Giải đấu Free Fire lớn nhất thế giới, FFWS 2021 chính thức bị hủy vì Covid-19

Andy Mate , 11:12 26/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Thêm một sân chơi lớn của Esports thế giới không được tổ chức vì đại dịch Covid-19.

Theo nguồn tin của Dot EsportsFree Fire World Series (FFWS) 2021, giải đấu được xem như CKTG của bộ môn Free Fire đã chính thức bị hủy. Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra quá phức tạp ở Mexico.

Dot Esports cho hay, Garena đặt sức khỏe của tuyển thủ Esports và cộng đồng lên đầu nên buộc phải đưa ra quyết định như vậy. Nếu không có dịch Covid-19, FFWS 2021 sẽ được tổ chức vào thời điểm tháng 11 năm nay.

Giải đấu Free Fire lớn nhất thế giới, FFWS 2021 chính thức bị hủy vì Covid-19 - Ảnh 1.

Khu vực thi đấu hoành tráng của FFWS

"FFWS là giải đấu cấp độ cao nhất, lớn nhất, là sự kiện offline Esports thú vị nhất. Tuy nhiên, hiện thực ở đây cho thấy tổ chức thành công giải đấu, vừa giúp fan, tuyển thủ tận hưởng, trải nghiệm, vừa bảo vệ sức khỏe cho họ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn", trích thông báo của Garena.

Năm ngoái, FFWS cũng bị hủy vì lý do tương tự. Giải đấu được thay thế bằng sân chơi khác, tên là Free Fire Continental Series (FFCS) theo thể thức online. Năm nay nhiều khả năng FFWS sẽ lại được thế chỗ bằng FFCS.

FFWS là giải đấu diễn ra 2 lần trong một năm. Trong quý 2 năm 2021, FFWS được tổ chức thành công tại Singapore nhưng trải nghiệm dành cho tuyển thủ và fan không nhiều.

Hai đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu này, HQ Esports và BTS đã trải qua quá trình cách ly vô cùng nghiêm ngặt trong 2 tuần nhưng chỉ được thi đấu vỏn vẹn 1, 2 ngày trước khi trở về nước. Chức vô địch giải đấu ấy thuộc về một đội tuyển Thái Lan, Phoenix Force. Được biết đội tuyển này đã bỏ túi khoảng 2 triệu USD tiền thưởng, tương đương hơn 45,5 tỉ VNĐ.

Giải đấu Free Fire lớn nhất thế giới, FFWS 2021 chính thức bị hủy vì Covid-19 - Ảnh 2.

Phoenix Force hiện là nhà ĐKVĐ của giải đấu FFWS

Giải đấu Free Fire lớn nhất thế giới, FFWS 2021 chính thức bị hủy vì Covid-19 - Ảnh 3.