BLV Dota 2 huyền thoại với câu "Lakad Matatag, Normalin, Normalin" qua đời vì Covid-19

LC , 12:07 27/08/2021 | Esport

Chia sẻ

BLV nổi tiếng người Philippines, Dunoo qua đời vì Covid-19.

Chat wheel huyền thoại của Dota 2

Mới đây, 1 trong 2 caster "huyền thoại" làng Dota 2 thế giới với câu bình luận nổi tiếng, ""Lakad Matatag. Normalin, Normalin" bất ngờ qua đời. BLV Marlon "Lon" Marcelo xác nhận đồng nghiệp, Aldrin "Dunoo" Pangan mất vì Covid-19.

BLV Dota 2 huyền thoại với câu "Lakad Matatag, Normalin, Normalin" qua đời vì Covid-19 - Ảnh 2.

Marlon Marcelo bày tỏ sự thương tiếc trên Facebook

2 BLV người Philippines góp mặt trong trận đấu giữa Fnatic và Team Secret thuộc khuôn khổ ESL One Katowice 2018. Tại đây, Lon và Dunoo có màn bình luận đầy cảm xúc trong pha giao tranh quyết định trận đấu. EnternalEnvy có pha backdoor ngoạn mục giúp FNC giành chiến thắng.

Chỉ một tình huống combat, 2 BLV tạo ra những câu bình luận để đời xuất hiện trong chat wheel và được giới Dota 2 chuyên nghiệp yêu thích. Đặc biệt nhất là câu: "Lakad Matatag. Normalin, Normalin". Trong buổi khai mạc The International 2018, Gabe Newell xuất hiện với câu chào chào đặc biệt: "Lakad Matatag Canada".

BLV Dota 2 huyền thoại với câu "Lakad Matatag, Normalin, Normalin" qua đời vì Covid-19 - Ảnh 3.

Dunoo (bên trái) và Lon (bên phải) cùng câu chat wheel nổi tiếng

Sự ra đi của Dunno là một thiệt thòi lớn cho cộng đồng Dota 2 Philippines cũng như thế giới. Đặc biệt là trong bối cảnh The International 10 sẽ sớm trở lại sau hơn 1 năm tạm hoãn. Cộng đồng Dota 2 quốc tế bày tỏ sự thương tiếc. "Thật buồn, họ đã cùng nhau có những buổi bình luận tuyệt vời. Lakad Matatag sẽ mãi là một phần trong lịch sử của Dota 2! Hãy yên nghỉ", N.T chia sẻ.

Tài khoản Murphys Laaw binh luận: "Trái tim tôi tan nát khi đọc thông báo này. Anh ấy sẽ sống mãi trong tâm trí chúng ta như là một BLV đặc biệt nhất trong Dota 2 chuyên nghiệp. Chia sẻ sự tiếc nuối cùng gia đình và bạn bè của anh ấy. Xin lỗi vì sự mất mát của mọi người".

"Hãy yên nghỉ. Giờ đây, anh ấy là một huyền thoại theo nghĩa chân thật nhất của từ này", A.B cho biết.

BLV Dota 2 huyền thoại với câu "Lakad Matatag, Normalin, Normalin" qua đời vì Covid-19 - Ảnh 4.

Phản ứng người hâm mộ khi nghe tin Dunoo qua đời