọn cờ đầu, mở ra trang sử huy hoàng với AOG trên đấu trường thế giới. Sau này, Flash vô địch AIC 2019, Saigon Phantom giành á quân AIC 2020. Nhưng rõ ràng, thành tích của GameTV đã sớm trở thành cột mốc vĩ đại trong giới Liên Quân Việt Nam. 

Lịch sử ĐTDV sẽ tiếp tục viết những giai thoại mới. Còn lịch sử của GameTV đã sớm dừng lại ở mùa Đông năm đó. Đội nhà mãi không có ngai vàng nhưng luôn là "nhà vua" huyền thoại của giới Liên Quân Việt Nam.