Những "Thần rừng" nổi tiếng trong lịch sử ĐTDV

HUYỀN TRÂN , 09:26 27/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Đấu Trường Danh Vọng chứng kiến nhiều cuộc so tài hấp dẫn giữa các "Thần rừng" tài năng, xuất sắc.

Đấu Trường Danh Vọng ngày càng hấp dẫn, cũng như đầy tính chuyên môn, chất lượng. Điều này đến từ sự đồng đều, tiến bộ không ngừng của các đội tuyển. 

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân xuất sắc cũng góp phần xây dựng giải đấu. Đặc biệt, AOG là nơi sản sinh nhiều "Thần rừng" tài năng, nổi tiếng.

HHCC (Saigon Super Game)

HHCC là "Thần rừng" vô địch ĐTDV đầu tiên, mùa Xuân 2017. Anh được xem là linh hồn, chìa khóa chính trong lối chơi của SGSG. Quan trọng, HHCC luôn gánh vác được trách nhiệm, đưa đội nhà giành chiến thắng. Điểm yếu của anh là chỉ chơi được xạ thủ. Dẫu vậy, sự xuất sắc từ HHCC vẫn góp công lớn đưa SGSG đến ngôi vương AOG. 

Bé Chanh (GameTV)

Bé Chanh luôn được nhắc đến như "Thần rừng" huyền thoại trong giới Liên Quân Việt Nam. Anh sở hữu lối chơi táo bạo, ngẫu hứng và tư duy chiến thuật nhanh nhạy, đỉnh cao. Không những vậy, ngôi sao sinh năm 1996 còn sở hữu bể tướng rộng, chơi tốt sát thủ lẫn xạ thủ. 

GameTV có màn trình diễn xuất sắc tại AIC 2017

Bé Chanh và đội hình huyền thoại của GameTV

Là một trong những game thủ Liên Quân đời đầu, Bé Chanh ghi dấu khi tỏa sáng ở mọi đấu trường. Anh góp công lớn đưa GameTV đến ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2017. Sau đó, Bé Chanh tiếp tục cùng đội nhà chinh phục chức á quân AIC trong năm. Bên cạnh Xuân Bách, ProE, sự xuất sắc của Bé Chanh chỉ hơn chứ không hề kém cạnh. 

KhiênG (Pro Army-FAP Esports)

KhiênG cũng là tuyển thủ cùng thời với Bé Chanh. Hay đúng hơn, bộ đôi ngôi sao thi đấu trong màu áo hai đội đối thủ, Pro Army và GameTV. Anh cũng gặt hái không ít thành công với đội tuyển cũ, về nhì ĐTDV mùa Đông 2017, đứng 3 AIC cùng năm. 

Hiện tại, KhiênG khoác áo FAP Esports sau khi chinh chiến với Team Flash, BOX Gaming, Mocha ZD Esports. Anh vẫn được đánh giá cao ở khả năng thích nghi tốt với mọi meta, cân team và kinh nghiệm thi đấu. Thế nhưng, lối chơi ngẫu hứng khiến "Thần rừng" FAP nhiều lần trả giá ở các trận đấu quan trọng. 

Turtle (OverClockers-HEAVY)

So với Bé Chanh, KhiênG, Turtle không có danh hiệu nào đáng kể. Nhưng xét về tài năng, anh không hề kém cạnh những người đi trước. Hay đúng hơn, ngay thời điểm ra mắt ĐTDV mùa Đông 2018, Turtle chứng tỏ bản thân thi đấu thông minh, biến ảo cũng như linh hoạt với nhiều chất tướng. 

Turtle từng thi đấu xuất sắc ở vị trí đi rừng

Turtle từng thi đấu xuất sắc ở vị trí đi rừng

Turtle cùng OverClockes từng khiến giải đấu không ít lần ngỡ ngàng bởi bài đánh khác biệt. Anh là người đầu tiên dùng Wisp đi rừng và đem về chiến thắng xuất sắc. Ở đấu trường thế giới, Turtle cũng khiến AHQ đổ mồ hôi hột khi cầm Lindis oanh tạc khắp bản đồ. Hiện tại, anh chơi hỗ trợ trong màu áo HEAVY với tên gọi GTurtle. 

ISSprox (Team Thái Nguyên)

ISSprox cũng thuộc nhóm game thủ Liên Quân đời đầu.  ĐTDV mùa Đông 2017 thật sự đã chứng kiến cuộc so tài đỉnh cao giữa hàng loạt người đi rừng xuất sắc. GameTV có Bé Chanh, Pro Army có Khiên thì TTN sở hữu ISSprox. 

Anh từng nổi tiếng với khả năng sử dụng Murad siêu hạng, biến ảo. Không những vậy, ISSprox cũng góp công giúp TTN đứng thứ 2 chung cuộc và góp mặt tại playoffs ĐTDV mùa Đông 2017. 

Lai Bâng (Saigon Phantom)

Lai Bâng nổi lên từ thời chưa ra mắt ĐTDV. Và chỉ một năm sau khi gia nhập giải đấu, ngôi sao sinh năm 2001 đã nằm trong hàng ngũ "Thần rừng" hàng đầu giới Liên Quân Việt Nam. Lai Bâng sở hữu đầy đủ mọi tố chất trở thành tên tuổi lớn. 

Lai Bâng sớm trở thành "Thần rừng" hàng đấu Việt Nam

Lai Bâng sớm trở thành "Thần rừng" hàng đầu Việt Nam

Anh thi đấu thông minh, chơi được mọi chất tướng và có khả năng gánh team trong mọi hoàn cảnh. Hiện tại, Bâng là trụ cột chính trong tham vọng chinh phục giải quốc nội lẫn quốc tế của SGP. 

ADC (Team Flash)

Không thể không nhắc đến ADC trong danh sách này. Tới nay, ngôi sao Team Flash là "Thần rừng" sở hữu nhiều danh hiệu cao quý nhất. ADC vô địch ĐTDV ngay khi khoác áo FL ở mùa Đông 2018. Chưa kể, anh còn cùng đội nhà đem về ngôi vị á quân ở AIC 2018. 

Không thể so sánh ADC với ProE, Xuân Bách trong đội hình Flash, ai giỏi hơn. Chỉ có thể nói, anh đã giúp nhà vô địch AOG mùa Xuân 2021 trở thành một tập thể hoàn chỉnh. Tài năng xuất chúng, gia tài danh hiệu đồ sộ và cả sự nổi tiếng, ADC đã xác lập vị trí khó lòng thay thế trong giới Liên Quân Việt Nam.