Nếu rời SN, cơ hội nào cho SofM gia nhập các ông lớn khác của LPL?

HUYỀN TRÂN , 08:00 20/11/2021 | Esport

Chia sẻ

SofM vẫn có nhiều lựa chọn khác nếu không còn thi đấu cho Suning ở mùa giải tới.

Sau LCK, LPL cũng bước vào giai đoạn chuyển nhượng trước mùa giải . Đây được dự đoán là năm biến động với nhiều đội tuyển. Theo truyền thông Trung Quốc, không ít ông lớn thể hiện mong muốn thanh lọc triệt để lực lượng. 

Gần nhất, SN chính là cái tên vướng ồn ào sẽ bán dàn sao chính gồm SofM, ON, huanfeng, Angel. Ông chủ mới đội nhà sẽ chi tiền ký nhiều bản hợp đồng chất lượng, xây dựng lối chơi quanh BIN. Vậy nếu SofM ra đi, bến đỗ chất lượng nào khả thi cho anh?

FunPlus Phoenix (FPX)

Thời gian qua, FPX chính là tâm điểm trên thị trường chuyển nhượng. Sau thất bại ê chề ở CKTG 2021, đội nhà được đồn đoán sẽ thanh lý nhiều trụ cột. Ngày 18/11, trang chủ nhà á quân LPL đã chính thức thông báo chia tay Tian. Trước đó, "Thần rừng" 21 tuổi liên tục gặp khó khăn về tinh thần lẫn thể xác. 

Tian đã chính thức chia tay FPX

Tian đã chính thức chia tay FPX

Tian rời FPX, đội nhà còn một người đi rừng khác là Bo. Thế nhưng, với cái dớp bán độ, anh định sẵn hết đường trở lại LPL. Vì vậy, hiện tại, vị trí đi rừng của "Tiểu Phượng Hoàng" đang bỏ trống. 

So với SN, tên tuổi, đẳng cấp FPX chỉ có hơn. Đội nhà không chỉ từng vô địch LPL mà còn lên ngôi vương CKTG 2019. Trong khi, ở giới LMHT Trung Quốc, SofM vẫn thuộc top những người đi rừng hàng đầu. Nếu SN quyết định bán ngôi sao Việt Nam, không loại trừ khả năng FPX sẽ chiêu mộ anh. 

Top Esports (TES)

TES cũng vướng nhiều ồn ào trước thời điểm TTCN mở cửa. Theo Sohu, giống FPX, ông chủ đội nhà cũng muốn thay máu lực lượng. Những Karsa, Knight hay JackeyLove đều đứng trước khả năng ra đi.

SofM có thể gia nhập TES nếu rời SN?

SofM có thể gia nhập TES nếu rời SN?

Gần nhất, theo Score GG, trên sóng livestream, chính Karsa cũng mập mờ về việc chia tay TES. Hiện tại, trong đội hình chính cựu vương LPL, anh là người chơi đi rừng duy nhất. Hiển nhiên, nếu không còn Karsa, TES sẽ phải chiêu mộ một ngôi sao ngang tầm thay thế. 

Và SofM hoàn toàn có thể trở thành "Thần rừng" mới của đội nhà. 

Invictus Gaming (IG)

IG vừa trải qua một năm không như ý ở đấu trường quốc nội. Theo Sohu, vì vậy, đội nhà sớm đã lên kế hoạch tái cấu trúc lực lượng. Vừa qua, TheShy hết hạn hợp đồng với IG. Sắp tới, Rookie có thể sẽ giải nghệ. 

IG muốn thay máu lực lượng ở mùa giải mới

IG muốn thay máu lực lượng ở mùa giải mới

Hiện tại, các ngôi sao khác của IG đều không được đánh giá cao. Ở vị trí đi rừng, đội nhà sở hữu XUN đánh chính và Ning dự bị. Theo Sohu, phong độ của XUN tương đối ổn. Còn Ning có thể bị thay thế. Sắp tới, IG nhiều khả năng sẽ mua thêm game thủ đi rừng bên cạnh các vị trí khác. 

Ở LPL, ngoài EDG, IG chính là ông lớn giàu có, máu mặt nhất. Đội nhà sở hữu bề dày lịch sử, tầm vóc cũng như đẳng cấp thượng thừa. Nếu SofM rời SN và đến IG, đây sẽ là bước tiến không nhỏ trong sự nghiệp anh. Ngoài ra, việc cạnh tranh với XUN suất đánh chính cũng nằm trong tầm tay Duy Cầu Giấy.

Edward Gaming (EDG)

EDG hiện tại chính là niềm mơ ước của hàng loạt ngôi sao. Đội nhà vừa giàu có, vừa xếp hàng ông lớn ở LPL. Không những vậy, EDG còn mới vô địch CKTG 2021. Gần đây, nhà vua LMHT Trung Quốc cũng chẳng tránh khỏi ồn ào chuyển nhượng. Trong đó, phải kể đến tin đồn Viper rời EDG, trở về LCK. 

EDG đang sở hữu đội hình chất lượng

EDG đang sở hữu đội hình chất lượng

Nhưng phía "Thần tiễn" đội nhà đã sớm lên tiếng thanh minh. Theo đó, anh vẫn tiếp tục đồng hành cùng EDG chặng đường tới. Ngoài ra, Game Anchor Network cho biết, đương kim vô địch CKTG 2021 sẽ nói không với kỳ chuyển nhượng này. 

Đội nhà đang ổn định, đầy đủ lực lượng cho mùa giải mới. Và điều này đồng nghĩa SofM không có cơ hội cập bến EDG. 

 Royal Never Give Up (RNG) 

So với EDG, RNG cũng là bến đỗ lý tưởng với nhiều game thủ. Thời gian gần đây, đội nhà dính phốt nợ lương, phải bán suất thi đấu LPL. Song, phía BLĐ RNG sớm khẳng định không có chuyện như báo chí thuê dệt. 

Về tình hình chuyển nhượng, RNG từng bị đồn bán Cryin, chia tay Ming. Nhưng hiện tại, Ming đã tuyên bố không rời đội nhà. Về phần Cryin, anh cũng không có động thái sẽ chuyển đến bến đỗ mới. Trong khi, vị trí đi rừng, Wei vẫn đang được đội nhà tin tưởng. Hay đúng hơn, anh chính là tài năng triển vọng, tương lai của RNG. 

RNG đang được biết đến là cái tên chỉ dùng game thủ nội. Đây cũng trở thành niềm tự hào của đội suốt chặng đường qua. Vì vậy, khó lòng có cơ hội để SofM được RNG để mắt đến.