Những tuyển thủ nhẵn mặt tại AIC: Dàn sao FL không đối thủ

HUYỀN TRÂN , 07:59 19/11/2021 | Esport

Chia sẻ

AIC 2021 tiếp tục chứng kiến nhiều ngôi sao kỳ cựu tham gia thi đấu.

AIC 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ 26/11. 14 đội tuyển chia thành hai bảng đấu, cùng nhau quyết chiến giành 8 tấm vé dự playoffs. Đại diện bước lên ngôi vương năm nay sẽ đem về giải thưởng lớn. Không những vậy, đây còn là chức vô địch để kỷ niệm 5 năm tựa game Liên Quân Mobile ra đời. 

Gấu - ProE - XB: 5 lần dự AIC

Team Flash đã sớm công bố đội hình chính thức dự AIC 2021. Lần này, cựu vương Liên Quân Việt Nam không có sự bổ sung nào mới như thời điểm AWC. Hay đúng hơn, FL tiếp tục đặt kỳ vọng vào dàn sao kỳ cựu, Gấu, ProE, ADC, XB. 

Gấu cùng FL có lần thứ 5 dự AIC 2021

Gấu cùng FL có lần thứ 5 dự AIC 2021

Nếu tính cả thời điểm còn thi đấu dưới tên Pro Army, thì đây đã là kỳ AIC thứ 5 của FL. Trong đó, cả 5 năm, Gấu đều xuất hiện tại sân chơi này với tư cách trụ cột đội nhà. Chưa hết, anh cũng là cái tên còn sót lại từ đội hình Pro Army thời AIC 2017.

Về ProE cùng XB, như Gấu, AIC 2021 chứng kiến lần thứ 5 họ dự giải đấu. Nhưng khác ở điểm, bộ đôi ngôi sao từng chơi cho hai đội tuyển khác nhau. Lần đầu dự sân chơi này, ProE và XB khoác áo GameTV. Không những vậy, đây còn là đội tuyển đánh bại Pro Army của Gấu để tiến vào chung kết. Năm đó, ProE cùng XB về nhì, còn Gấu kết thúc AIC 2017 trong top 4. 

Sau đó, ở những kỳ AIC tiếp theo, Gấu, XB và ProE thi đấu dưới cùng một đội, Team Flash. Họ liên tục gặt hái thành công, đưa FL và cả nền LQVN lên đỉnh thế giới 2019. Mùa này, dù chỉ xếp hạt giống số 3, đội nhà vẫn là ngọn cờ đầu, được đặt nhiều kỳ vọng nhất. 

ADC - Difoxn - FirstOne - Isilindilz: 4 lần dự AIC

Trong khi đó, ADC cũng có lần thứ 4 dự AIC. "Thần rừng" LQVN từ lâu đã trở thành tên tuổi lớn của giải đấu. ADC từng cùng Team Flash phá vỡ thế thống trị của GCS, lên ngôi AIC 2019. Theo đó, mỗi mùa, ADC đều sánh ngang Neil, là ngôi sao được quan tâm và dè chừng nhất. 

Difoxn không thể so kè độ nổi tiếng và thành công với ADC. Thế nhưng, anh cũng là cái tên kỳ cựu ở AIC. Mùa Đông 2018, Difoxn lần đầu dự sân chơi quốc tế trong màu áo Bazaar Gaming. Đại diện Thái Lan khi đó chỉ về trong top 8. Trong khi, Difoxn quá mờ nhạt giữa những Neil, Yuzon hay JJak, ADC. 

ADC là tên tuổi lớn tại đấu trường AIC

ADC là tên tuổi lớn tại đấu trường AIC

Đến AIC 2019, anh chuyển sang đầu quân cho Buriram United. Đội nhà về nhì giải đấu và Difoxn gây dấu ấn khi bỏ túi danh hiệu cá nhân. Anh vượt mặt Elly ẵm giải thưởng người chơi đường Rồng xuất sắc nhất. Tới nay, Difoxn ngày càng hoàn thiện, đảm nhận được cả vị trí rừng. 

Đồng thời, ở AIC 2022, anh và NuNu cũng trở thành trụ cột chính với Buriram United. 

Đồng đội của Difoxn, FirstOne cũng có mùa giải thứ 4 dự AIC. Ngôi sao Buriram từng được đánh giá cao với danh xưng "Thần rừng" giới LQ. Thế nhưng, tới nay, F1 vẫn chưa một lần chạm đỉnh thế giới. Bởi lẽ, ở những trận đấu quan trọng, anh luôn không giữ được cái đầu lạnh, tinh thần thép. 

Cuối cùng, Isilindilz cũng sớm nhẵn mặt với cổ động viên tại AIC. Anh được xem là một trong những người hỗ trợ hàng đầu giới Liên Quân. Những năm qua, thành công, tên tuổi của Buriram United có không ít công sức đến từ Isilindilz. Hiện tại, Isilindilz đã chuyển qua khoác áo Valencia CF. Đồng thời, anh cũng trở thành trụ cột mới của đội nhà. 

AIC 2021, ngoài các ngôi sao kỳ cựu, giải đấu còn quy tụ nhiều tên tuổi mới. Với 14 đội tham dự, sân chơi năm nay hứa hẹn vô cùng kịch tính cũng như ẩn chứa nhiều bất ngờ. MAD Team đang là đương kim vô địch. Trong khi, dtac Talon vừa đăng quang AWC 2021. Liệu rằng sẽ có màn đổi ngôi ở chặng đường sắp tới?

Lịch thi đấu vòng AIC 2021

Lịch thi đấu vòng AIC 2021