Tuyển thủ Esports bị bại não giành HCV tại Paralympics 2021

Andy Mate , 10:17 27/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Vừa chơi game giỏi vừa chăm chỉ tập luyện thể thao, Rowan Crothers chứng tỏ cho tất cả thấy mình có thể làm được mọi thứ dù mắc chứng bệnh hiểm nghèo.

Rowan Crothers là cái tên hot nhất làng thể thao Australia sau khi giành Huy Chương Vàng (HCV) bộ môn bơi lội tại Paralympics 2020 được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản.

Tấm HCV tầm cỡ quốc gia này càng trở nên quý giá sau khi cộng đồng biết về lai lịch của Crothers, anh chàng không may mắc chứng Cerebral Palsy (bại não).

Tuyển thủ Esports bị bại não giành HCV tại Paralympics 2021 - Ảnh 1.

Rowan Crothers, tuyển thủ VALORANT vừa giành HCV tại Paralympics

Hóa ra Rowan Crothers vốn dĩ là một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp bộ môn VALORANT. Sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội tuyển Pants Down ở vòng loại giải đấu VALORANT Oceania Tour vào tháng 9/2020, Crothers bỗng nhiên xin phép tạm nghỉ một thời gian để luyện tập, đi thi đấu ở Paralympics.

Tuyển thủ Esports bị bại não giành HCV tại Paralympics 2021 - Ảnh 2.

Sau tấm HCV, Rowan Crothers đang trở thành một hiện tượng ở Australia

Rowan Crothers tập luyện trong cơn mưa để chuẩn bị cho Paralympics

Nỗ lực không ngừng nghỉ của Crothers đã đem lại thành quả. Thành tích anh đạt được ở đường bơi tự do 50m là 23,21 giây. Nó chưa đủ để tạo ra kỷ lục nhưng vẫn giúp anh đánh bại hàng loạt đối thủ sừng sỏ đến từ Ukraine và Brazil, qua đó bước lên ngôi vị số một.

Được biết, Rowan Crothers đã dùng chính bơi lội để vượt qua chứng bại não (khiến cơ thể anh di chuyển không bình thường) từ nhỏ. Chính vì thế khả năng bơi lội của anh không thua kém VĐV chuyên nghiệp là bao.

Trả lời phỏng vấn 7sport, Rowan Crothers cho hay: "Bơi lội là liệu pháp giúp tôi vượt qua được chứng bại não. Hồi mới tập phải thừa nhận là tôi rất ghét nó. Nhưng kể từ khi biết đến Paralympics, tôi đã tự đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu, đó là tấm chuy chương vàng".

Ngoài chơi game và bơi lội, Rowan Crothers còn là một kỹ sư phần mềm. Anh là tấm gương cho cả giới tuyển thủ Esports lẫn VĐV thể thao truyền thống nhìn theo và học tập.