Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Messi nổi điên vì máy bay riêng bị 5 cán bộ chặn đầu đòi tiền thuế

19-11-2020 - 23:05 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Sau 15 giờ bay trở về Barcelona, Messi bị cơ quan thuế Tây Ban Nha tạm giữ trong hơn 30 phút và yêu cầu toàn bộ máy bay cung cấp tài liệu.

Ngay sau khi vừa hạ cánh về Barcelona từ loạt trận vòng loại World Cup 2022 cùng ĐTQG Argentina, Messi vẫn tiếp tục là tâm điểm của giới truyền thông và cả chính phủ Tây Ban Nha.

Theo Marca đưa tin, đã có tới 5 quan chức lên chiếc máy bay riêng của Messi thuộc dòng Embraer Legacy 650 với tổng trị giá lên tới gần 15 triệu USD. Máy bay này có 3 khoang với độ hoàn thiện như một "khách sạn mini" gồm một nhà bếp, 2 phòng tắm, các đồ nội thất, chỗ ngồi cho 16 người cùng một chiếc thang đặc biệt với tên các thành viên trong gia đình Messi.

Messi nổi đóa vì máy bay riêng bị quan chức thuế Tây Ban Nha làm khó dễ - Ảnh 1.

Máy bay của Messi với phần đuôi phi cơ in số 10 là áo đấu của Messi tại Barca và đội tuyển Argentina.

Được biết, các quan chức này đã giữ máy bay riêng của Messi trong hơn 30 phút và yêu cầu toàn bộ hành khách, phi công và cả máy bay cung cấp tài liệu. Nguồn tin cũng cho biết thêm, khi làm thủ tục hải quan tại sân bay Barcelona El Prat, Messi được yêu cầu phải nộp thuế.

"Sau 15 giờ bay để trở về Barcelona, tôi bị người của cơ quan thuế hỏi chuyện. Thật là điên rồ", Messi trả lời phóng viên khi đến nơi.

Nỗi ám ảnh với cơ quan thuế Tây Ban Nha có vẻ vẫn chưa chấm dứt với đội trưởng Barcelona. Trước đó vào tháng 7/2016, Messi và cha, ông Jorge đã bị kết tội gian lận thuế và ban đầu bị tuyên án 21 tháng tù treo.

Messi nổi đóa vì máy bay riêng bị quan chức thuế Tây Ban Nha làm khó dễ - Ảnh 2.

Messi và cha, ông Jorge từng bị kết tội gian lận thuế.

Chủ nhân 6 Quả bóng vàng sau đó cũng bị phạt khoản tiền lên đến 1,5 triệu bảng. Vào thời điểm đó, Messi thừa nhận rằng bản thân đã muốn rời Tây Ban Nha vì mớ hỗn độn này.